Phẫu thuật GỌT HÀM HÔ để sở hữu nụ cười tự tin rạng ngời

Phẫu thuật gọt hàm hô là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây nên. Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng rộng rãi, giúp nhiều người lấy lại sự tự tin nhờ khắc phục được khuyết điểm bẩm sinh của mình một cách triệt để và thẩm mỹ nhất, trả lại nụ cười rạng rỡ.

1. Phẫu thuật gọt hàm hô có nguy hiểm không?

Mặc dù phẫu thuật gọt hàm hô đã trở nên phổ biến và được nhiều người ủng hộ nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số người băn khoăn, lo lắng về việc phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không. Tâm lý lo lắng là điều dễ hiểu bởi phương pháp phẫu thuật gọt hàm này có tác động trực tiếp đến cấu trúc xương hàm mặt, nếu không thực hiện cẩn thận thì những biến chứng xảy ra là điều không tránh khỏi như: lệch mặt, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến các mạch máu, dây thần kinh vùng mặt…

Phẫu thuật gọt hàm hô cho khuôn mặt cân đối, đẹp tự nhiênNhiều bệnh nhân băn khoăn không biết phẫu thuật gọt hàm hô có nguy hiểm không

Trước đây, phẫu thuật gọt hàm hô ít nhiều tiềm tàng nguy cơ đối với sức khỏe của người bệnh, nguyên nhân là bởi sự hạn chế trong công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ cũng như sự thiếu hụt các máy móc, trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, yếu tố về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ cũng rất quan trọng, bác sĩ cần được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt tại nước ngoài thì mới có thể mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh nhân an toàn.

Hiện nay, công nghệ phẫu thuật hàm hô ngày càng phát triển, các biến chứng nguy hiểm được hạn chế thấp nhất nhờ máy móc, trang thiết bị hiện đại. Việc thăm khám, lên kế hoạch điều trị và phẫu thuật của bác sĩ trở nên chính xác và nhanh chóng hơn.

2. Phẫu thuật gọt hàm hô được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật gọt hàm hô là phương pháp khắc phục tình trạng hô do sự phát triển quá mức của xương hàm gây nên (nguyên nhân này không thể khắc phục được bằng niềng răng). Tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phẫu thuật phù hợp như:

 Nếu hô hàm trên: Tiến hành phẫu thuật hàm hô nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên, đường cắt được thực hiện qua ngách lợi, xương hàm được đẩy lùi vào phía sau sao cho khớp cắn được cân đối, đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau cùng bác sĩ sử dụng mini vis để cố định lại xương hàm cho chắc chắn.

 Nếu bị hô hàm dưới: Nhổ 2 răng số 4 hàm dưới và thực hiện đường cắt qua ngách lợi, sau đó đẩy lùi hàm dưới vào phía trong và cố định lại bằng mini vis.

 Nếu hô cả hai hàm: Nhổ 4 răng số 4 ở cả hai hàm trên dưới, cắt xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới để đẩy lùi vào phía trong rồi sử dụng trụ mini vis để cố định lại.

 Nếu hô kèm hở lợi: Phẫu thuật Lefort 1: Tiến hành cắt xương tiền đình hàm trên và đẩy lùi vào vào phía trong để hàm trên cân đối với hàm còn lại.

Phẫu thuật gọt hàm hô cho khuôn mặt cân đối, đẹp tự nhiênTùy vào tình trạng cụ thể của hàm hô mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp

 Nếu hàm dưới tiến về phía trước quá nhiều còn hàm trên lại bị đẩy lùi vào phía trong: Cần kết hợp 2 kỹ thuật: Cắt xương tiền đình hàm trên và tịnh tiến về phía trước đồng thời cắt xương hàm dưới và đẩy lùi về phía sau rồi cố định lại. Trong quá trình thực hiện cần căn chỉnh sao cho khớp cắn cân đối với nhau để việc ăn nhai được đảm bảo.

3. Ưu điểm khi phẫu thuật gọt hàm hô?

Phẫu thuật gọt hàm hô có những ưu điểm nổi bật như:

– Điều trị hiệu quả tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây nên, giúp bệnh nhân sở hữu khớp cắn chuẩn, tính thẩm mỹ cao, khuôn mặt hài hòa.

– Gọt hàm hô không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, không làm ảnh hưởng đến các mạch máu hay các dây thần kinh vùng mặt

– Không để lại sẹo xấu do phẫu thuật được thực hiện từ bên trong khoang miệng

– Chỉ một lần thực hiện duy nhất cho hiệu quả ổn định dài lâu, không cần phẫu thuật nhiều lần.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, dịch vụ phẫu thuật chỉnh hàm hô đã được áp dụng nhiều năm qua và mang lại hiệu quả cao cho nhiều bệnh nhân. Bệnh viện xứng đáng là địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy để gọt hàm hô bởi những lý do dưới đây:

Bệnh viện đi vào hoạt động sau khi được cấp phép đầy đủ, có đủ những điều kiện cần thiết để phẫu thuật an toàn, hiệu quả cao

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài về phẫu thuật hàm mặt, kinh nghiệm phong phú, đã từng phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân.

Phẫu thuật gọt hàm hô cho khuôn mặt cân đối, đẹp tự nhiên Phẫu thuật gọt hàm hô cho khuôn mặt cân đối, đẹp tự nhiênHình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Công nghệ 3D hiện đại cho phép bác sĩ lên kế hoạch điều trị chính xác, bệnh nhân biết trước kết quả phẫu thuật

Thiết bị nội soi hiện đại giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác, an toàn, hạn chế xâm lấn

Máy cắt xương siêu âm Aesculap không tạo bột xương, giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng do bột xương gây nên

Bệnh nhân được chăm sóc 24/24 tại phòng hậu phẫu của bệnh viện cho đến khi đủ điều kiện để xuất viện.

Điểm nổi trội của phẫu thuật gọt hàm hô so với niềng răng đó là có thể khắc phục được những trường hợp hàm hô nặng do cấu trúc xương hàm gây ra mà niềng răng khó có thể khắc phục triệt để hay mất nhiều thời gian để nắn chỉnh lại khuôn hàm vừa bất tiện vừa gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Phẫu thuật gọt hàm hô với công nghệ hiện đại mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh nhân có được khớp cắn chuẩn và tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang gặp rắc rối với khuyết điểm tương tự, vui lòng liên hệ với bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn cách khắc phục phù hợp nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899