Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục hiệu quả

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi 12 tuổi, răng bị hô và ngày càng rõ hơn. Tôi muốn thực hiện thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm bày cho cháu nhưng không rõ là làm cách nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi những nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục cho từng trường hợp. Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Huyền An, Hà Nội)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Tú Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục

Nguyên nhân làm răng bị hô

Răng hô là tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức, chìa ra ngoài so với răng hàm dưới, khiến khuôn mặt trở nên bất cân xứng. Hiện nay có 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là:

– Hô do răng: đây là tình trạng răng mọc lệch lạc, gây mất cân xứng.

– Hô do hàm: ở trường hợp này, răng vẫn mọc thẳng hàng nhưng do xương hàm trên phát triển vượt mức.

– Hô do cả hàm và răng: cả răng và hàm đều phát triển mạnh so với hàm dưới.

Cách khắc phục răng bị hô do từng trường hợp cụ thể

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục có mối liên hệ khá mật thiết với nhau, nếu xác định đúng nguyên nhân gây hô, bác sĩ mới đảm bảo chỉ định đúng phương pháp khắc phục mang lại hiệu quả cao nhất.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ sẽ sử dụng máy X quang Cone Beam CT thế hệ mới nhất để kiểm tra cấu trúc xương hàm cho khách hàng. Việc chụp phim sẽ được tiến hành ngay tại bệnh viện nên đảm bảo cho kết quả chính xác nhất, không sai lệch. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhằm khắc phục hô hiệu quả  cho khách hàng, tránh tình trạng tốn thời gian, tiền bạc nhưng không giải quyết được khuyết điểm hô.

– Hô do răng: niềng răng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

– Hô do hàm: ở trường hợp này, phẫu thuật hàm hô cắt xương đẩy lùi hàm được coi là phương pháp duy nhất và tối ưu nhất.

– Hô do cả hàm và răng: Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ hội chẩn với bác sĩ nha khoa KIM, lên kế hoạch phẫu thuật và niềng răng cho phù hợp, đảm bảo mang lại khuôn hàm cân xứng sau liệu trình.

Nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục

Nếu bị hô do răng, niềng răng sẽ là phương pháp phù hợp nhất.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899