Mặt vuông nên để mái gì mới đẹp? Tư vấn có nên để mái bằng không?

Mặt vuông có nên để mái bằng không và mặt vuông nên để mái gì mới đẹp là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều bạn nữ hiện nay, khi sở hữu dáng mặt vuông. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ cho các nàng những kiểu tóc mái xuất sắc nhất, giải quyết triệt để vấn đề lo ngại.

Cách nhận biết dáng mặt vuông dễ dàng nhất

Khuôn mặt vuông thường có chiều dài và chiều rộng tương đương nhau. Điển hình là vầng trán cao, xương hàm bạnh, cằm ngắn và hơi to. Đa phần người sở hữu gương mặt này thường có cá tính mạnh, không thích sự dả đối và đặc biệt là có khả năng lãnh đạo phi thường.

Khuôn mặt vuông cá tính với vầng trán cao, xương hàm hơi bạnh và chiếc cằm ngắn

Mặt vuông có nên để mái bằng?

Đối với những cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông thì kiểu tóc mái bằng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhằm che bớt đi những đường nét quá thô trên gương mặt, cũng như góp phần cải thiện dáng mặt, giúp bạn trở nên duyên dáng và nữ tính hơn.

Tóc mái bằng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những cô nàng mặt vuông

Mặt vuông nên để mái gì mới đẹp?

Ngoài mái bằng, kiểu mặt vuông còn phù hợp với một số kiểu tóc mái bên dưới đây:

Mái Bardot

Với hình dáng xương gò má cao và hơi bành của kiểu mặt vuông, tóc mái Bardot chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng che đi hết những khuyết điểm này.  Đặc biệt, bên cạnh kiểu tóc dài uốn xoăn đuôi thì tóc mái Bardot còn có thể kết hợp đa dạng với nhiều kiểu tóc khác như bob hay lob…  tạo cho khuôn mặt một tổng thể cân đối và hài hòa nhất.

Tóc mái Bardot dành cho khuôn mặt vuông

Tóc mái ngang mỏng

Không chỉ phù hợp với những cô nàng mặt tròn,  trên thực tế những người có khuôn mặt vuông cũng có thể trọng dụng kiểu tóc mái ngang mỏng để làm cho khuôn mặt trở nên mảnh mai hơn. Với lớp tóc mái được tỉa ngang vừa phải, trông những cô nàng mặt vuông sẽ trở nên thon gọn và nữ tính hết mức.

Tóc mái ngang đánh rối

Tóc mái ngang dài, được đánh rối 2 bên chính là cách ăn gian khuyết điểm hoàn hảo nhất dành riêng cho các nàng mặt vuông. Ngoài việc tôn lên nét cá tính và quyến rũ của bạn, style tóc mái ngang này còn làm cho khuôn mặt vuông trở nên hài hòa, mềm mại và tự nhiên hơn rất nhiều.

Tóc mái ngang đánh rối giúp che khuyết điểm hoàn hảo cho gương mặt vuông

Tóc mái Choppy

Dạng mái ngang choppy được cắt và tỉa so se ở phần đuôi sẽ tô điểm cho gương mặt vuông của bạn bớt đi những nét thô cứng, đồng thời tạo đường nét uyển chuyển và sắc sảo cho gương mặt.

Tóc mái xéo 

Nếu không thích những kiểu tóc trên thì bạn có thể tham khảo qua kiểu tóc mái xéo thử xem sao nhé! Với phần tóc mái được cắt xéo một bên, gương mặt vuông sẽ bớt đi những góc cạnh và trở lên xinh xắn, trẻ trung hơn hẳn.

Khuôn mặt vuông trở nên trẻ trung và nữ tính hơn hẳn khi để tóc mái xéo

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp cho bạn có được lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc: Mặt vuông có nên để mái bằng hay mặt vuông nên để mái gì mới đẹp. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé!

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899