Nâng mũi bọc sụn có VĨNH VIỄN không, duy trì được bao nhiêu năm?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, duy trì được bao nhiêu năm ạ? Do đầu mũi của em dễ bị bóng đỏ và nhạy cảm nên em được bác sĩ chỉ định nâng mũi bọc sụn, tuy nhiên em không biết phương pháp này có hiệu quả trong bao lâu, liệu có được lâu dài không thưa bác sĩ! (Trần Khánh Ngân – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, duy trì được bao nhiêu năm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, duy trì được bao nhiêu năm?Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, duy trì được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi hiện đại, đã được áp dụng rộng rãi nhiều năm và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Cách nâng mũi này có thể ngăn chặn được tình trạng bóng đỏ, thủng da đầu mũi, giúp cho đầu mũi trở nên mềm mại hơn, hài hòa với tổng thể của mũi. Dù được nhiều người yêu thích nhưng song song với đó vẫn còn có một số người băn khoăn không biết nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không.

Xem thêm: Sửa mũi bị bóng đỏ cho thẩm mỹ cao tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc 

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, duy trì được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều vấn đề. Thông thường, sụn t ự thân được lấy từ cơ thể bệnh nhân có thể tồn tại được 10 – 15 năm hoặc lâu hơn nữa, thậm chí là vĩnh viễn. Mặt khác cũng có những trường hợp chỉ duy trì được một vài năm thì cần phải nâng mũi lại để bảo tồn dáng mũi. Thời gian mũi sau khi phẫu thuật duy trì được bao nhiêu năm sẽ phụ thuộc vào tay nghề và trình độ của bác sĩ, chất liệu sụn nâng mũi, cơ địa bệnh nhân, cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật…

Tay nghề và trình độ của bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không. Bác sĩ là người sẽ thăm khám, lên kế hoạch điều trị và là người tiến hành nâng mũi cho bệnh nhân, vì vậy chỉ khi bác sĩ nâng mũi đúng kỹ thuật, tuân thủ các quy định về an toàn, trình tự các bước nâng mũi…thì mới đạt được hiệu quả cao, mũi duy trì được nhiều năm. Ngược lại, mũi nâng không đúng kỹ thuật sẽ dễ bị hỏng, để lại biến chứng và phải phẫu thuật lại trong 1 thời gian ngắn.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, duy trì được bao nhiêu năm?Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

Cơ địa mỗi người: Đây là yếu tố về mức độ tương thích của cơ thể đối với sụn nâng mũi. Nếu chất liệu sụn mũi đảm bảo, bệnh nhân tương thích cao thì mũi duy trì được nhiều năm.

– Có nhiều quan điểm cho rằng nâng mũi bọc sụn cho hiệu quả vĩnh viễn, tuy nhiên điều đó không hẳn là đúng vì sẽ có một số trường hợp có thể tồn tại mãi mãi nhưng cũng có những trường hợp phải nâng mũi lại sau một vài năm. Sụn tự thân lấy từ chính cơ thể bệnh nhân mặc dù có tính tương thích cao, dễ ăn nhập với các mô ở mũi để tạo thành 1 thể thống nhất nhưng lại có thể tự tiêu biến sau một thời gian dài, bởi vậy mà khó có thể duy trì được vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi thông thường mũi sau một thời gian nếu muốn đẹp thì vẫn cần phải chỉnh sửa lại, nguyên nhân là bởi sự tác động của một số yếu tố như: lão hóa, tuổi tác…khiến cho da vùng mũi bị chùng nhão, không còn đẹp như lúc ban đầu.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, duy trì được bao nhiêu năm?Bệnh nhân được thăm khám và tư vấn cụ thể trước khi nâng mũi bọc sụn

Bạn có thể lựa chọn nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để tăng hiệu quả nâng mũi, giúp mũi duy trì được nhiều năm hơn. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bạn nâng mũi đúng kỹ thuật, cho hiệu quả thẩm mỹ cao, không gây ra biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, bệnh viện có trang bị nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại, giúp việc thăm khám, lên kế hoạch điều trị của bác sĩ chính xác và nhanh chóng hơn, bệnh nhân có thể nhận được hiệu quả nâng mũi như mong muốn.

Như vậy, nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không tùy thuộc vào nhiều vấn đề, do đó, nếu muốn mũi duy trì lâu dài thì bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, chăm sóc mũi đúng cách để mũi không bị biến chứng sau nâng nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899