Mặt vuông đeo kính cận gì? Tư vấn loại kính phù hợp với khuôn mặt

Với khuôn mặt góc cạnh, quai hàm bạnh cùng chiếc cằm ngắn và có phần hơi thô, mặt vuông không chỉ gây khó khăn cho chủ nhân trong việc lựa chọn kiểu tóc hay phong cách trang điểm hằng ngày, mà còn khiến họ cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn kiểu kính cận phù hợp với hình dáng của gương mặt. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng xác định được mặt vuông đeo kính cân gì và nên chọn loại kính như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa che khuyết điểm hiệu quả nhất!

Mặt vuông là kiểu mặt như thế nào?

Mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền là kiểu mặt có kích thước vùng trán, hai gò má và phần hàm tương đương với nhau, tính từ khoảng cách xương gò má đến chiều dài khuôn mặt chênh lệch nhau khoảng từ 2,5 cm – 5cm. Đa phần, những người sở hữu khuôn mặt vuông thường rất thông minh, có ý chí phấn đấu và tinh thần trách nhiệm cao. Về bản chất thì họ là những người có cá tính mạnh, không thích sự dả đối và đặc biệt là có khả năng lãnh đạo tốt.

Mặt vuông thường có kích thước vùng trán, hai gò má và phần hàm tương đương với nhau

Mặt vuông đeo kính cận gì? Tư vấn loại kính phù hợp với khuôn mặt

Đối với những người sở hữu khuôn mặt vuông, việc lựa chọn kính cận phù hợp với hình dáng của gương mặt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi nó không chỉ giúp che khuyết điểm hoàn hảo mà còn góp phần tôn lên cá tính cũng như gu thẩm mỹ của bạn. Dưới đây là một số tư vấn về vấn đề mặt vuông đeo kính cận nào hợp, mà bạn có thể tham khảo qua:

Kính mắt tròn

Ngoài việc làm cho khuôn mặt trở nên thon gọn và cân xứng hơn, che đi hết khuyết điểm của xương hàm bạnh thì kính mắt hình tròn còn có khả năng tôn lên nét cá tính cùng sự tự tin của người sở hữu khuôn mặt vuông. Tuy nhiên, có một vài lưu ý đối với chiếc kính này, đó là bạn chỉ nên chọn những loại kính có gọng mỏng và thon nhỏ, đồng thời tránh xa những chiếc kính có gọng vuông và bản to để tránh làm lộ rõ các khuyết điểm, cũng như giúp cho khuôn mặt trở nên gọn gàng hơn nhé.

Kính mắt tròn sẽ giúp cho khuôn mặt vuông trở nên cân đối và thon gọn hơn

Kính mắt mèo

Kiểu kính gọng mắt mèo sẽ làm cho khuôn mặt vuông trở nên mềm mai và bớt thô hơn, bên cạnh đó còn làm hạn chế sự chú ý của người đối diện vào nhược điểm của gương mặt.

>>>> Tham khảo: Mặt vuông nên để mái gì hợp với khuôn mặt?

Mắt kính oval

Mắt kính oval với độ cong vừa phải chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khuôn mặt vuông, bởi nó vừa có khả năng che đi bớt những góc cạnh của gương mặt lại vừa làm cho người mang trở nên trẻ trung và cá tính hơn.

Mắt kính oval vừa giúp che đi bớt những góc cạnh của gương mặt, vừa làm cho người mang trở nên trẻ trung và cá tính hơn

Kính gọng trái tim

Trẻ trung và hiện đại, mắt kính gọng trái tim rất phù hợp cho những ai có khuôn mặt vuông, bởi nó vừa có khả năng làm giảm sự góc cạnh khuôn mặt vừa giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Vừa rồi là một số mẫu kính cận đẹp, phù hợp cho những ai đang  sở hữu khuôn mặt vuông và nhiều góc cạnh, hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho thắc mắc mặt vuông đeo kính cận gì, mắt kính nào hợp với khuôn mặt? Chỉ cần lựa chọn theo đúng những kiểu mắt kính này, chắc chắn các bạn sẽ không còn phải lo lắng về những khuyết điểm trên khuôn mặt vuông của mình nữa!

 

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899