Mũi To & Cách Khắc Phục để mũi nhỏ gọn, cân đối với gương mặt

Sở hữu chiếc mũi to làm khổ chủ cảm thấy tự ti với bản thân vì chiếc mũi này phá vỡ sự hài hòa của tổng thể khuôn mặt, bởi vậy có rất nhiều người muốn tìm cách để khắc phục tình trạng này. Vậy mũi to thì sao, cách xử lý như thế nào để mũi nhỏ gọn, cân đối hơn?

Mũi To & Cách Khắc Phục để mũi nhỏ gọn, cân đối với gương mặt

Đàn ông mũi to khá thành công trong cuộc sống

1. Mũi to là mũi như thế nào, có ảnh hưởng gì không?

Mũi to là chiếc mũi có những đặc điểm dưới đây:

  • Xương mũi to bè
  • Đầu mũi to
  • Cánh mũi to và dày, bè rộng sang hai bên
  • Lỗ mũi rộng

Vậy mũi to thì sao? Trong quan điểm của nhân tướng học, mũi to được đánh giá khá cao bởi mọi người cho rằng “mũi to không lo chết đói”, đây là cát tướng và mọi người cần phải quý trọng vì dáng mũi này dễ mang đến tài lộc cho chủ nhân. Đối với đàn ông, người sở hữu mũi to thường có tài kinh doanh, có tướng làm quan và không phải lo nghĩ nhiều về chuyện tiền bạc, không phải vất vả, lao đao vì cuộc sống mưu sinh. Tuy nhiên, về mặt tính cách đàn ông mũi to thường được cho rằng có khuynh hướng bạo lực, dễ sa vào các tệ nạn xã hội.

Người phụ nữ mũi to cao thì được cho là người coi trọng vật chất, tiền bạc, họ thường tiêu tiền theo cảm hứng nên khó có thể tích trữ được tài sản, dù kiếm được nhiều tiền nhưng của cải dễ bị hao mòn dần. Tuy nhiên, nếu những người phụ nữ mũi to nhận ra sai lầm của mình và điều chỉnh theo hướng tích cực thì họ sẽ trở nên thành công, đạt được thành quả mà nhiều người ngưỡng mộ.

Mũi to làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Đây là thực tế rất rõ ràng mà bạn có thể thấy được khi quan sát một người mũi to. Mũi to khiến khuôn mặt trở nên to tròn hơn, làm mất đi sự cân đối của tổng thể. Đối với nữ giới, chiếc mũi này làm mất đi sự nữ tính vốn có, khiến khuôn mặt thiếu sự sang trọng và trở nên kém xinh hơn.

Mũi To & Cách Khắc Phục để mũi nhỏ gọn, cân đối với gương mặt

Mũi to làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt

2. Mũi to phải làm sao để khắc phục?

Mũi to làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nên có rất nhiều người muốn chỉnh sửa làm sao để mũi nhỏ lại, nhất là những cô gái sở hữu chiếc mũi này. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, để khắc phục tình trạng mũi to, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể mũi của bệnh nhân, dựa trên nguyên nhân khiến cho mũi to mà bác sĩ sẽ áp dụng 1 số biện pháp dưới đây:

– Nếu mũi to do xương mũi: Tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa, can thiệp để thu gọn xương mũi, kết hợp với nâng cao sống mũi để mũi thon gọn hơn.

– Nếu mũi bị to do đầu mũi: Tiến hành thu nhỏ đầu mũi, tùy vào nguyên nhân làm đầu mũi to ra mà áp dụng kỹ thuật phù hợp như:

+ Nếu đầu mũi bị to do mô mềm: Loại bỏ mô mềm ở đầu mũi để giúp mũi nhỏ gọn hơn

+ Nếu đầu mũi to do sụn hai bên cánh mũi lỏng lẻo: Cố định lại sụn để đầu mũi được thu gọn

+ Nếu đầu mũi to do cả sụn và mô mềm: Cần kết hợp hai kỹ thuật cố định sụn và loại bỏ mô mềm nhằm giúp mũi thanh tú hơn.

– Nếu mũi to do cánh mũi: Áp dụng một trong hai kỹ thuật dưới đây:

+ Nếu cánh mũi to và thô cứng, thành cánh mũi dày, lỗ mũi nhỏ: Thực hiện cắt cánh mũi để làm mũi nhỏ lại. Bác sĩ rạch 1 đường ở sát chân cánh mũi và cắt đi một phần sụn và mô mềm, sau đó là khâu đóng lại cánh mũi bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dung.

Mũi To & Cách Khắc Phục để mũi nhỏ gọn, cân đối với gương mặt

Cắt cánh mũi là giải pháp giúp làm thon gọn cánh mũi nhanh chóng và hiệu quả

Xem thêm: Cắt cánh mũi có ĐAU không, Hướng dẫn cách giảm đau Hiệu Quả? 

+ Nếu cánh mũi to bè, thành cánh mũi mỏng, lỗ mũi to: Tiến hành cuộn cánh mũi để làm mũi nhỏ lại. Bác sĩ rạch 1 đường ở bên trong sát với chân cánh mũi, sau đó là kéo nhẹ chân cánh mũi vào phía trong để cánh mũi được thu gọn lại, sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu cố định chân cánh mũi một cách khéo léo, giúp cánh mũi cân đối hai bên.

Thực hiện thu nhỏ mũi to là các bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề vững và kinh nghiệm nhiều năm nên nâng mũi đạt hiệu quả cao, dáng mũi đẹp như mong muốn, mũi trở nên nhỏ gọn và hài hòa với tổng thể.

Phẫu thuật nâng mũi thực hiện trong phòng vô trùng khép kín, không để xảy ra lây nhiễm chéo. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc 24/24 tại phòng hậu phẫu để theo dõi tình trạng mũi, khi mũi đã ổn định thì bệnh nhân có thể xuất viện.

Mũi To & Cách Khắc Phục để mũi nhỏ gọn, cân đối với gương mặt

Hệ thống máy móc hiện đại hộc trợ rất tốt cho quá tình khắc phục tình trạng mũi to

Mũi to với các đặc điểm gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cần được khắc phục để mũi đẹp và cân đối hơn. Bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám, chụp phim để biết được nguyên nhân gây ra mũi to đồng thời có cách xử lý phù hợp nhất nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899