Hạ Gò Má không cần phẫu thuật bằng cách nào AN TOÀN?

Bạn sở hữu gò má cao nhưng không muốn phải phẫu thuật vì sợ cắt rạch xâm lấn? Đó là lý do vì sao rất nhiều bạn quan tâm đến phương pháp hạ gò má không cần phẫu thuật để cải thiện tình trạng của mình. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có mang lại hiệu quả như bạn vẫn hi vọng hay không? :v

1. Hạ gò má không cần phẫu thuật là gì, thực hiện như thế nào?

Gò má cao khiến cho khuôn mặt thêm già nua và khắc khổ hơn, thậm chí những người phụ nữ sở hữu gò má này còn được cho là khắc chồng. Có nhiều người đã từng áp dụng các cách hạ gò má không cần phẫu thuật, bạn có thể tham khảo theo các cách dưới đây:

– Hạ gò má không phẫu thuật bằng cách massage:

Massage có tác dụng hạ gò má cao không phẫu thuật, đồng thời kích thích lưu thông khí huyết, giúp khuôn mặt thêm thon gọn hơn. Bạn có thể thực hiện massage theo các bước dưới đây:

Hạ gò má không cần phẫu thuật – Liệu có hiệu quả như mong đợiMassage là cách hạ gò má không cần phẫu thuật hiệu quả

+ Bước 1: Vệ sinh gò má và khuôn mặt sạch sẽ.

+ Bước 2: Bôi dưỡng chất lên gò má và khuôn mặt để giúp việc massage trở nên dễ dàng hơn, không gây ma sát làm tổn thương da mặt.

+ Bước 3: Hai lòng bàn tay đan vào nhau rồi úp lên mặt, điều chỉnh sao cho phía bên trong của hai ngón cái chạm vào thái dương, dùng tay ép từ từ vùng gò má trong khoảng 2-3 giây thì thả ra.

+ Bước 4: Mở bàn tay và xoay lòng bàn tay hướng lên trên, sau đó gập các ngón lại và dùng các ngón này tạo lực ép, nhấn nhẹ vào vùng gò má, thực hiện liên tục để giúp cơ mặt được săn chắc.

+ Bước 5: Mở tay ra và ấn nhẹ xương quai hàm đồng thời đẩy nhẹ lên phía trên. Mỗi ngày bạn nên thực hiện khoảng 10-15 phút để gò má được hạ một cách hiệu quả.

Hạn chế: Massage hạ gò má chỉ có tác dụng làm săn chắc cơn mặt, tuy nhiên, gò má cao có liên quan trực tiếp đến cấu trúc xương nên hiệu quả của phương pháp này không cho hiệu quả như mong muốn.

– Hạ xương gò má không phẫu thuật bằng cách tiêm botox:

Tiêm botox có tác dụng xóa nhăn, làm mềm các cơ bị căng cứng, từ đó giúp vùng gò má được hạ thấp và giảm kích cỡ một cách tự nhiên mà không hề phải tác động bất cứ kỹ thuật phức tạp nào.

Hạn chế: Tiêm botox chỉ có tác dụng khi gò má cao do cấu các cơ vùng gò má phát triển quá mức, nếu do cấu trúc xương thì không thể đạt được hiệu quả như ý muốn. Vậy trong trường hợp gò má cao do xương gò má phát triển quá mức thì có thể áp dụng cách hạ xương gò má không phẫu thuật được không? Lời khuyên từ các chuyên gia thẩm mỹ trong trường hợp này thường phải áp dụng phẫu thuật hạ gò má mới có thể đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Hạ gò má không cần phẫu thuật – Liệu có hiệu quả như mong đợiHạ gò má cao không cần phẫu thuật bằng botox cho hiệu quả nhanh chóng nhưng kết quả không khiến bệnh nhân hài lòng

2. Biện pháp nào hiệu quả thay thế phương pháp hạ gò má không cần phẫu thuật

Từ các biện pháp hạ gò má không phẫu thuật trên đây, có thể thấy rằng các cách này không cho hiệu quả cao như nhiều người vẫn lầm tưởng. Gò má cao nguyên nhân thường do xương gò má, tác động từ massage không đủ để làm cho gò má được hạ thấp, tiêm botox cũng chỉ có tác dụng khi gò má cao do cơ gò má phát triển quá mức.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, nếu muốn hạ gò má thì không nên áp dụng hạ gò má cao không phẫu thuật, biện pháp hiệu quả hơn cả là phẫu thuật hạ xương gò má.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ bóc tách niêm mạc miệng, lật vạt để bộc lộ xương gò má, sử dụng máy cắt xương siêu âm để cắt gọt đỉnh xương gò má theo 1 tỉ lệ nhất định, thông thường tỉ lệ cho phép từ 1-2 cm tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân. Sau khi khâu đóng vết rạch mổ, phẫu thuật sẽ hoàn thành, bệnh nhân sở hữu gò má thấp và cân đối như ý muốn.

Hạ gò má không cần phẫu thuật – Liệu có hiệu quả như mong đợiPhẫu thuật là cách hiệu quả hơn cả để hạ thấp xương gò má

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật gạ xương gò má có sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy cắt xương siêu âm không tạo bột xương, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng do bột xương gây nên, máy X – quang Cone Beam CT 3D giúp bác sĩ nhận biết chính xác tình trạng gò má cao, phần mềm OMS giúp bệnh nhân xem trước kết quả phẫu thuật và giúp bác sĩ xác định tỉ lệ gọt gò má hợp lý…Phòng phẫu thuật vô trùng khép kín, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, không để xảy ra lây nhiễm chéo nguy hiểm.

Hạ gò má không cần phẫu thuật không cho hiệu quả cao như mong muốn của bệnh nhân, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phẫu thuật hạ gò má để khắc phục tình trạng của mình. Bạn có thể liên hệ với bệnh viện theo số hotline để được giải đáp những thắc mắc có liên quan nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899