Nâng mũi bị hỏng – Nguyên nhân & Cách khắc phục để mũi Đẹp, An Toàn

Nâng mũi bị hỏng không phải là tình trạng hiếm gặp, nhất là khi nhu cầu nâng mũi của khách hàng ngày càng tăng lên, các cơ sở thẩm mỹ chui phát triển ngày càng nhiều. Để bạn hiểu rõ hơn cũng đề phòng, khắc phục hiệu quả các biến chứng này, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Nâng mũi bị hỏng nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, chúng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh đồng thời khiến cho khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ. Nâng mũi bị hỏng thường do những nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

 Nâng mũi bị hỏng - Nguyên nhân và cách khắc phục để mũi đẹp, an toànNâng mũi bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng chủ yếu do tay nghề, trình độ của bác sĩ yếu kém

– Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ yếu kém

– Địa chỉ nâng mũi không được cấp phép hoạt động.

– Cơ sở thẩm mỹ thiếu hụt về hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

– Sử dụng chất liệu nâng mũi không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Bệnh nhân chăm sóc vết thương không đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi.

2. Một số dấu hiệu cho thấy nâng mũi bị hỏng

Bạn có thể nhận biết mình có nâng mũi bị hỏng hay không dựa vào các dấu hiệu dưới đây:

Nâng mũi bị nhiễm trùng và hoại tử: Mũi bị sưng đỏ, xuất hiện cơn đau nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, có thể chảy mủ, xuất hiện vùng da bị lở loét ở mũi…

 Nâng mũi bị hỏng - Nguyên nhân và cách khắc phục để mũi đẹp, an toànNâng mũi bị hỏng với biến chứng là nhiễm trùng, hoại tử mũi

– Mũi bị cong, lệch, vẹo: Sụn nâng mũi không được đặt đúng vị trí hoặc đặt đúng nhưng không được cố định chắc chắn, bị lệch vẹo, dịch chuyển vị trí nên bị biến dạng.

– Mũi bị lộ sụn, lộ sóng: Nếu da đầu mũi quá mỏng bị sóng mũi có thể bị lộ. Trường hợp da đầu mũi bị thủng thì có thể làm lộ sụn, vừa gây mất thẩm mỹ vừa có thể làm cho mũi bị nhiễm trùng, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Da đầu mũi mỏng có nâng mũi được không? – Giải đáp từ Bác Sĩ  

3. Nâng mũi bị hỏng – Những biến chứng thường gặp và cách khắc phục

Nâng mũi bị hỏng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của khách hàng, làm suy giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt, do đó, nếu phát hiện mũi có bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để khắc phục kịp thời tình trạng này.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, để khắc phục nâng mũi hỏng, trước tiên bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân làm cho mũi hỏng, từ đó đưa ra được cách xử lý phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

– Các trường hợp mũi bị hỏng nặng như: đầu mũi to, mũi bị lệch vẹo, lỗ mũi không đều…thì bác sĩ tiến hành sửa mũi cấu trúc S line, tức là bóc tách mũi để dựng lại toàn bộ cấu trúc mũi, sử dụng sụn tự thân hoặc miếng đêm Megaderm để bao bọc đầu mũi, giúp đầu mũi cao hơn, ngăn chặn các biến chứng như bóng đỏ, thủng da đầu mũi…

– Với trường hợp mũi bị nhiễm trùng, hoại tử thì trước tiên bác sĩ sẽ xử lý vùng mũi bị hoại tử đó, sát trùng cẩn thận để tránh vết thương lan rộng ra. Sau đó, bệnh nhân phải chờ khoảng 6 tháng để mũi được ổn định rồi mới tiến hành chỉnh sửa lại dáng mũi.

Để sửa mũi cho bệnh nhân, thông thường bác sĩ sẽ bóc tách mũi để lấy sụn mũi cũ ra, thay thế bằng sụn mũi mới với kích thước phù hợp với mũi của bệnh nhân.

 Nâng mũi bị hỏng - Nguyên nhân và cách khắc phục để mũi đẹp, an toànThiết bị Vectra và phần mềm 3D giúp bệnh nhân có thể hình dung được kết quả sau khi nâng/sửa mũi

Bệnh viện sử dụng máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D để xác định cấu trúc cũng như tình trạng mũi bị hỏng, sau đó là sử dụng thiết bị Vectra 3D và phần mềm 3D để dựng hình ảnh mô phỏng mũi trước và sau khi phẫu thuật, có độ chính xác cao về chiều dài mũi, độ cao sóng mũi và đầu mũi, kích thước sụn mũi cần sử dụng…giúp bệnh nhân hình dung ra chiếc mũi của mình như thế nào sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ cũng nhờ vậy mà có thể nâng mũi đơn giản, chính xác hơn.

Phẫu thuật sửa mũi sau khi nâng mũi bị hỏng được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín, có trang bị máy phun sương khử trùng, máy áp lực dương…nên không xảy ra nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo nguy hiểm.

Bạn nên lựa chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi cùng kinh nghiệm nhiều năm để ngăn ngừa tình trạng nâng mũi bị hỏng. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện theo số tổng đài 24/7 để được hỗ trợ nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899