Miệng bị hô có phẫu thuật được không và hiệu quả không

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Miệng tôi bị hô, khiến khuôn mặt trông bất cân xứng và không đẹp. Tôi muốn cải thiện khuyết điểm này để tự tin và xinh hơn nhưng không biết miệng bị hô có phẫu thuật được không? Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Kiều Trinh, Bến Tre)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Kiều Trinh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc miệng bị hô có phẫu thuật được không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Miệng bị hô có phẫu thuật được không?

Miệng bị hô là tình trạng hàm trên phát triển và chìa ra quá mức so với hàm dưới. Ngoài gây mất thẩm mỹ và mất cân xứng khuôn mặt, miệng bị hô còn làm lệch khớp cắn, ảnh hưởng khá lớn đến chức năng ăn nhai, gây ra các bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: đau khớp thái dương, đau dạ dày, đau nửa đầu và các bệnh lý nha khoa. Vậy miệng bị hô có phẫu thuật được không?

Miệng bị hô sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật nếu là hô do hàm. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện cắt và đẩy lùi xương hàm trên. Toàn bộ quá trình này diễn ra khoảng 90 phút và bạn sẽ có được khuôn hàm đẹp dài lâu sau khi thực hiện. Lưu ý rằng đây cũng là phương pháp duy nhất để giải quyết tình trạng hô do hàm.

Miệng bị hô có phẫu thuật được không và hiệu quả không? Nếu miệng bị hô do rằng, bạn sẽ được chỉ định thực hiện niềng răng. Đây là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp để nắn chỉnh răng. Thời gian niềng răng thông thường là từ 18 – 24 tháng.

Miệng bị hô có phẫu thuật được không tại bệnh viện nha khoa KIM

Tại bệnh viện nha khoa KIM, để chắc chắn miệng bị hô có phẫu thuật được không và hiệu quả không, bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim X quang kiểm tra cấu trúc xương, xác định nguyên nhân gây hô và tư vấn phương pháp phù hợp. Và dù là chữa miệng bị hô theo phương pháp nào thì KIM Detal Hospital cũng sẽ đảm bảo mang lại cho bạn kết quả cao như mong đợi với khuôn hàm cân xứng và nụ cười rạng rỡ hơn.

Cũng duy nhất tại bệnh viện nha khoa KIM, bạn được trước hình ảnh kết quả điều trị nên đảm bảo cao về kết quả thẩm mỹ.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899