Nâng mũi đeo kính có được không và những lưu ý để mũi KHÔNG BỊ HỎNG

Nâng mũi đeo kính có được hay không là thắc mắc của nhiều người bởi kín là vật khó có thể rời nửa bước đối với những người bị cận thị. Tuy nhiên, nâng mũi đeo kính cần lưu ý đến nhiều vấn đề như thời gian đeo, kiêng cữ như thế nào…để mũi không bị hỏng.

1. Nâng mũi có đeo kính được không?

Nâng mũi có đeo kính được không? Nâng mũi xong bạn vẫn có thể đeo kính nhưng đó là khi mũi đã lành thương và ổn định. Khi mới nâng mũi xong, sống mũi cần được băng bẹp cố định, mũi chưa ổn định…nếu bạn đeo kính thì kính sẽ tạo lực tì đè lên mũi và khiến sống mũi bị lệch, tụt sóng, khiến cho bạn cảm thấy đau, khó chịu. Với những bạn cận thị nặng, các bác sĩ khuyên rằng bạn nên đeo kính áp tròng thay vì kính có gọng để tránh làm mũi bị áp lực, khiến cho kết quả nâng mũi bị thất bại.

Nâng mũi đeo kính và những lưu ý để mũi không bị hỏngNâng mũi đeo kính có được không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân

Sau khoảng 1 tháng nâng mũi, vết thương đã ổn định, mũi không còn đau, sụn nâng mũi cơ bản đã cố định thì bạn có thể đeo kính như bình thường, tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không nên tác động lực quá mạnh lên mũi để tránh làm mũi bị biến dạng, khó khắc phục.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì Lành – Mũi Ổn Định – Đẹp Tự Nhiên 

2. Cách chăm sóc mũi như thế nào để mũi nhanh lành thương?

Nâng mũi đeo kính là điều mà bạn có thể thực hiện bình thường sau khi vết thương đã ổn định, mũi không còn đau hay khó chịu gì nữa. Bên cạnh đó, để mũi mau lành thương, dáng mũi đẹp như mong muốn, không để lại biến chứng nâng mũi nguy hiểm thì bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ để giảm đau, chống sưng viêm sau khi nâng mũi
  • Không để vết thương bị dính nước sẽ dễ khiến mũi bị nhiễm trùng
  • Không ăn các đồ ăn làm ảnh hưởng đến việc lành thương của mũi hoặc để lại sẹo như: thịt bò, đồ nếp, hải sản, thịt gà, rau muống, đồ uống có chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
  • Không để mũi bị chấn thương, va chạm
  • Không nằm nghiêng trong khoảng 2 tuần sau nâng mũi
  • Không trang điểm vào vùng mũi khi mới nâng mũi xong để tránh làm mũi bị biến dạng.
  • Tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nâng mũi đeo kính và những lưu ý để mũi không bị hỏngSau nâng mũi, bạn nên chăm sóc vết thương cẩn thận để mũi nhanh lành thương

3. Nâng mũi ở đâu hiệu quả, an toàn?

Khi lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ có được kết quả nâng mũi cao, sức khỏe được bảo đảm, không gây ra biến chứng nguy hiểm. Bệnh nhân sẽ được dặn dò cẩn thận về cách chăm sóc mũi sau nâng cũng như được giải đáp thắc mắc về nâng mũi đeo kính có ảnh hưởng gì không…

Bác sĩ nâng mũi đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm nhiều năm trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nhờ vậy mà việc bóc tách và nâng mũi diễn ra đúng quy trình, đúng kỹ thuật, cho hiệu quả như mong muốn.

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau, tùy tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng cách phù hợp như: nâng mũi đặt sóng, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S line, nâng mũi cấu trúc S line…

Nâng mũi đeo kính và những lưu ý để mũi không bị hỏngBệnh nhân được thăm khám cẩn thận trước khi nâng mũi

Bệnh nhân sẽ được chụp X – quang Cone Beam CT 3D để xác định tình trạng mũi, sau đó hệ thống thiết bị Vectra cùng phần mềm 3D sẽ giúp bệnh nhân xem trước kết quả phẫu thuật để có thể yên tâm hơn khi thực hiện…Nâng mũi tiến hành trong phòng vô trùng khép kín, không xảy ra nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo nguy hiểm.

Như vậy, bạn có thể yên tâm về việc nâng mũi đeo kính có sao không và bạn vẫn có thể đeo kính bình thường sau khi mũi đã lành thương và ổn định. Tốt hơn hết, bạn nên hỏi rõ bác sĩ trước khi xuất viện để được bác sĩ dặn dò cẩn thận nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899