Nâng mũi bị kéo mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nâng mũi bị kéo mắt là 1 trong những tình trạng khá phổ biến sau khi nâng mũi, nhất là khi bạn nâng mũi tại những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ yếu kém. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng bị kéo mắt sau khi nâng mũi và liệu có cách nào để khắc phục không?

</p>

1. Nâng mũi bị kéo mắt nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bị kéo mắt có nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ nâng mũi không đủ chuyên môn và kinh nghiệm, thực hiện nâng mũi không đúng kỹ thuật, cụ thể như sau:

Nâng mũi bị kéo mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảNâng mũi bị kéo mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

  • Sử dụng chất liệu nâng mũi quá thô cứng, dễ gây áp lực cho da vùng mũi
  • Sống mũi được nâng quá cao so với độ đàn hồi của da, khiến cho da vùng mắt bị kéo căng ra. Rất nhiều bác sĩ chiều theo ý của bệnh nhân, quyết định nâng mũi càng cao càng tốt mà không suy tính đến độ đàn hồi của da, dẫn tới việc kết quả nâng mũi bị thất bại.
  • Do da mũi của bệnh nhân quá mỏng, trong khi đó bác sĩ lại chọn chất liệu nâng mũi không phù hợp, khiến cho da càng trở nên mong manh hơn, dễ bị kéo căng quá mức.

Xem thêm: Chất liệu sụn nâng mũi loại nào TỐT nhất hiện nay? 

2. Nâng mũi bị kéo mắt làm cách nào để khắc phục?

Rất nhiều bệnh nhân trước khi nâng mũi có tìm hiểu và thắc mắc về việc nâng mũi có bị kéo mắt không. Câu trả lời là “có” và nguyên nhân gây ra đã được phân tích như trên đây. Để khắc phục việc nâng mũi bị kéo mắt, bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân khiến mắt bị kéo để có những điều chỉnh phù hợp như:

– Nâng mũi bị kéo mắt do chất liệu nâng mũi thô cứng: Thay thế chất liệu nâng mũi cũ bằng chất liệu sụn sinh học định hình nhân tạo có tính mềm dẻo, độ tương thích cao với cơ thể để nâng mũi.

– Sống mũi bị nâng quá cao so với độ đàn hồi của da: Bác sĩ sẽ bóc tách để lấy sụn mũi cũ ra ngoài, có thể cắt gọt để hạ độ cao của sụn mũi hoặc sử dụng sụn mũi với độ cao thấp hơn để thay thế cho sụn cũ.

Nâng mũi bị kéo mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảSử dụng sụn nâng mũi có kích thước phù hợp sẽ ngăn chặn tình trạng nâng mũi bị kéo mắt

– Da mũi bệnh nhân quá mỏng: Bác sĩ sẽ sử dụng thêm một số vật liệu thay thế là Alloderm, Megaderm, Demoderm hoặc sụn tự thân đặt ở giữa sụn nhân tạo và da mũi thật của bệnh nhân, giúp da mũi được bảo vệ, sống mũi không bị lộ.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi đẹp, mang lại hiệu quả cao như mong muốn nên bạn có thể lựa chọn để làm đẹp với phương pháp này. Bệnh viện được xây dựng theo mô hình 5 sao quốc tế nên bệnh nhân có thể dễ dàng được trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ chất lượng cao với chi phí bình dân, không cần phải di chuyển ra nước ngoài.

Bác sĩ nâng mũi đẹp có trình độ chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm nhiều năm nên mũi được nâng đúng kỹ thuật, hạn chế xâm lấn và các biến chứng có thể xảy ra. Rất nhiều bác sĩ tại bệnh viện ngoài được đào tạo bài bản trong nước còn từng học tập chuyên sâu và tu nghiệp tại các bệnh viện lớn trên thế giới, có đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể xử lý tốt các tình huống phát sinh khi phẫu thuật.

Nâng mũi bị kéo mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảThiết bị Vectra giúp bác sĩ xác định được chính xác kích thước sụn mũi cần sử dụng

Máy X – quang Cone Beam CT 3D được sử dụng trong bệnh viện có tác dụng cung cấp hình ảnh chính xác về cấu trúc và tình trạng của mũi, giúp bác sĩ có những đánh giá khách quan và tìm ra giải pháp nâng mũi phù hợp. Bên cạnh đó, hệ thống Vetra và phần mềm phân tích 3D sẽ mô phỏng hình ảnh mũi trước và sau khi nâng cho bệnh nhân, giúp bác sĩ biết được cần sử dụng sụn mũi kích thước như thế nào là phù hợp, không cao quá hoặc thấp quá…

Nâng mũi bị kéo mắt có thể đề phòng được nếu như bạn được nâng mũi tại 1 địa chỉ uy tín, do đó, bạn nên tham khảo kỹ các thông tin để có lựa chọn chính xác. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng gọi đến tổng đài tư vấn 24/7 để được hỗ trợ nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899