Nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại?

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại ạ? Em muốn nâng mũi nhưng sợ hiệu quả không duy trì được lâu dài, chỉ trong 1 thời gian ngắn đã phải nâng mũi lại thì vừa tốn kém vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc thưa bác sĩ! (Nguyễn Khanh Ngân – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại?Nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay, giúp khuôn mặt bệnh nhân thêm đẹp và có điểm nhấn hơn. Hiện tại có rất nhiều người đã nâng mũi và nhận được kết quả như ý muốn, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người thắc mắc không biết nâng mũi được bao lâu thì phải phẫu thuật lại.

Nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại?

Nâng mũi được bao lâu là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi thực hiện, là yếu tố ảnh hưởng đến việc khách có quyết định nâng mũi hay không. Thông thường, thời gian nâng mũi có thể duy trì được 5 năm, 10 năm, 15 năm, thậm chí là lâu hơn nữa. Bên cạnh đó, cũng không ít trường hợp bệnh nhân nâng mũi xong chỉ duy trì được vài năm đầu thì gặp biến chứng và phải nâng mũi lại.

Nâng mũi được bao lâu chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau nhưng chủ yếu là những yếu tố dưới đây:

– Chất liệu nâng mũi: Hiện nay có 2 phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng filler và phẫu thuật nâng mũi. Nếu lựa chọn nâng mũi bằng filler, thời gian mũi duy trì được khoảng 6 tháng đến 18 tháng tùy thuộc vào chất làm đầy mà bạn lựa chọn. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải tiêm filler thêm một lần nữa để giữ dáng mũi, giúp mũi được ổn định.

Nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại?Nâng mũi bằng filler cho hiệu quả duy trì ngắn từ 6 – 18 tháng thì phải nâng mũi lại

Nếu lựa chọn nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật thì thời gian duy trì hiệu quả sẽ lâu dài hơn so với nâng mũi không phẫu thuật. Nâng mũi hiện nay sử dụng các chất liệu chính là sụn sinh học định hình nhân tạo và sụn tự thân, cả hai loại sụn này đều có tính tương thích cao, cho hiệu quả như mong muốn và duy trì trong một thời gian lâu dài, có khi đến hàng chục năm nên bạn có thể yên tâm.

– Nâng mũi được bao lâu phụ thuộc vào trình độ và tay nghề của bác sĩ: Đây là yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian mũi duy trì sau nâng. Nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững và kinh nghiệm nhiều năm thì mũi sẽ được nâng đúng kỹ thuật, không xảy ra biến chứng nên sau khi đã lành thương và ổn định thì dáng mũi được giữ lâu dài trong nhiều năm.

Xem thêm: Cách lựa chọn bác sĩ nâng mũi ĐẸP & MÁT TAY tại Sài Gòn 

– Nâng mũi được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc mũi của bạn sau nâng: Nếu bệnh nhân tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật nâng mũi, mũi được chăm sóc đúng kỹ thuật, không bị các biến chứng như cong vẹo, mũi bị sưng bầm, viêm nhiễm…thì thời gian mũi ổn định nhanh chóng, thời gian mũi duy trì cũng lâu dài hơn so với những người chăm sóc mũi không đúng cách.

Nâng mũi được bao lâu thì mũi không còn đẹp, phải nâng mũi lại?Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề vững

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn nâng mũi ở đây và nhận được kết quả như mong muốn. Nhờ trình độ chuyên môn giỏi và kinh nghiệm nhiều năm của các bác sĩ mà mũi được nâng đúng kỹ thuật, không xảy ra sai sót nên mũi duy trì được lâu dài đến hàng chục năm mà không phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

Thiết bị Vectra cùng công nghệ 3D hiện đại giúp bệnh nhân có thể quan sát trước kết quả nâng mũi, bác sĩ thông qua phần mềm này để xác định chính xác kích cỡ sụn mũi được sử dụng, nhờ vậy mà mũi không cần chỉnh sửa nhiều, duy trì ổn định lâu năm.

Như vậy, nâng mũi được bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà bài viết đã phân tích trên đây. Để kéo dài thời gian duy trì sau nâng mũi, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại để nâng mũi, đồng thời nên chú trọng cách chăm sóc mũi sau nâng để mũi hồi phục nhanh và giữ được lâu dài nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899