Vệ sinh mắt sau khi cắt mí như thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi định tuần tới khi đi công tác ở Sài Gòn sẽ thực hiện cắt mí mắt luôn. Tuy nhiên, do phải di chuyển nhiều nên tôi không biết vệ sinh mắt sau khi cắt mí như thế nào cho đúng cách, tránh biến chứng. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Bích Ngân, Quảng Nam)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Bích Ngân, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc về vấn đề vệ sinh mắt sau khi cắt mí của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Vệ sinh mắt sau khi cắt mí như thế nào?

Cắt mí mắt là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch mổ nhỏ ở mí mắt, bóc tách, luồn chỉ tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, hình thành nếp gấp mí mới rõ ràng, đẹp tự nhiên. Phương pháp này hiện được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm sau: thực hiện nhanh chóng, không tốn thời gian nghỉ dưỡng, không phải kiêng khem nhiều, không để lại sẹo, an toàn và không ảnh hưởng đến chức năng mắt.

Vệ sinh mắt sau khi cắt mí

Lưu ý: Kết quả phẫu thuật và thời gian phẫu thuật còn tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người

Vệ sinh mắt sau khi cắt mí là một khâu khá quan trọng trong việc quyết định đến kết quả thẩm mỹ mà khách hàng nhận được. Vệ sinh mắt sau khi cắt mí mắt đúng cách sẽ đảm bảo kết quả thẩm mỹ nhận được, rút ngắn thời gian lành thương, ngược lại, nếu chăm sóc không đúng cách, bạn có thể gặp các biến chứng như để lại sẹo, sưng nề kéo dài, thậm chí là ảnh hưởng đến chức năng mắt.

Theo các chuyên gia, sau khi thực hiện cắt mí mắt, bạn sẽ được bác sĩ sát khuẩn vết thương và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. Cụ thể là không để nước dính vào vết thương, uống thuốc kháng sinh để chống viêm, không dùng tay động chạm nhiều vào nếp gấp mí mới. Bên cạnh tuân thủ đúng cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí, bạn cũng cần lưu ý thêm một số việc 1 – 4 tuần đầu sau khi thực hiện tiểu phẫu như: không thức quá khuya hoặc làm việc với máy tính quá lâu, không dụi mắt, không trang điểm vùng mắt, không ăn nhưng thức ăn dễ gây dị ứng và lồi sẹo như thịt bò, hải sản…

Vệ sinh mắt sau khi cắt mí

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau khi thực hiện thẩm mỹ mắt, khách hàng có thể ra về ngay sau 1h đồng hồ mà không phải lo lắng về vấn đề sưng bầm nhờ máy đốt cao tầng và máy Smalux công nghệ ánh sáng LED.

Khi thực hiện thẩm mỹ cắt mí mắt tại địa chỉ uy tín, bạn sẽ được tư vấn cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí chu đáo cũng như đảm bảo về kết quả thẩm mỹ nhận được. Là bệnh viện thẩm mỹ thực hiện kí kết hợp tác với các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Duy nhất tại đây, bạn có thể ra về sau 1h kể từ khi kết thúc tiểu phẫu mà không phải lo lắng về vấn đề sưng bầm sau khi thực hiện.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899