Mũi tẹt và “Bí Kíp” đơn giản chỉnh sửa thành Mũi Cao Tự Nhiên

Mũi tẹt là đặc trưng phổ biến của người Á Đông, trong đó có người Việt Nam, đặc điểm này khiến cho mũi mất đi sự cân đối, khuôn mặt thiếu vẻ hài hòa, kém xinh. Cũng chính vì lý do này mà nhu cầu khắc phục mũi tẹt của nhiều người ngày càng gia tăng.

1. Mũi tẹt là như thế nào?

Mũi tẹt là mũi như thế nào? Đây là chiếc mũi có phần sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi to, lỗ mũi rộng, cánh mũi bè rộng sang hai bên.

– Mũi tẹt ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ:

Về mặt thẩm mỹ, mũi tẹt khiến cho khuôn mặt kém xinh, khuôn mặt mất đi sự cân đối. Khi nhìn nghiêng, mũi thẳng khiến cho 3 điểm đỉnh đầu mũi – đỉnh đầu môi – đỉnh cằm không nằm trên cùng một đường thẳng, góc nghiêng trở nên kém hài hòa. Nhìn một cách tổng thể, mũi tẹt làm cho khuôn mặt thêm to tròn, nặng nề hơn, thiếu điểm nhấn để tạo điểm nhấn cho gương mặt.

Mũi tẹt và bí kíp đơn giản chỉnh sửa thành mũi cao tự nhiênMũi tẹt làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến gương mặt kém xinh hơn

– Mũi tẹt không được đánh giá cao trong nhân tướng học:

+ Với nữ giới: Người có mũi tẹt thường có đường công danh không thuận lợi, gặp nhiều thăng trầm và thường thất bại vào giai đoạn cuối của công việc. Về đường tình duyên, họ là những người hay lụy tình, dễ bị lừa gạt, họ phải lo âu về chuyện chăm sóc chồng con, cả tinh thần và thể xác trở nên mỏi mệt. Nhìn chung, phụ nữ mũi tẹt có mệnh cơ cực cả đời, chỉ được hưởng an nhàn, thảnh thơi khi gần cuối đời dù họ là người có tuổi thọ khá dài.

+ Với đàn ông: Công danh của những người đàn ông có mũi bị tẹt cũng rất thăng trầm, khó thăng tiến và thường gặp vận xui trong công việc, họ phải nỗ lực gấp nhiều lần so với người khác thì mới đạt được thứ mình mong muốn. Trong chuyện tình duyên, họ cũng là người thiếu mau mắn, dễ bị phụ bạc, cuộc sống hôn nhân dễ bị tan vỡ.

2. Mũi tẹt làm cách nào để khắc phục?

Xét về cả hai phương diện thẩm mỹ và nhân tướng học thì mũi tẹt đều không được đánh giá cao, bởi vậy nhu cầu sửa mũi tẹt của các khách hàng là điều dễ hiểu. Bạn có thể áp dụng 1 trong các cách dưới đây để biến mũi bị tẹt thành mũi cao thẳng, thanh tú:

– Vuốt mũi: Dùng hai ngón tay cái vuốt dọc thân mũi từ nhân trung đến hai bên cánh mũi, thực hiện liên tục để đạt được hiệu quả cao.

– Trang điểm cho mũi tẹt: Nguyên tắc khi trang điểm cho mũi tẹt là sử dụng phấn phủ tông màu sáng để đánh lên vùng chữ T của mũi và đầu mũi. Phấn phủ màu tối dùng để đánh lên phần hai bên sống mũi và cánh mũi nhằm tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác, giúp mũi trở nên cao thẳng hơn.

Mũi tẹt và bí kíp đơn giản chỉnh sửa thành mũi cao tự nhiênTrang điểm là cách nhanh chóng để làm mũi tẹt cao lên

– Sử dụng dụng cụ chống mũi nose secret: Dụng cụ này được làm bằng nhựa với kích thước dài hơn lỗ mũi một chút, bạn chỉ cần đưa dụng cụ vào và chống bên trong lỗ mũi, phần chóp mũi sẽ được nâng cao lên và cải thiện tình trạng mũi tẹt.

Ba cách chỉnh sửa mũi tẹt trên đây có hiệu quả khá tốt nhưng chỉ là những biện pháp tạm thời, bên cạnh đó một số trường hợp mũi tẹt kèm theo các khuyết điểm phức tạp thì không thể khắc phục được. Bởi vậy, giải pháp biến mũi tẹt thành mũi cao nhanh chóng, hiệu quả mà bạn nên áp dụng là phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi và kinh nghiệm nhiều năm. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi tẹt để xác định các khuyết điểm cần chỉnh sửa, từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp. Tùy vào tình trạng cụ thể của mũi mà bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật như sau:

  • Nếu sống mũi tẹt, không có nhiều khuyết điểm đi kèm: Tiến hành nâng cao sống mũi để giúp sống mũi cao thẳng hơn.
  • Nếu mũi tẹt kèm theo tình trạng đầu mũi dễ bị kích ứng, bóng đỏ: Nâng mũi bọc sụn để cải thiện tình trạng của mũi, trong đó sụn nhân tạo được sử dụng để nâng cao sống mũi, sụn tự thân dùng để bao bọc đầu mũi, ngăn chặn việc đầu mũi bị bóng đỏ hay thủng da.
  • Nếu mũi tẹt, đầu mũi thấp, xấu: Tiến hành nâng mũi S line. Kỹ thuật được áp dụng là nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo kết hợp với chỉnh hình lại đầu mũi, giúp mũi có dáng cong nhẹ hình chữ S.
  • Nếu mũi tẹt kèm theo nhiều khuyết điểm như: mũi hếch, mũi lân, mũi gồ, mũi khoằm…thì tiến hành nâng mũi cấu trúc S line để bóc tách toàn bộ cấu trúc mũi, chỉnh hình toàn diện dáng mũi, giúp mũi đẹp và cân đối hơn.

Mũi tẹt và bí kíp đơn giản chỉnh sửa thành mũi cao tự nhiênMũi tẹt và bí kíp đơn giản chỉnh sửa thành mũi cao tự nhiênHình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi tẹt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Trước khi nâng mũi, bệnh nhân được chụp X – quang Cone Beam CT 3D để xác định cấu trúc, tình trạng mũi, sau đó là được quan sát hình ảnh trước – sau nâng mũi trên không gian 3 chiều nhờ hệ thống Vectra 3D. Nhờ các thiết bị hiện đại này mà mũi tẹt được khắc phục hiệu quả, không phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

Mũi tẹt mặc dù là khuyết điểm thiếu thẩm mỹ nhưng lại có thể khắc phục được dễ dàng nhờ sự phát triển của các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi vậy, bạn không cần quá lo lắng về tình trạng của mình, tốt hơn hết là nên tìm một địa chỉ uy tín để tiến hành nâng mũi đạt hiệu quả cao nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899