Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi giải pháp thẩm mỹ “2 trong 1”

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị hô, khi cười còn hở lợi nữa, trông rất mất thẩm mỹ. Tôi có tìm hiểu thì thấy nhiều trường hợp, phẫu thuật hàm hô xong cũng hết cười hở lợi luôn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là phẫu thuật hàm hô cười hở lợi kết hợp được không? Rất mong nhận được tư vấn sớm từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Phạm Hương, Vĩnh Long)

Bác sĩ bệnh viện nha khoa KIM trả lời

Chào Phạm Hương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc phẫu thuật hàm hô cười hở lợi kết hợp được không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

1. Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi kết hợp được không?

Hàm hô là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới, gây ra tình trạng bất cân xứng khuôn hàm. Còn cười hở lợi là tình trạng khi cười, môi trên bị kéo lên cao hơn 3mm, gây mất thẩm mỹ. Hàm hô và hở lợi thường đi kèm với nhau, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghiêm trọng do sai lệch khớp cắn. Vậy phẫu thuật hàm hô cười hở lợi kết hợp điều trị cả hai có được không?

Phẫu thuật hàm hô kết hợp chữa cười hở lợi được không

Mô phỏng phương pháp chữa cười hở lợi và hô hàm

Trong nhiều trường hợp vừa hô hàm vừa hở lợi khi cười thì phẫu thuật hàm hô cười hở lợi sẽ được chỉ định thực hiện. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm trên tiền đình đẩy hàm trượt về sau và đẩy lún lên trên, giải quyết đồng thời khuyết điểm hàm hô và cười hở lợi.

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô cười hở lợi được không là còn tùy thuộc vào từng trường hợp, vì vậy, tốt nhất là đến trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.

2. Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, việc phẫu thuật hàm hô cười hở lợi đã được áp dụng từ rất lâu và mang lại hiệu quả cao, khiến nhiều khách hàng hài lòng.

Để tiến hành phẫu thuật hàm hô cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân được thăm khám để xác định tình trạng hô kèm hở lợi, được chụp X – quang để xác định cấu trúc xương hàm. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về giải pháp khắc phục cũng như giải thích rõ có thể kết hợp phẫu thuật hàm hô với chữa cười hở lợi được không.

– Bước 2: Lên kế hoạch điều trị nhờ phần mềm 3D: Phần mềm 3D sẽ cung cấp các số liệu cần thiết và chính xác để bác sĩ tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cũng nhờ phần mềm này mà có thể xem trước được kết quả sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi giải pháp thẩm mỹ "2 trong 1"Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân về phẫu thuật hàm hô cười hở lợi

– Bước 3: Chuẩn bị trước phẫu thuật

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân để xác định tình trạng sức khỏe có đủ để tiến hành phẫu thuật hay không. Bệnh nhân được gây mê để ngăn chặn các cơn đau khi phẫu thuật.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hàm hô cười hở lợi

Phương pháp thường được áp dụng khi bệnh nhân bị hô kèm hở lợi là phẫu thuật Lefort 1. Bác sĩ sẽ cắt xương tiền đình hàm trên và đẩy lùi hàm vào phía trong, hơi lún vào một chút để khắc phục khuyết điểm cười hở lợi. Sau cùng là sử dụng mini vis để cố định lại xương hàm cho chắc chắn.

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bệnh nhân sẽ được chăm sóc 24/24 bởi đội ngũ y tá chuyên nghiệp, thời gian hồi phục được rút ngắn.

Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi giải pháp thẩm mỹ "2 trong 1" Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi giải pháp thẩm mỹ "2 trong 1"Bệnh nhân phẫu thuật hàm hô cười hở lợi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi được tiến hành bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, đã được học tập và tu nghiệp tại nước ngoài nhiều năm về chuyên ngành phẫu thuật hàm mặt, có nhiều kinh nghiệm và đã tiến hành phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại để giúp biệc chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị cũng như phẫu thuật của bác sĩ được chính xác, nhanh chóng hơn, không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi là giải pháp “2 trong 1” với hiệu quả là vừa khắc phục được tình trạng hô do cấu trúc xương hàm vừa chữa cười hở lợi. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp thẩm mỹ này, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp bệnh viện để thăm khám trực tiếp nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899