Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi -mũi Đẹp, đảm bảo Sức Khỏe

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại có vai trò quan trọng đối với tính thẩm mỹ của mũi cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều này nên dẫn đến tư tưởng chủ quan, khiến mũi rơi vào tình trạng tồi tệ hơn.

1. Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có cần thiết không?

Muốn biết phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có cần thiết hay không, bạn cần hiểu rõ vách ngăn mũi là gì, có vai trò như thế nào.

Vách ngăn mũi là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi thành hai bên trái phải, được cấu tạo từ sụn xương. Vẹo vách ngăn mũi thường do nguyên nhân bẩm sinh gây nên, chúng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng của bệnh nhân, cụ thể:

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi để mũi đẹp, đảm bảo sức khỏePhẫu thuật vẹo vách ngăn mũi là phương pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe

 • Gây ngạt mũi kéo dài
 • Khiến bệnh nhân cảm thấy nhức đầu, thông thường là nhức một nửa đầu tùy theo bên mũi bị vẹo vách ngăn
 • Gây nhức hốc mắt và lan ra vùng chẩm phía sau đầu. Tình trạng nhức đầu thường không dữ dội mà chỉ âm ỉ, tuy nhiên chúng lại khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, công việc bị ảnh hưởng
 • Vẹo vách ngăn mũi nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm mũi, viêm xoang, ảnh hưởng đến tim mạch, trí nhờ, tăng thêm tình trạng viêm mũi dị ứng.

Vẹo vách ngăn mũi nếu gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân thì cần khắc phục để cuộc sống sinh hoạt được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào vẹo vách ngăn cũng cần phẫu thuật, một số trường hợp chỉ cần nắn lại vách ngăn là có thể khắc phục được. Do đó, nếu muốn biết vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không thì bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp rồi đưa ra tư vấn cụ thể.

2. Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi thực hiện như thế nào?

Để thực hiện phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi, bác sĩ sẽ tiến hành theo một quy trình cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng vẹo vách ngăn và cách khắc phục.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh, sát trùng vùng mũi để ngăn chặn nhiễm trùng
 • Bước 3: Gây tê cục bộ hoặc tiền mê cho bệnh nhân để ngăn chặn cảm giác đau đớn xảy ra.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nội soi vẹo vách ngăn mũi cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ tạo vết mổ ở một bên mũi để tiếp cận vách ngăn, nâng lớp màng nhầy bảo vệ bên ngoài của vách ngăn lên trên và di chuyển vách ngăn vào đúng vị trí chính giữa. Nếu sụn vách ngăn quá dài dẫn đến vẹo vách ngăn thì cần cắt bỏ một phần sụn hoặc cắt gai gờ vách ngăn. Sau đó là cố định lại màng nhầy vách ngăn và khâu đóng lại vết rạch mổ một cách khéo léo.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi để mũi đẹp, đảm bảo sức khỏePhẫu thuật vẹo vách ngăn mũi được tiến hành theo 1 quy trình chuẩn để đảm bảo an toàn

3. Chăm sóc như thế nào sau phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi?

Sau khi phẫu thuật vẹo vách ngăn, để mũi hồi phục nhanh, đạt hiệu quả cao và không gặp biến chứng nguy hiểm, bạn nên chăm sóc mũi cẩn thận với những lưu ý dưới đây:

 • Sau khi phẫu thuật xong, bạn nhét bông vào mũi để cầm máu. Sau khoảng 2 ngày, bạn có thể gỡ bỏ bông để vết thương mau lành hơn.
 • Uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Không nên hoạt động thể chất ít nhất là 1 tuần sau khi phẫu thuật vẹo vách ngăn để tránh tăng huyết áp, dẫn đến chảy máu nghiêm trọng, khó cầm
 • Khi ngủ kê hơi cao đầu để bớt sưng
 • Hạn chế thở bằng mũi ít nhất sau 3 ngày phẫu thuật.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi để mũi đẹp, đảm bảo sức khỏeSau phẫu thuật vẹo vách ngăn, bệnh nhân cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, đã được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm nhiều năm nên đạt hiệu quả cao, vách ngăn được nắn chỉnh thẳng, không gây ra biến chứng nguy hại đến sức khỏe bệnh nhân. Sau khi điều chỉnh lại vách ngăn bằng phẫu thuật, vách ngăn mũi trở nên thẳng hơn, sức khỏe bệnh nhân được đảm bảo.

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng vẹo vách ngăn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa bảo vệ sức khỏe bệnh nhân. Để được giải đáp cụ thể về tình trạng mũi của mình, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899