Nâng mũi có để lại sẹo không, làm sao để ngừa sẹo hiệu quả?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em nâng mũi có để lại sẹo không, làm sao để ngừa sẹo hiệu quả ạ? Em muốn nâng mũi nhưng do cơ địa hay bị sẹo lồi nên em rất sợ, sợ mũi nâng xong sẽ xấu thì vừa tốn kém lại vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thưa bác sĩ! (Nguyễn Hồng Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng mũi có để lại sẹo không, làm sao để ngừa sẹo hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nâng mũi có để lại sẹo không, làm sao để ngừa sẹo hiệu quả?Rất nhiều bệnh nhân quan tâm đến vấn đề nâng mũi có để lại sẹo không trước khi thực hiện

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay, được đông đảo các khách hàng quan tâm và áp dụng, tuy nhiên, việc nâng mũi có để lại sẹo không vẫn khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn trước khi lựa chọn.

Nâng mũi có để lại sẹo không, làm sao để ngừa sẹo hiệu quả?

Lo lắng của bạn Hồng Anh về việc nâng mũi có để lại sẹo không là điều hợp lý bởi mỗi khách hàng khi thực hiện một dịch vụ làm đẹp nào đó đều mong đạt được hiệu quả như mong muốn, sẹo chính là khuyết điểm làm cho mũi  trở nên xấu hơn, tính thẩm mỹ của khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì bệnh nhân không cần quá lo lắng bởi nâng mũi không để lại sẹo xấu nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, nguyên nhân là bởi những lý do dưới đây:

Nâng mũi có để lại sẹo không, làm sao để ngừa sẹo hiệu quả?Nâng mũi không để lại sẹo xấu nếu được thực hiện đúng kỹ thuật nên bạn có thể yên tâm

  • Quá trình nâng mũi được thực hiện bên trong khoang mũi sau khi đã được bóc tách cẩn thận, không để lại dấu vết của quá trình thực hiện
  • Vết rạch mổ được thực hiện rất nhỏ, sau đó được khâu đóng lại bằng chỉ thẩm mỹ và được che giấu một cách tốt nhất, không để lại dấu vết mất thẩm mỹ.
  • Trong trường hợp bạn nâng mũi bọc sụn tự thân, việc lấy sụn cũng được thực hiện nhẹ nhàng, khéo léo tại các vị trí khó nhìn thấy nên không để lại sẹo.

Băn khoăn về giá của dịch vụ mũi, mời bạn tham khảo bài viết: Nâng mũi giá bao nhiêu tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc? 

Mặc dù về kỹ thuật thực hiện, bạn không cần lo lắng nâng mũi có để lại sẹo không nhưng trên thực tế vẫn có một số trường hợp bị sẹo xấu sau khi nâng mũi, nguyên nhân chủ yếu là do tay nghề của bác sĩ non yếu, thiếu chuyên môn và kinh nghiệm nên mũi không được bóc tách đúng kỹ thuật, mức độ xâm lấn nhiều, đường rạch mổ không được khâu đóng lại cẩn thận.

Mặt khác, một số trường hợp mũi bị sẹo sau nâng là do bệnh nhân có cơ địa sẹo lồi, tuy nhiên, với công nghệ thẩm mỹ hiện đại như hiện nay thì việc xóa sẹo sẽ dễ dàng hơn nên bạn không cần quá lo lắng. Để ngăn ngừa sẹo sau khi nâng mũi, bạn nên kiêng không được ăn rau muống vì rau này có thể làm đầy vết mổ, khiến mũi bị sẹo lồi đồng thời nên chăm sóc vết thương cẩn thận để mũi mau lành, tránh tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm.

Nâng mũi có để lại sẹo không, làm sao để ngừa sẹo hiệu quả?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Bạn có thể lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để nâng mũi và yên tâm hơn về việc nâng mũi có để lại sẹo không. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn chuyên sâu, kinh nghiệm nhiều năm sẽ thăm khám và phẫu thuật nâng mũi cho bạn một cách nhẹ nhàng, chính xác, không để lại sẹo xấu mất thẩm mỹ. Nhiều bệnh nhân đã lựa chọn bệnh viện và hài lòng với kết quả thẩm mỹ mà họ nhận được.

Nâng mũi có để lại sẹo không với những giải đáp trên đây hi vọng có thể giúp bạn yên tâm hơn khi làm đẹp với phương pháp này, không còn lo sẹo sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mũi. Để được giải đáp chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ hoặc đến thăm khám  trực tiếp với bác sĩ tại bệnh viện nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899