Nâng mũi có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em nâng mũi có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không ạ? Em muốn nâng mũi vì mũi của em bị tẹt, nhìn mọi người có mũi cao mà em cảm thấy rất hâm mộ. Tuy nhiên, cho đến giờ em vẫn chưa dám thực hiện vì lo lắng nếu phẫu thuật sẽ gây nguy hiểm thưa bác sĩ! (Nguyễn Thanh Lam – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Lam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng mũi có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nâng mũi có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không?Lo lắng nâng mũi có nguy hiểm không là 1 trong những lý do khiến nhiều người chưa dám làm đẹp bằng phương pháp này

Nâng mũi giúp cho mũi trở nên cao thẳng, hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt nên ngày càng được nhiều người áp dụng, bao gồm cả nam và nữ giới. Bên cạnh những người mạnh dạn thực hiện thì vẫn còn khá nhiều người dè dặt, cảm thấy lo lắng về việc nâng mũi có nguy hiểm không.

Nâng mũi có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không?

Sở dĩ có nhiều người băn khoăn về việc nâng mũi có nguy hiểm không là bởi họ lo lắng về việc nâng mũi sẽ để lại các biến chứng, chúng làm nguy hại đến sức khỏe, khiến sức khỏe giảm sút.

Nâng mũi là dịch vụ thẩm mỹ được cấp phép thực hiện bởi Bộ y tế, do đó, phương pháp này nằm trong danh mục các dịch vụ thẩm mỹ an toàn, không nguy hiểm đến sức khỏe, với điều kiện là bác sĩ cần thực hiện nâng mũi đúng kỹ thuật.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu, phương pháp này có tác động đến phần sụn mũi và mô mềm để nâng cao sống mũi, giúp cho mũi trở nên thon gọn hơn, không làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi hay sức khỏe của bệnh nhân nên không nguy hiểm. Các loại sụn sử dụng trong nâng mũi là sụn sinh học định hình nhân tạo và sụn tự thân đều là sụn an toàn, tính tương thích cao, được cấp phép sử dụng bởi Bộ y tế.

Nâng mũi có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không?Sụn nâng mũi chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, được cấp phép sử dụng bởi Bộ y tế

Trên thực tế, vẫn có một số biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi, điều này là nguyên nhân khiến bệnh nhân lo lắng về việc nâng mũi có nguy hiểm không. Một số biến chứng nguy hiểm có thể gặp như:

  • Mũi bị cong, lệch, vẹo
  • Mũi bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, hoại tử
  • Mũi bị bóng đỏ, thủng da đầu mũi
  • Mũi sưng đau kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm…

Để không phải lo lắng hay băn khoăn về việc nâng mũi có nguy hiểm không, bạn có thể lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ để tiến hành nâng mũi. Hiện nay, bệnh viện là 1 trong số ít các cơ sở thẩm mỹ đã được cấp phép hoạt động bởi Bộ y tế, có đủ các điều kiện cần thiết để tiến hành nâng mũi an toàn, hiệu quả cao:

  • Thực hiện nâng mũi là bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên sâu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, nhất là phẫu thuật thẩm mỹ mũi
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại
  • Phẫu thuật tiến hành trong phòng vô trùng khép kín, không xảy ra lây nhiễm nguy hiểm.
  • Bệnh nhân được chăm sóc 24/4 tại phòng hậu phẫu của bệnh viện để đề phòng các biến chứng có thể xảy ra.

Nâng mũi có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không?Nhiều bệnh nhân nâng mũi thành công mà không gặp phải biến chứng nguy hiểm
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Như vậy, nâng mũi có nguy hiểm không về cơ bản phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn để thực hiện, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ, do đó, bạn nên lưu ý vấn đề này để có được kết quả nâng mũi đẹp, không nguy hiểm đến sức khỏe nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899