Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?- Chia sẻ từ phía Chuyên Gia

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi định tháng tới sẽ thực hiện nâng mũi nên đang tìm kiếm những thông tin có liên quan. Tuy nhiên, tôi khá thắc mắc một điều bởi tìm thông tin không có, hoặc không rõ ràng, bác sĩ cho tôi hỏi là nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được? Tôi xin cảm ơn! (Bích Huyền, Nam Định)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Bích Huyền, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Bên cạnh các thắc mắc về phương pháp, thời gian lành thương, độ an toàn, cách chăm sóc sau khi nâng mũi, trong đó có vấn đề nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm. Đây tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Trong khoảng 1 tuần sau khi nâng mũi, bạn không nên rửa mặt trực tiếp bằng nước để tránh làm tổn thương mũi cũng như tránh việc nước dây vào vết thương, làm chậm quá trình lành thương. Theo khuyến cáo của bác sĩ, tốt nhất là bạn nên dùng khăn lâu nhẹ quanh mặt và vùng xung quanh mũi trong thời gian này. Sau một tuần, bạn sẽ được cắt chỉ, khi đó, vết thương sẽ dần ổn định và mũi được định hình đẹp hơn. Sau khi cắt chỉ khoảng vài ngày thì bạn đã có thể rửa mặt bằng nước, nhưng cũng cần hạn chế tối đa để đảm bảo vết thương hồi phục tốt nhất.

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được? Sau khi cắt chỉ vài ngày, bạn có thể rửa mặt bằng nước, tuy nhiên, cũng cần hạn chế tối đa để vết thương phục hồi nhanh. Tốt nhất là nên dùng khăn lau nhẹ mặt và vùng xung quanh mũi.

Bên cạnh việc quan tâm đến việc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được, bạn cũng cần thực hiện một vài chế độ kiêng cữ tối thiểu trong tháng đầu tiên để đảm bảo có được kết quả cao nhất sau khi nâng mũi, tránh biến chứng do chăm sóc mũi không đúng cách:

– Không nên ăn các thực phẩm dễ gây lồi sẹo như: thịt bò, rau muống, xôi nếp, hải sản…

– Hạn chế tối đa việc sờ nắn hay đụng chạm vùng mũi, không nên đeo kính.

– Tránh vận động mạnh hoặc làm việc quá sức.

Là bệnh viện thẩm mỹ luôn tiên phong thực hiện kí kết hợp tác với các trung tâm, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu giúp bạn có được kết quả cao như mong đợi. Không chỉ được giải đáp và tư vấn rõ ràng cách chăm sóc mũi sau khi nâng, bạn còn chắc chắn có được sự hài lòng cao nhất khi thực hiện bởi duy nhất tại đây, bạn sẽ được xem trước hình ảnh dáng mũi, từ đó mới quyết định có thực hiện phẫu thuật hay là không.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về việc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được, hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất. Chúc bạn mau chóng có được dáng mũi đẹp như mong đợi!

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899