Phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị hô, khi cười còn hở lợi nữa, trông rất mất thẩm mỹ. Tôi có tìm hiểu thì thấy nhiều trường hợp, phẫu thuật hàm hô xong cũng hết cười hở lợi luôn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không? Rất mong nhận được tư vấn sớm từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Phạm Hương, Vĩnh Long)

Bác sĩ bệnh viện nha khoa KIM trả lời

Chào Phạm Hương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không?

Hàm hô và tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới, gây ra tình trạng bất cân xứng khuôn hàm. Còn cười hở lợi là tình trạng khi cười, môi trên bị kéo lên cao hơn 3mm, gây mất thẩm mỹ. Hàm hô và hở lợi thường đi kèm với nhau, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghiêm trọng do sai lệch khớp cắn. Vậy phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không?

Trong nhiều trường hợp vừa hô hàm vừa hở lợi thì phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp điều trị hở lợi sẽ được chỉ định thực hiện. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm trên tiền đình đẩy hàm trượt về sau và đẩy lún lên trên, giải quyết đồng thời khuyết điểm hàm hô và cười hở lợi.

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không là còn tùy thuộc vào từng trường hợp, vì vậy, tốt nhất là đến trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.

Phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không

Mô phỏng phương pháp chữa cười hở lợi và hô hàm

Phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không tại bệnh viện nha khoa KIM

Bệnh viện nha khoa KIM là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng mô hình bệnh viện nha khoa, tại đây hiện có thực hiện đầy đủ các dịch vụ nha khoa nhằm hoàn thiện vẻ đẹp cho khách hàng.

Tại bệnh viện nha khoa KIM, khách hàng sẽ được thăm khám tình trạng xương hàm bằng máy X quang Cone Beam CT hiện đại để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không trong từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi cũng trang bị hệ thống máy móc hiện đại giúp khách hàng có sự hài lòng cao nhất sau khi thực hiện.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899