Chi tiết về phương pháp phẫu thuật HÀM HÔ “không” cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là giải pháp khắc phục tình trạng hô móm hiệu quả  mà không cần mất nhiều thời gian cho việc niềng răng như trước đây. Kỹ thuật này có thể khắc phục được những trường hợp hàm hô nặng, hô do cấu trúc xương hàm mà niềng răng không thể làm được.

Niềng răng nhiều năm trời mà vẫn không hết hô là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Theo giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho biết, “niềng răng chỉ áp dụng hiệu quả để chỉnh nha nếu nguyên nhân hô là do răng, còn với trường hợp hô do cấu trúc xương hàm thì giải pháp phẫu thuật mới có thể khắc phục được khuyết điểm hàm hô hiệu quả ”.

Với sự phát triển vượt bậc của phẫu thuật thẩm mỹ, phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng ra đời là giải pháp tối ưu mang lại nụ cười rạng rỡ cho những ai mắc phải khuyết điểm hô móm. Phương pháp này được đánh giá cao bởi không mất nhiều thời gian niềng năng, an toàn, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên không phải phòng khám nha khoa hay thẩm mỹ viện nào cũng có thể thực hiện ca phẫu thuật hàm hô thành công. Đã từng có những biến chứng xảy ra như lệch lạc khớp cắn, mất khả năng ăn nhai của hàm, nhiễm trùng vết thương… khi thực hiện tại những địa chỉ không uy tín. Do đó, cần tìm hiểu kỹ về phương pháp này trước khi đưa ra sự lựa chọn trung tâm thẩm mỹ.

1. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng tại BVTM Hàn Quốc

Đứng trước nguồn thông tin quảng cáo khổng lồ chưa được xác thực, nhiều người lầm tưởng có thể thực hiện phẫu thuật hàm hô ở bất kỳ địa chỉ nào. Trên thực thế, ca phẫu thuật hàm hô cần phải thực hiện gây mê trong quá trình phẫu thuật, do đó, chỉ có bệnh viện mới có đủ chức năng để thực hiện ca phẫu thuật này.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phòng phẫu thuật luôn đảm bảo nghiêm ngặt yếu tố vô trùng với hệ thống Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn, máy gây mê đảm bảo trong suốt ca phẫu thuật và hệ thống phun xương tiệt trùng đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ cho ca phẫu thuật.

Bên cạnh đó, thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp, nhờ đó, ca điều trị hàm hô không đơn thuần chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai sau phẫu thuật, mà tính thẩm mỹ toàn diện khuôn mặt cũng được đặt lên hàng đầu.

phau-thuat-ham-ho

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
*Lưu ý: Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người

2. Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

 Bước 1: Thăm khám tư vấn, chụp phim

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng xương hàm của bệnh nhân, cho chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số để đánh giá cấu trúc xương, nguyên nhân gây hô và mức độ cần khắc phục của khách hàng như thế nào để tư vấn cho khách. Việc điều trị sẽ đi đúng hướng và khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian để điều trị.

 Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Với bước này, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm phân tích chuyên dụng OMS để xác định vị trí xương cần cắt, tỉ lệ cắt gọt xương, cần phải đẩy lùi hàm đến vị trí nào….nhằm giúp cho khớp cắn được cân đối, khuôn mặt hài hòa và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Phần mềm 3D này còn có thể giúp bệnh nhân xem trước kết quả phẫu thuật hàm hô trên bằng hình ảnh mô phỏng trên không gian đa chiều, bởi vậy bệnh nhân yên tâm hơn trước khi thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô "không" cần niềng răng tại BVTM Hàn QuốcPhần mềm 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị một cách chính xác

 Bước 3: Xét nghiệm tổng quát, vệ sinh răng miệng, gây mê

Đây là những bước chuẩn bị cần thiết để ca phẫu thuật diễn ra an toàn, hiệu quả. Xét nghiệm tổng quát nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, chỉ khi đủ điều kiện về sức khỏe thì bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng để phẫu thuật diễn ra trong điều kiện vô trùng vô khuẩn, không xảy ra lây nhiễm chéo. Bệnh nhân được gây mê bởi ekip chuyên nghiệp của bệnh viện nhằm ngăn chặn các cơn đau, cảm giác khó chịu có thể xảy ra.

 Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng vô trùng khép kín, tại đây có sử dụng máy phun sương khử trùng không khí Anios để ngăn chặn nhiễm trùng chéo, hệ thống monitor theo dõi nhịp sinh tồn giúp bác sĩ kiểm soát tình trạng bệnh nhân khi phẫu thuật. Máy cắt xương chuyên dụng Aescupal được sử dụng để cắt xương hàm, hạn chế xâm lấn và chảy máu ở mức thấp nhất.

Phẫu thuật hàm hô "không" cần niềng răng tại BVTM Hàn QuốcPhẫu thuật hàm hô được tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín, trang thiết bị hiện đại

 Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng hậu phẫu để theo dõi. Thời gian nằm điều trị tại đây, bạn sẽ được đội ngũ y tá chăm sóc 24/24 với thái đội nhiệt tình, chu đáo nhằm để bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Trước khi ra về, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và dặn dò những điều cần chú ý cho bệnh nhân.

3. Ưu điểm của phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

– Độ chính xác về thẩm mỹ cao: trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, các bác sĩ sẽ phải đánh giá chi tiết tình trạng của khớp cắn, mức độ hô lệch, chụp X-quang hàm. Mọi chi tiết đều được mô phỏng trên hình ảnh 3D, hỗ trợ các bác sĩ tiến hành phẫu thuật một cách chính xác nhất, đảm bảo về tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

– Khắc phục được cả những trường hợp hàm hô nặng, hô cả 2 hàm do xương hàm phát triển không bình thường (những ca thẩm mỹ này thường niềng răng không thể khắc phục được hoàn toàn).

– Thời gian hồi phục sau phẫu thuật nhanh chóng, kết quả thẩm mỹ mang lại cũng nhanh hơn rất nhiều so với niềng răng và hiệu quả thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là giải pháp hiệu quả cho những ai đang bị hô do cấu trúc xương hàm, kết quả bạn nhận được sau khi phẫu thuật là hai hàm cân đối với khớp cắn chuẩn, tính thẩm mỹ cao. Vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nếu có thắc mắc cần giải đáp nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899