Nên kiêng ăn gì sau khi độn cằm

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cằm tôi khá ngắn, lại bị lẹm nên sau một thời gian phân vân, tôi đã quyết định là sẽ thực hiện độn cằm để cải thiện khuyết điểm này. Tôi cũng đã tìm hiểu về phương pháp, địa chỉ thực hiện nhưng còn đang băn khoăn không biết nên kiêng ăn gì sau khi độn cằm? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Minh Tuyền, Đắc Nông)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Minh Tuyền, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc nên kiêng ăn gì sau khi độn cằm của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nên kiêng ăn gì sau khi độn cằm?

Độn cằm được coi là phương pháp tối ưu hiện nay giúp cải thiện các khuyết điểm cằm, mang lại khuôn cằm đẹp tự nhiên, thanh thoát, tạo điểm nhấn cho gương mặt. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch mổ bên trong, độn sụn nhân tạo hoặc cắt xương trượt cằm về trước, hình thành dáng cằm đẹp. Bên cạnh phương pháp và địa chỉ thực hiện, chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm cũng là vấn đề mà bạn cần lưu tâm để chắc chắn có kết quả thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian lành thương. Nên kiêng ăn gì sau khi độn cằm chính vì vậy là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc khi thực hiện độn cằm.

Sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm, việc ăn uống vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, bạn cần kiêng mực, tôm, cá, cua, rau muống, thịt bò, xôi… bởi những thực phẩm này dễ gây lồi sẹo và kéo dài thời gian lành thương. Bổ sung những thức ăn tốt cho sức khỏe và nên sử dụng những thực phẩm mềm trong tuần đầu sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao sau khi thực hiện, các chuyên gia cũng khuyến cáo khách hàng lưu ý một số vấn đề như:

– Tránh sờ nhiều vào chiếc cằm mới, đặc biệt là không tác dụng lực mạnh để tránh làm lệch méo.

– Chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, vệ sinh đúng cách và thường xuyên, tránh tình trạng nhiễm trùng do chăm sóc sai cách.

– Thăm khám theo lịch định kỳ của bác sĩ.

Ngoài ra, để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi thực hiện, tránh lo lắng về việc nên kiêng ăn gì sau khi độn cằm hay những vấn đề khác, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn phải lưu ý thực hiện phẫu thuật tại địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao.

Là bệnh viện thẩm mỹ luôn tiên phong thực hiện kí kết hợp tác với các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn khi muốn sở hữu dáng cằm đẹp và an toàn. Tại đây, sau khi thực hiện độn cằm, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc và đội ngũ nhân viên chăm sóc dặn dò kỹ lưỡng, không có tình trạng gặp phải biến chứng do chăm sóc sai cách. Hơn nữa, duy nhất tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khách hàng có thể xem trước hình ảnh dáng cằm sau phẫu thuật bằng phần mềm phân tích khuôn mặt hiện đại, cho thẩm mỹ và sự hài lòng cao sau khi thực hiện.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899