Sưng bọng mắt – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Sưng bọng mắt ít nhiều đều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý, bên cạnh đó còn gây cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống. Tìm hiểu nguyên nhân cụ thể sẽ giúp đưa ra hướng điều trị phù hợp, trả lại đôi mắt linh hoạt và trẻ trung hơn.

Sưng bọng mắt là do đâu?

Sưng bọng mắt là tình trạng phần da dưới mắt bị phồng lên, thâm hơn so với vùng da xung quanh. Tình trạng này sẽ gây cảm giác mệt mỏi cho đôi mắt, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung.

Sưng bọng mắt là khuyết điểm thường gặp hiện nay, khiến mắt trông mệt mỏi, kém thu hút.

Sưng bọng mắt là do rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như:

  •  Thói quen ngủ muộn, ngủ không đủ giấc.
  •  Chế độ ăn uống không hợp lý khiến cơ thể bị thừa chất béo và carbonhydrate.
  •  Tuyến lệ hoặc động quá nhiều khi khóc.
  •  Các bệnh lý viêm mắt dị ứng.
  •  Thời tiết khô nóng khiến mắt nhạy cảm và dễ sưng bọng mắt.
  •  Tích tụ mỡ thừa ở mí dưới gây sưng bọng mắt.
  •  Sưng bọng mắt bẩm sinh hay do ảnh hưởng của quá trình lão hóa.
  •  Một số các nguyên nhân khác như: tới ngày kinh nguyệt ở phụ nữ, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích…

Các cách khắc phục tình trạng sưng bọng mắt

Khắc phục tình trạng sưng bọng mắt không phải là quá khó và hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng.

 Thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý hơn: Cụ thể là nên ngủ đúng giờ, đủ giấc, bổ sung vitamin A, E, C, hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa carbonhydrate, các chất kích thích…

 Giảm sưng bọng mắt bằng các phương pháp tự nhiên như: Đắp dưa leo, khoai tây, gel lô hội, chườm đá, chườm túi trà ấm, dùng thìa inox… Dây là những phương pháp phổ biến và rất dễ thực hiện, sẽ mang lại hiệu quả trong trường hợp sưng bọng mắt do nguyên nhân bên ngoài tác động và hiệu quả cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Thông thường thì phải áp dụng thường xuyên và lâu dài mới cho hiệu quả.

Đắp dưa leo giảm sưng bọng mắt là phương pháp khá phổ biến.

 Trang điểm che đi tình trạng sưng bọng mắt: Phương pháp này hiện được khá nhiều chị em lựa chọn bởi có thể che đi bọng mắt một cách nhanh chóng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ cho hiệu quả tạm thời, không giải quyết được dứt điểm và lâu dài tình trạng này.

 Phẫu thuật cắt bọng mỡ mắt: Đây được coi là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong trường hợp muốn điều trị nhanh chóng tình trạng sưng bọng mắt. Phương pháp này cũng được đánh giá cao nếu sưng bọng mắt bẩm sinh hoặc do tác động của quá trình lão hóa, sẽ mang lại cho bạn đôi mắt linh hoạt và tươi trẻ hơn.

Khắc phục sưng bọng mắt hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ứng dụng thực hiện dịch vụ cắt mí mắt, sẽ là địa chỉ giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm này.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để kiểm tra cụ thể tình trạng bọng mắt, tư vấn về phương pháp và giải đáp các thắc mắc có liên quan. Sau khi đo vẽ vị trí phẫu thuật, sát khuẩn và tiêm gây tê, tiểu phẫu cắt bọng mỡ mắt được thực hiện với đường rạch nhỏ ở bờ mi dưới, tiến hành loại bỏ da chùng, mỡ thừa, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để hoàn tất.

Tiểu phẫu khắc phục tình trạng sưng bọng mỡ mắt được thực hiện theo đúng quy trình, tuân thủ vô tùng.

Trực tiếp thực hiện cho bạn là các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm nên các thao tác sẽ rất chuẩn xác, cho thẩm mỹ cao, hạn chế xâm lấn và không để lại sẹo. Hơn nữa, toàn bộ quá trình này diễn ra trong phòng phẫu thuật vô trùng nên bạn không phải lo về tình trạng nhiễm trùng. Sau khi thực hiện tiểu phẫu tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khách hàng cũng có thể ra về ngay mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Hình ảnh khách hàng cắt bọng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cắt bọng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Khách hàng trông trẻ hơn sau khi cắt bọng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lưu ý: kết quả thẩm mỹ còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

HOẶC GỌI: 0896633579

Sưng bọng mắt sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng và an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ cho tư vấn hợp lý nhất trong trường hợp cụ thể của mình nhé!

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899