Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng – Bác sĩ tư vấn

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng ạ? Em mới nâng mũi xong và đang điều trị tại nhà, hôm trước có chị hàng xóm nói với em rằng không được nằm nghiêng, em không biết liệu có đúng không vì bác sĩ không dặn em như vậy. Sau khoảng thời gian bao lâu thì em có thể nằm nghiêng mà không ảnh hưởng đến dáng mũi thưa bác sĩ! (Trần Phương Anh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng – Bác sĩ tư vấnNâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng là thắc mắc của nhiều khách hàng

Sau nâng mũi, việc kiêng cữ rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mà bạn nhận được. Dù mũi đã được băng nẹp cố định nhưng bạn vẫn cần chú ý để tránh làm mũi bị lệch vẹo, làm hỏng dáng mũi. Một trong những vấn đề khiến mọi người quan tâm nhiều sau khi nâng mũi là nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, thời gian kiêng cữ có lâu không.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân, nhất là những người không nhận được lời dặn cẩn thận từ bác sĩ điều trị. Kiêng nằm nghiêng sau khi nâng mũi nhằm mục đích tránh cho mũi bị va chạm, đè ép…dẫn tới việc mũi bị cong vẹo, kết quả nâng mũi bị thất bại.

Thời gian đầu sau khi nâng mũi, nhất là khoảng 3 ngày đầu sau nâng mũi bạn nên kiêng hẳn việc nằm nghiêng bởi lúc này mũi còn yếu, form mũi chưa ổn định, việc nằm thẳng sẽ giúp dáng mũi được giữ ổn định nhất. Sau khoảng 1 – 2 tuần bạn có thể nằm nghiêng lúc ngủ nhưng cũng không nên có những hành động quá mạnh mẽ khiến mũi bị đụng chạm và lệch lạc.

Sau khoảng 1 tháng nâng mũi, mũi dần ổn định nên bạn có thể nằm nghiêng thoải mái mà không cần băn khoăn về việc sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng – Bác sĩ tư vấn1-2 tuần sau khi nâng mũi, bạn có thể nằm nghiêng vì lúc này vết thương đang dần ổn định

Trong trường hợp bạn nâng mũi nằm nghiêng và khiến mũi bị lệch thì bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám, khắc phục tình trạng này. Thông thường, bác sĩ sẽ đợi mũi ổn định khoảng 3 – 6 tháng rồi mới tiến hành chỉnh sửa lại mũi, không chỉnh sửa lại ngay vì vết thương chưa lành hẳn, kết quả không được như mong muốn. Để sửa mũi bị lệch, bác sĩ sẽ rạch 1 vết rạch tại vị trí cũ hoặc mới, bóc  tách khoang mũi để lấy sụn mũi ra và chỉnh sửa lại, hoặc thay thế bằng sụn mũi mới, điều chỉnh và cố định lại mũi để dáng mũi được ổn định.

Để được giải đáp, dặn dò kĩ lưỡng về việc nâng mũi có được nằm nghiêng hay không, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tiến hanh nâng mũi, bác sĩ tại đó sẽ có trách nhiệm dặn dò bạn những vấn đề cần lưu ý trước khi ra viện.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thực hiện nâng mũi là các bác sĩ có trình độ chuyên môn chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi nên kết quả thẩm mỹ luôn khiến bệnh nhân hài lòng. Nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại được đầu tư đầy đủ để phục vụ bệnh nhân như: máy X – quang Cone Beam CT 3D giúp kiểm tra cấu trúc mũi, thiết bị Vectra và phần mềm 3D giúp bệnh nhân xem trước hình ảnh mũi sau khi phẫu thuật, bác sĩ cũng thông qua thiết bị này có thể xác định được kích cỡ sụn mũi cần sử dụng, giảm tỉ lệ mũi cần chỉnh sửa lại sau khi phẫu thuật.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng – Bác sĩ tư vấnHình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng sẽ được giải đáp chính xác nhất sau khi bạn được thăm khám, tư vấn của bác sĩ. Bạn có thể liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ, tư vấn từ đội ngũ nhân viên qua tổng đài tư vấn 24/7 là 1900 1047 nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899