Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam thời TPP

Khi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức có hiệu lực, việc các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ có tiếp tục trụ vững trên sân nhà và đưa thương hiệu của mình ra thế giới hay không là câu hỏi khiến nhiều thế hệ bác sĩ đàn anh đau đầu

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam trong 4 năm trở lại đây chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có với sự đổi thay, lớn mạnh và từng bước trưởng thành của các doanh nghiệp trong ngành. Thế nhưng, chỉ với thời hạn chưa đến 02 năm tính từ nay đến thời điểm Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức có hiệu lực, việc các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ có tiếp tục trụ vững trên sân nhà và đưa thương hiệu của mình ra thế giới hay không là câu hỏi khiến nhiều thế hệ bác sĩ đàn anh đau đáu, bởi lẽ tương lai sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào thế hệ trẻ.

Thế hệ các bác sĩ U50, U60 hiện nay đa số thiên về tạo hình thẩm mỹ, thời gian của họ chủ yếu cống hiến ở các bệnh viện công, do đó thế hệ U40 mới chính là nhân tố quyết định sự thành công của quá trình hội nhập sắp tới dưới sự ủng hộ của thế hệ đàn anh. Trong khi đó, thế hệ U30 hứa hẹn sẽ là “những cánh chim” đưa ngành thẩm mỹ Việt sánh ngang với những cường quốc thẩm mỹ, như Hàn Quốc.

BV Thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc tại 31 nguyễn Đình Chiểu P.ĐaKao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tôi đã có dịp đến thăm không dưới 10 bệnh viện, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ lớn tại khu Kangnam (Hàn Quốc) và nhận thấy chúng ta hoàn toàn có khả năng làm được như họ mà không cần phải mất nhiều thời gian; nếu biết nắm bắt thời cơ và tận dụng lợi thế của “người đi sau” chắc chắn rằng cuối cùng sân chơi cho ngành phẫu thật thẩm mỹ vẫn sẽ là của chúng ta mà thôi.

Ngay sau TPP chúng ta sẽ thấy xuất hiện nhiều doanh nghiệp thẩm mỹ nước ngoài “sừng sỏ” xuất hiện trên sân nhà; nhưng đừng quá lo lắng, hãy xem đó là niềm hạnh phúc vì chúng ta có cơ hội học hỏi từ những người lớn hơn. Nhờ vậy mà những điều tốt đẹp nhất, có lợi nhất sẽ đến với các khách hàng, và những giá trị mà ngành phẫu thuật thẩm mỹ đem lại cho xã hội sẽ ngày một lớn hơn. (qui trình thẩm mỹ khép kín Không chuyển bV #).

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng sẽ thay đổi cách nhìn về các dịch vụ thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí mắt, độn cằm,  nâng ngực, thu nhỏ bụng, phẫu thuật hàm hô, móm v.v… Nói cách khác, bác sĩ không chỉ đơn thuần có tay nghề giỏi là được, mà còn phải cung cấp được những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Trước mắt, để chuẩn bị cho thời điểm TPP chính thức có hiệu lực, tôi cho rằng, mỗi bác sĩ, mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cần nỗ lực mạnh mẽ hơn nhằm đưa thị trường này vào “quỹ đạo” vận hành bài bản hơn, quy chuẩn hơn; trong đó có thể kể đến một số nhiệm vụ cụ thể như:

– Xây dựng và tập trung vào sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp;

– Đầu tư xây dựng quy trình phẫu thuật thẩm mỹ khép kín

– Trước mắt copy chính xác mô hình Thẩm mỹ hàn Quốc

– Đột phá trên cở sở mô hình đó

– Tiến ra biển lớn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899