Kéo núm vú tụt có an toàn không ?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em muốn hỏi là kéo núm vú tụt có an toàn không? Em đã sinh 2 cháu rồi, nhưng từ khi sinh bé thứ 2 thì núm vú bị tụt vào trong. Em lo quá vì không biết tụt núm vú này có sao không? Nhiều người khuyên đi kéo núm vú bằng phẫu thuật, vậy có nên thực hiện không thưa bác sĩ. (Lê Hiền – Phú Yên).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc kéo núm vú tụt có an toàn không, xin được trả lời bạn như sau.

Núm vú tụt là một trong những tình trạng mà chị em thường gặp sau sinh. Chưa bàn đến chuyện làm xấu đi khuôn ngực thì tụt núm vú khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình nuôi con, cho con bú và thậm chí là kém tự tin trong cuộc sống vợ chồng. Vì vậy, việc khắc phục tình trạng này là rất nên làm càng sớm càng tốt.

Vậy, phẫu thuật kéo núm vú tụt có an toàn không ?

Để biết được kéo núm vú bị tụt có an toàn không thì dựa vào kỹ thuật thực hiện. Trên thực tế, phương pháp thực hiện phẫu thuật này không quá phức tạp.

  • Bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ ngay sát chân núm vú để loại bỏ các mô xơ và nâng cao đầu vú. Sau đó sẽ tạo một đường cân ngang ngay giữa núm vú, đối với núm vú tụt nhiều sẽ tạo thành một hình chữ thập có tác dụng giữ núm vú không bị tụt trở lại.
  • Mặt khác, phẫu thuật này chỉ tác động vào mô mềm nên đảm bảo an toàn, không xâm lấn hay tổn thương đến chức năng cũng như cảm giác của núm vú.
kéo núm vú tụt có an toàn không

Để biết được kéo núm vú tụt có an toàn không thì dựa vào kỹ thuật thực hiện có được thực hiện đúng hay không ?

Tuy nhiên, để đánh giá kéo núm vú tụt có an toàn không còn phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn. Bởi nếu thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín sẽ thường gây ra một số biến chứng không mong muốn như sưng tấy, đau nhức, 2 bên núm vú thiếu cân đối, lộ sẹo thẩm mỹ…

Phẫu thuật kéo núm vú tụt ở đâu an toàn ?

Tại Việt Nam, kỹ thuật kéo núm vú tụt hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được giới chuyên gia và nhiều khách hàng đánh giá cao bởi hàng ngàn ca phẫu thuật thành công.

Khi đến thăm khám, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định rõ phương pháp, kỹ thuật thực hiện tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi người. Sau khi khám tổng quát sức khỏe, bạn sẽ được tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại. Đảm bảo các điều kiện tốt nhất về máy móc thiết bị để có một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ thực hiện các kỹ thuật một cách chính xác, nhanh chóng mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, trước khi thực hiện phẫu thuật bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được chăm sóc tại phòng hậu phẫu tiêu chuẩn quốc tế. Bác sĩ sẽ dặn dò bạn một số lưu ý để đảm bảo nhanh chóng hồi phục và ổn định để quay lại cuộc sống, công việc thường ngày.

Trên đây là tư vấn về vấn đề phẫu thuật kéo núm vú tụt có an toàn không. Hy vọng bạn có được câu trả lời cho riêng mình cũng như sáng suốt trong việc lựa chọn một địa chỉ để thực hiện an toàn, hiệu quả và cho kết quả tốt nhất nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899