Phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tháng tới tôi định sẽ thực hiện phẫu thuật hàm hô để cải thiện tình trạng hàm mất cân cân xứng gây mất thẩm mỹ. Tôi cũng có tìm hiểu kỹ về phương pháp và định sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm Lefort 1. Tuy nhiên, tôi vẫn còn băn khoăn không biết phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không bởi tôi tìm thông tin nhưng không cụ thể lắm. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Ngân Giang, Hà Tĩnh)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Ngân Giang! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không?

Phẫu thuật hàm hô được coi là phương pháp tối ú và duy nhất giúp khắc phục tình trạng hô do hàm. Phương pháp này hiện được khá nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi mang lại nhiều ưu điểm như: không để lại sẹo, an toàn, hạn chế xâm lấn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thực hiện nhanh chóng, cho hiệu quả sau một lần thực hiện và kết quả thẩm mỹ được duy trì dài lâu… Vậy phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không?

Khi thực hiện phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm trước để đảm bảo khách hàng có đủ sức khỏe thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được dặn dò và hướng dẫn cách ăn uống trước khi thực hiện. Sau phẫu thuật hàm hô, khách hàng cũng nên kiêng cử một số vấn đề sau để đảm bảo có được kết quả chỉnh nha cao như mong đợi và tránh các biến chứng:

– Kiêng ăn một số loại thực phẩm dễ gây lồi sẹo trong tháng đầu tiên như: thịt gà, nếp, rau muống, hải sản, thịt bò…

– Tránh ăn những thức ăn cứng, dai hay đòi hỏi cắn nhai mạnh, tránh thức ăn quá cay, quá nóng hoặc quá lạnh… Trong 2 tuần đầu tiên, tốt nhất là nên ăn những thực ăn mềm như cháo hoặc súp…

– Tránh nước uống có ga và chất kích thích…

– Tránh nói chuyện quá nhiều cũng như tránh để xương hàm hoạt động nhiều.

– Không massage hay sờ nắn hay có tác động mạnh tới vùng phẫu thuật.

– Uống thuốc theo đơn của bác sĩ.

– Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

– Chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng.

Phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không

Bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý sau phẫu thuật hàm hô. Kiêng ăn những thức ăn quá cứng hoặc đòi hỏi lực cắn nhai mạnh.

Lưu ý khi phẫu thuật hàm hô

Bên cạnh việc cân nhắc và tìm hiểu phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để chắc chắn có ca phẫu thuật hàm hô thành công và an toàn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống vật chất khang trang và ứng dụng máy móc hiện đại sẽ là địa chỉ uy tín giúp bạn có ca phẫu thuật hàm hô an toàn, thẩm mỹ cao và nhất là không lo biến chứng.

Phẫu thuật hàm hô có cần kiêng cử gì không

Lưu ý: Kết quả phẫu thuật và thời gian phẫu thuật còn tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899