Nâng mũi bị hoại tử – Nguyên nhân và cách điều trị để mũi đẹp, an toàn

Nâng mũi bị hoại tử là biến chứng nguy hiểm sau khi nâng mũi đồng thời là nguyên nhân khiến cho kết quả nâng mũi bị thất bại. Vậy nâng mũi bị hoại tử nguyên nhân do đâu, làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

1. Nâng mũi bị hoại tử nguyên nhân do đâu?

– Nâng mũi bị hoại tử là biến chứng nguy hiểm, đây là một dạng của tình trạng nhiễm trùng nặng sau nâng mũi, có thể đe dọa đến sức khỏe nếu như không kịp thời chữa trị. Bạn có thể nhận thấy dấu hiệu mũi bị hoại tử này qua một số điểm dưới đây:

Nâng mũi bị hoại tử - Nguyên nhân và cách điều trị để mũi đẹp, an toànNâng mũi bị hoại tử là biến chứng nguy hiểm sau khi nâng mũi mà không bệnh nhân nào muốn gặp phải

Mũi bị bầm tím và đau kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí là cơn đau ngày càng dữ dội hơn

 • Mũi lỏng lẻo, xô lệch, không cân xứng
 • Mũi bị sưng đỏ
 • Da mũi bị xô lệch, bong tróc hoặc bị nhăn lại
 • Mũi bị sủi bọt trắng ở vùng hoại tử, mưng mủ, có thể tỏa ra mùi khó chịu
 • Mũi bị lộ sụn
 • Vết thương càng ngày càng lan rộng ra khắp mũi và các vùng lân cận.
 • Khi nâng mũi bị hoại tử ở mức độ nặng, bệnh nhân có thể gặp phải 1 số biểu hiện như: nóng sốt, buồn nôn, ớn lạnh, cảm giác mệt mỏi, nhịp tim tăng nhanh, hoa mắt chóng mặt…

– Mũi bị hoại tử có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Nếu nâng mũi không phẫu thuật bằng filler thì nguyên nhân mũi bị hoại tử chủ yếu là do chất lượng filler không đảm bảo, không tương thích với cơ thể.
 • Nếu phẫu thuật nâng mũi, nguyên nhân làm mũi sau nâng bị hoại tử là do chất liệu sụn không đảm bảo.
 • Do bác sĩ có trình độ chuyên môn yếu kém, thiếu kinh nghiệm nên các bước trong quy trình không được tuân thủ nghiêm ngặt, xảy ra nhiều sai sót
 • Do vấn đề vô trùng không được đảm bảo trong quá trình thực hiện
 • Bệnh nhân chăm sóc vết thương không đúng cách, để vết thương bị nhiễm trùng

Nâng mũi bị hoại tử - Nguyên nhân và cách điều trị để mũi đẹp, an toànNâng mũi bị hoại tử do sử dụng chất liệu độn không đảm bảo chất lượng

Xem thêm: Nâng mũi có ảnh hưởng gì không và bao lâu thì lành? 

2. Nâng mũi bị hoại tử làm cách nào để khắc phục?

Nâng mũi bị hoại tử là biến chứng nguy hiểm cần khắc phục càng sớm càng tốt để tránh tình trạng mũi bị nặng hơn, không còn cứu vãn được, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã từng tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân bị hoại tử mũi sau nâng do lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ chui để làm đẹp. Biện pháp cần thiết để khắc phục mũi bị hoại tử là phẫu thuật để xử lý phần vết thương bị hoại tử, sát trùng cẩn thận, ngăn không cho vết thương bị lan rộng ra các vùng xung quanh. Nếu nâng mũi bằng filler thì cần tiêm tan filler, nếu phẫu thuật nâng mũi thì cần rút sụn mũi để loại bỏ tác nhân gây nhiễm trùng mũi.

Sau khi đã xử lý vết thương bị hoại tử, bạn phải chờ 1 khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng để mũi được lành thương, sau đó mới có thể phẫu thuật lại để chình hình cho mũi đẹp hơn.

Phẫu thuật khắc phục mũi bị hoại tử khó khăn hơn so với lần phẫu thuật mũi đầu tiên, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Do đó, bạn nên chọn những bệnh viện thẩm mỹ nâng mũi ở đâu uy tín để khắc phục tình trạng của mình hiệu quả.

Nâng mũi bị hoại tử - Nguyên nhân và cách điều trị để mũi đẹp, an toànPhẫu thuật nâng mũi/ tái phẫu thuật để sửa mũi được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề vững trong phòng vô trùng khép kín

Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là những bác sĩ giỏi, đã được đào tạo bài bản về các kiến thức thẩm mỹ, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài về phẫu thuật thẩm mỹ mũi và có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ danh tiếng. Bởi vậy, kết quả sau nâng mũi cũng như tái phẫu thuật để chỉnh sửa mũi đạt được hiệu quả cao, không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Nâng mũi có sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy X – quang Cone Beam CT 3D, thiết bị Vectra 3D, thiết bị nội soi,…nên nâng mũi cho kết quả thẩm mỹ như ý muốn, bệnh nhân hài lòng với chiếc mũi sau phẫu thuật.

Nâng mũi bị hoại tử là biến chứng nâng mũi mà bất kì ai cũng không muốn gặp phải. Để đề phòng và khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn nên chọn những bệnh viện thẩm mỹ lớn, uy tín để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899