Mũi tẹt có xấu không, có cần khắc phục để mũi cao hơn không?

Mũi tẹt có xấu không là điều nhiều người băn khoăn bởi có rất nhiều quan niệm không tốt đẹp về tướng mũi này. Vậy sở hữu mũi tẹt có sao không, có cần tìm cách khắc phục để mũi cao đẹp hơn không?

1. Mũi tẹt có xấu không?

Thông thường mũi tẹt có xấu không thường được đánh giá trên hai góc độ là tính thẩm mỹ và nhân tướng học của chiếc mũi đó, cụ thể như sau:

– Về góc độ thẩm mỹ:

+ Mũi tẹt khiến cho khuôn mặt thêm già hơn bởi mũi thấp thường khiến cho nếp nhăn trên mặt càng hằn sâu hơn.

+ Mũi tẹt sẽ tạo cảm giác khuôn mặt nặng nề, to và thô hơn, làm mất đi sự thanh thoát của gương mặt.

+ Mũi thấp tẹt tạo cảm giác gò má được đẩy lên cao hơn, khiến khuôn mặt trở nên già hơn so với tuổi thật.

Mũi tẹt có xấu không, có cần khắc phục để mũi cao hơn không?Mũi tẹt có xấu không – Mũi tẹt làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

– Về góc độ nhân tướng học:

Trong nhân tướng học, những người có mũi tẹt thường không được đánh giá cao, cụ thể:

+ Phụ nữ mũi tẹt: Là những người an phận thủ thường. Họ không dễ hòa nhập với sếp và đồng nghiệp trong môi trường làm việc, bởi vậy mà khả năng thăng tiến ít, sự nghiệp không phát triển. Trong hôn nhân, phụ nữ mũi tẹt cũng có tính ghen tuông và thường gây trở ngại cho việc phát triển sự nghiệp của chồng. Họ cũng là những người không biết quán xuyến gia đình, không biết quản lý chi tiêu nên thường rơi vào hoàn cảnh khó khăn về tiền bạc.

+ Đàn ông mũi tẹt: Họ là những người kém may mắn trong sự nghiệp, mất nhiều thời gian mới đạt được mục tiêu như mong muốn. Họ là người có thể kiếm ra tiền nhưng lại không kiểm soát được đồng tiền, gia sản hao mòn nhanh, không giữ được tài chính ổn định. Cuộc sống hôn nhân của người đàn ông mũi tẹt cũng không tốt đẹp, thường gặp nhiều trắc trở, bị lừa dối, phản bội.

2. Mũi tẹt có cần khắc phục không?

Những phân tích trên đây đã cho bạn thấy rõ ràng mũi tẹt có xấu không, có cần khắc phục không. Trên cả hai phương diện thẩm mỹ và nhân tướng học, mũi tẹt đều được đánh giá là chiếc mũi xấu, bởi vậy mà nhu cầu khắc phục chiếc mũi này cũng ngày càng tăng cao.

Mũi tẹt có xấu không, có cần khắc phục để mũi cao hơn không?Nâng mũi là cách hiệu quả để khắc phục mũi tẹt

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, đội ngũ bác sĩ với kinh nghiệm nhiều năm và trình độ chuyên môn giỏi có thể giúp bạn khắc phục mũi tẹt một cách hiệu quả. Tùy vào tình trạng cụ thể của mũi mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nâng mũi phù hợp như:

– Nếu sống mũi thấp: Tiến hành nâng mũi đặt sóng bằng cách sử dụng sụn sinh học định hình nhân tạo để nâng cao sống mũi. Những chiếc mũi chỉ thấp tẹt phần sống mũi có thể được khắc phục hiệu quả nhờ phương pháp này.

– Nếu sống mũi thấp, đầu mũi bị bóng đỏ, dễ bị kích ứng: Tiến hành nâng mũi bọc sụn trong đó sụn sinh học định hình nhân tạo được dùng để nâng cao sống mũi, phần đầu mũi sẽ được bao bọc bằng sụn tự thân để ngăn chặn tình trạng bóng đỏ, thủng da đầu mũi.

– Nếu sống mũi thấp, đầu mũi xấu: Tiến hành nâng mũi S line để chỉnh hình lại mũi. Kỹ thuật thực hiện là nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học định hình nhân tạo kết hợp với việc tạo hình lại đầu mũi, giúp đầu mũi có hình chữ A nhỏ gọn, xinh xắn.

– Nếu mũi thấp tẹt kèm theo nhiều khuyết điểm phức tạp như: mũi hếch, mũi khoằm, mũi gồ, mũi lân….thì tiến hành nâng mũi cấu trúc để khắc phục. Bác sĩ sẽ bóc tách toàn bộ cấu trúc mũi và tiến hành chỉnh sửa lại mũi, sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi kết hợp với sử dụng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi nếu cần thiết.

Mũi tẹt có xấu không, có cần khắc phục để mũi cao hơn không?Mũi tẹt có xấu không, có cần khắc phục để mũi cao hơn không?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi tẹt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Nâng mũi có sự hỗ trợ của nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy X – quang Cone Beam CT 3D giúp xác định chính xác cấu trúc và tình trạng của mũi, hệ thống thiết bị Vectra và phần mềm 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch nâng mũi chính xác và cho phép bệnh nhân được xem trước kết quả phẫu thuật….Nâng mũi được tiến hành trong phòng vô trùng khép kín, không xảy ra nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Mũi tẹt có xấu không với những thông tin trên đây có lẽ đã đủ để bạn có được câu trả lời cho bản thân mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào có liên quan đến mũi tẹt hoặc các thông tin có liên quan, bạn có thể liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899