GỌT MẶT V LINE: GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Gọt mặt V line Style chuẩn Hàn” với sự tham dự của bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng nhiệt tình từ bạn đọc khắp nơi.

Ngày 18/11/2015, vào lúc 14h – 17h diễn ra buổi giao lưu trực tuyến về phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt V line. Qua chương trình Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã giải đáp và tư vấn cho hàng trăm độc giả thông qua các kênh online, Skype, email, điện thoại,…với chủ đề không chỉ về gọt mặt V line, mà về các phẫu thuật thẩm mỹ khác như nâng ngực nội soi, nâng mũi hàn quốc, … để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ chuẩn Hàn.

03

Bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã trực tiếp tư vấn cho hàng trăm độc giả trong buổi giao lưu trực tuyến

Buổi giao lưu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình không chỉ của những độc giả trong nước, mà còn cả những bà con việt kiều đang sinh sống tại nước ngoài. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra buổi giao lưu, bác sĩ Nam đã nhận hơn 30 cuộc gọi qua Skype cũng như điện thoại từ Mỹ với mong muốn được bác sĩ tư vấn riêng cho trường hợp của mình. Thay mặt bác sĩ Nam cũng như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Quý độc giả đã đón đợi buổi giao lưu ngay cả khi múi giờ tại Mỹ đã qua 12h đêm.

01

Bác sĩ Nam đang giải đáp thắc mắc cho 1 độc giả gọi từ Úc qua Skype

Qua đây, bác sĩ Nam biết được những thông tin về kỹ thuật gọt mặt V line của hầu hết bạn đọc vẫn còn hạn chế, bị ảnh hưởng bởi những thông tin quảng cáo chưa được xác thực trên mạng Internet từ nhiều thẩm mỹ viện khác nhau. Do đó, trong thời gian tới, bác sĩ Nam nhận thấy mình cần có trách nhiệm hơn trong việc cung cấp thông tin chính thức về những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bằng cách tổ chức nhiều những buổi giao lưu trực tuyến với những khung giờ khác nhau.

04

Buổi giao lưu trực tuyến nhận được sự tham gia của hàng trăm độc giả

Qua hơn 200 câu hỏi của độc giả, chúng tôi xin điểm lại một số câu hỏi tiêu biểu để bạn đọc dễ theo dõi

Em thông tin thấy tạo khuôn mặt V line không cần phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy hay độn cằm bằng tiêm filler. Vậy thưa bác sĩ, những phương pháp tạo khuôn mặt V line không phẫu thuật có thực sự hiệu quả hay không?

Phạm Hoàng Trâm – Hà Nội – 23 tuổi
Chào bạn, thẩm mỹ khuôn mặt V line theo chuẩn Hàn là sự kết hợp giữa góc hàm, cành ngang và cằm để tạo thành hình chữ V tự nhiên, thon gọn hài hòa với khuôn mặt. Tiêm đối với trường hợp góc hàm có cơ cắn thì chỉ hiệu quả được một phần; tương tự độn cằm V line bằng filler chỉ mới giải quyết được một phần cằm. Nếu muốn có khuôn mặt thẩm mỹ V line thì cần có sự sự hài hòa phần cấu trúc xương hàm cả khuôn mặt. Hiệu quả của phương pháp tiêm chất làm đầy cơ cắn và độn cằm bằng filler chỉ kéo dài thông thường khoảng 9 – 12 tháng, sau đó bạn phải thực hiện được. Tuy nhiên, trước khi tiêm chất làm đầy hay filler thì bạn cần phải xác định nguyên nhân do phần cấu trúc xương hàm hay phần cơ bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D.
BS. Nam
Hiện nay, nhiều trung tâm thẩm mỹ quảng cáo gọt mặt V line bằng cách cắt xương, gọt hàm nhưng không thấy ghi chi tiết phương pháp, cũng như cung cấp thông tin hình ảnh máy móc trang thiết bị, theo bác sĩ liệu họ có thể thực hiện được kết quả như mình mong muốn không, có đảm bảo an toàn hay không ?
Nguyễn Ngọc Bảo Vy, Cần Thơ – 25 tuổi
Bạn nên cẩn trọng với những lời quảng cáo mập mờ không rõ ràng. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn và kiểm tra trang thiết bị. Một bệnh viện chuyên về phẫu thuật hàm mặt, đặc biệt là gọt mặt V line, gọt mặt trái xoan thì tối thiểu phải có máy ConeBeam CT 3D kỹ thuật số, phần mềm phân tích Vceph để xác định cấu trúc xương hàm dưới.
BS. Nam
Chào bác sĩ! Hiện em đang ở nước ngoài, em muốn đợt nghỉ holiday sắp tới về Việt Nam làm đẹp. Bác sĩ cho em hỏi em có thể thực hiện gọt mặt V line đồng thời nâng mũi S line cùng lúc được hay không?
Jolie Nguyễn Phạm, Australia – 23 tuổi
Bạn có thể thực hiện gọt mặt V line đồng thời nâng mũi S line. Thời gian phẫu thuật diễn ra trong khoảng hơn 2 – 2h30. Cắt chỉ sau 7 – 10 ngày, và có thể đi ra đường bình thường. Gọt mặt V line không để lại sẹo vì đi đường niêm mạc bên trong.
BS. Nam
Chào BS, em nhận được nhiều thông tin trái chiều nhau trên Internet về gọt mặt V line 3D và nâng mũi S line 3D. Một số trung tâm và bác sĩ cho rằng đây là hình vẽ photoshop chứ không phải công nghệ gì. Như vậy có đúng không?
Phan Tú Vy – 27 tuổi
Chào bạn, gọt mặt V line 3D và nâng mũi S line 3D không phải là photoshop, đây là công nghệ Vectra 3D Mỹ để ứng dụng vào trong trường hợp gọt mặt V line và nâng mũi S line. Mỹ là nước đi đầu về việc ứng dụng công nghệ trong ngành y khoa nên ngành Y tế Việt Nam cũng phải học hỏi và ứng dụng. Nhiều trung tâm và bác sĩ không biết sử dụng công nghệ cũng như không trang bị được máy Vectra 3D cao cấp thì không biết và cho rằng đó là photoshop.
Thực tế, công nghệ Vectra 3D giúp BS xác định hình dạng phần sống mũi, đầu mũi (đối với nâng mũi S line 3D) và phần xương góc hàm, xương cằm (đối với gọt mặt V line 3D) để giả định khuôn mặt mới của bạn có hài hòa không. Vì nếu chỉ nói miệng và tưởng tượng cũng như không xác định trước để đến khi phẫu thuật “mò” thì kết quả không như mong đợi.

Để xác định trung tâm có ứng dụng công nghệ 3D, bạn phải được nhìn thấy và được trải nghiệm trên công nghệ Vectra 3D này thì kết quả phẫu thuật gọt mặt V line và nâng mũi S line 3D như bạn mong đợi.

BS. Nam
Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật gọt mặt V line có xảy ra biến chứng gì không?
Lê Huyền Trang – 30 tuổi
Hiện nay, nhiều cơ sở, thẩm mỹ viện nhỏ không được trang bị những máy móc hỗ trợ tối thiểu như X quang 3D conebeam CT, máy Pano Cepha, phần mềm Vceph khiến bác sĩ không xác định được dây thần kinh hàm dưới cũng như vị trí cắt xương dẫn đến nhiều trường hợp xảy ra các biến chứng như gọt xương hai bên không đều, đứt dây thần kinh hàm dưới dẫn đến tình trạng tê hàm, mất cảm giác hàm dưới. Một số nơi không sử dụng máy cắt xương chuyên dụng, bác sĩ sẽ dùng bu khoang để mài xương, như vậy sẽ tạo mục xương dẫn đến viêm nhiễm và tổn thương dây thần kinh. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, với công nghệ này, bạn doàn toàn không phải lo lắng về những biến chứng có thể xảy ra.
BS. Nam
Chào bác sĩ! Con năm nay 22 tuổi có gương mặt hình chữ điền nhìn trông rất không thẩm mỹ so với một đứa con gái, hôm nay con muốn xin tư vấn của bác sĩ khi phẫu thuật thẩm mỹ V-line thì chi phí khoảng bao nhiêu tiền? Thời gian bình phục mất bao lâu ạ? Con cảm ơn bác sĩ.
Hoàng Thị Tố Nhi – Quận 4, TPHCM
Chi phí thon gọn góc hàm là 65tr. Còn chi phí phẫu thuật V-Line (gọt hàm, trượt cằm) tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc 100triệu. Thời gian bình phục trong vòng 10 ngày. Bạn nên đến bênh viện Kim để bác sĩ khám và tư vấn phương pháp hiệu quả nhất.
BS. Nam
Xin chào bác sĩ, Con có khung xương hàm to và nhìn hơi thô nên muốn được phẫu thuật chỉnh hình V-line, nhưng có điều là 3 năm trước đây trong một vụ tai nạn, xương hàm bên phải của con bị nứt. Vậy cho hỏi con, có thể phẫu thuật được không ạ? Và mức độ thành công trong ca phẫu thuật này là bao nhiêu?
N.H Ngọc Trinh – Bến Tre
Bạn có thể thực hiện phương pháp phẫu thuật V-Line (gọt góc hàm, trượt cằm) được, và cho dù bạn có bị tai nạn hay không thì mức độ thành công của phẫu thuật V-Line (gọt góc hàm, trượt cằm) là rất cao

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có trạng bị hệ thống máy Cone Beam CT để kiểm tra tình trạng xương trước khi tiến hành phẫu thuật nên mang lại sự an toàn tuyệt đối.

BS. Nam
Bác sĩ cho tôi hỏi, gọt cằm V-line thời gian phục hồi mất khoảng bao lâu? Sau khi phẫu thuật chỉnh cằm V-line xong nếu tôi cảm thấy vẫn chưa ưng ý thì có thể làm phẫu thuật chỉnh hình lại thêm một lần nữa được không?
Bằng Châu – 28 tuổi
Trước khi phẫu thuật thì bạn sẽ cùng trao đổi với bác sĩ về những mong muốn của mình. Bác sĩ cùng ekip mỗ sẽ phãu thuật tạo dáng cằm hài hòa và đẹp nhất theo mong muốn của bạn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn hướng đến việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay lần phẫu thuật đầu tiên, nên tỉ lệ chưa ưng ý sau phẫu thuật là rất thấp.

Thời gian phục hồi là 10 ngày. Sau khoảng 1 tháng, khi các vết sưng giảm xuống thì bạn sẽ thấy được kết quả phẫu thuật một cách hoàn hảo nhất.

BS. Nam
Thưa bác sĩ, tôi có tham khảo trên báo chí và biết hiện tại gọt cằm V-line hiện đại nhất là mổ nội soi. Bác sĩ cho tôi hỏi ngoài phương cách mổ nội soi ra còn phương pháp nào khác hiện đại và an toàn hơn không vậy? Cảm ơn bác sĩ.
Thái Thanh Loan – Lâm Văn Bền, Quận 7, TPHCM
Trong trường hợp góc hàm bị cong vào trong, thì bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp nội soi qua đường miệng vào vùng góc hàm để nhìn thấy rõ vị trí cắt. Phương pháp nội soi rất an toàn khi sử dụng, đây là phương pháp được dùng trong những trường hợp khó.

Trong những trường hợp thông thường thì bác sĩ không cần phải sử dụng phương pháp nội soi để giảm thời gian phẫu thuật.

BS. Nam
Chào bác sĩ! Tôi muốn phẫu thuật chỉnh hình cằm V-line nhưng tôi thuộc dạng người có nhóm máu Rh(D) thuộc dạng nhóm máu rất hiếm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi khi phẫu thuật thẩm mỹ V-line có phải mất máu nhiều không? Nếu phải mất máu thì ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có nhóm máu Rh(D) dữ trữ không?
Mỹ Tú – Quận 1, TPHCM
Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có trang bị hệ thống các máy xét nghiệm tiên tiến trước phẫu thuật. Bạn nên đến để xét nghiệm chính xác trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật. Bạn vẫn có thể thực hiện, nhưng cần xét nghiệm trước để Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chuẩn bị tốt nhất về cơ sở máu.
BS. Nam
Hiện tại tôi đang định cư tại nước ngoài, tôi có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ để có một gương mặt V-line. Tôi được biết sau khi phẫu thuật thẩm mỹ phải tái khám trong vòng 6 tháng để kiểm tra. Nhưng mỗi năm tôi chỉ có thể về VN được 1 lần (12 tháng). Vậy khi tôi phẫu thuật xong và thời gian tái khám kiểm tra của tôi sau 1 năm có thể được hay không thưa bác sĩ? Trân trọng cảm ơn.
Trinh.L – Canada

Thông tin chi tiết về các câu hỏi khác được khách hàng gửi đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trong buổi giao lưu trực tuyến:

Câu hỏi 1: Chào bác sĩ, Em rất muốn đi gọt mặt cho thon gọn nhưng đọc trên báo thấy nhiều ca sĩ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì lộ nhiều vết sẹo hoặc cằm bị lệch ra, như vậy cười kém duyên và còn bị gọi là “mặt đơ” nữa. Em muốn hỏi là trường hợp như vậy là do họ phẫu thuật nhiều hay phẫu thuật hỏng vậy bác sĩ? Đó có được coi là biến chứng sau phẫu thuật không? Phải làm gì khi xảy ra biến chứng, sau khi phẫu thuật có để lại sẹo không? Nếu có thì nên ăn uống như thế nào để không để lại sẹo ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. (Ngọc Anh – 25 tuổi, TPHCM)

BS Nam trả lời: 

 • Các biến chứng như để lại sẹo hoặc cằm lệch là do những ca sĩ đó đã không chọn đúng Bác Sĩ và bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để điều trị.

Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật, em cần tìm hiểu kĩ thông tin với các lưu ý sau:

 1. Bác sĩ giỏi chuyên về phẫu thuật hàm mặt là điều tiên quyết bạn nên lựa chọn. Do đó bạn phải đọc kỹ lý lịch, chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật trước khi lựa chọn.
 2. Phẫu thuật gọt mặt phải thực hiện trong bệnh viện. Do đó các phòng khám, thẩm mỹ viện, beauty Spa, beauty Salon thì không đủ chuyên môn và chức năng để thực hiện gọt xương góc hàm
 3. Bệnh viện phải trang bị tối thiểu: Máy X quang 3D conebeam CT, máy Pano Cepha, nếu đi ra ngoài chụp phim X Quang thì kết quả xương hàm không được chính xác nên rất dễ xảy ra các tình trạng lệch méo hàm hoặc không xác định được dây thần kinh hàm dưới.
 4. Bệnh viện phải trang bị tối thiểu phần mềm VCeph chuyên dụng trong phân tích cấu trúc xương hàm. Nếu BS không có phân tích cấu trúc xương hàm trước phẫu thuật, thì trong quá trình gọt mặt V line cũng chỉ “mổ mò’, nghĩa là cảm tính và ước lượng nên rất dễ làm đứt dây thần kinh hàm dưới, dẫn đến tình trạng tê hàm, mất cảm giác hàm dưới và các biến chứng lệch lạc xương.
 5. Máy cắt xương siêu âm chuyên dụng (Nếu có loại Aesculap của Đức thì tốt nhất), máy cắt đốt cao tầng hạn chế chảy máu là điều kiện tối thiểu của phẫu thuật viên khi thực hiện cắt xương góc hàm.
 • Hiện nay, kĩ thuật phẫu thuật V line mới nhất là đi đường niêm mạc miệng bên trong, do đó không có sẹo bên ngoài khuôn mặt. Các vết mổ được khâu bằng chỉ tự tiêu nên cũng không cần cắt chỉ.

Câu hỏi 2:  Con chào bác sĩ! Con có khuôn mặt chữ điền nhìn rất giống con trai, nhưng do kinh tế con hạn hẹp không thể phẫu thuật được ngay bây giờ. Con lên mạng thì thấy có nhiều kem quảng cáo có thể giúp con có được khuôn mặt thon gọn. Như vậy thì có hiệu quả không thưa bác sĩ? (Hồng Nhung – Quận 7, TpHCM)

BS Nam trả lời:  Khuôn mặt chữ điền là do cấu tạo xương hàm ,đặc biệt là phần xương góc hàm to. Do đó, chỉ có phẫu thuật mới điều trị được các vấn đề về xương hàm, giúp con có được khuôn mặt thon gọn. Vì vậy, con không nên dùng kem thoa như quảng cáo vừa không mang lại hiệu quả mong muốn, mà còn tốn thêm nhiều chi phí.

Câu hỏi 3: Chào bác sĩ, mọi người thường bảo tôi có đôi mắt biết nói nhưng khuôn mặt lại quá tròn trịa làm cho mất hết nét duyên. Vậy nên tôi muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng lại sợ đau, bác sĩ cho tôi hỏi phẫu thuật có đau không? Trong trường hợp đã phẫu thuật thẩm mỹ mà có va chạm gì bên ngoài tác động đến khuôn mặt thì có sao không ạ? (Ví dụ như lỡ đập mặt vào tường…) Và em có cần phải giữ khuôn mặt không cho ai đụng vào không bác sĩ .(Nhunghong…@yahoo.com)

BS Nam trả lời: 

 • Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, BS thực hiện phẫu thuật gọt mặt V line với phương pháp gây mê giảm đau, nên trong suốt quá trình phẫu thuật, bạn hoàn toàn không đau. Vừa ngay sau phẫu thuật, tùy vào mức độ chịu đau của bạn mà BS có thể truyền thuốc giảm đau, hoặc cho uống thuốc giảm đau nên trong 1, 2 ngày sau phẫu thuật, bạn cảm thấy ít đau.
 • Trường hợp đã phẫu thuật, cần lưu ý trong 01 tháng đầu sau phẫu thuật, không nên vận động quá nhiều hay va đập mạnh

Câu hỏi 4: Các địa chỉ phẫu thuật gọt mặt V line uy tín ở Việt Nam? Các bước gọt mặt V line như thế nào? Trước khi phẫu thuật tôi có cần phải đặt lịch hay thăm khám gì khác không? (Anhphan…@gmail.com)

BS Nam trả lời: 

 • Các địa chỉ phẫu thuật mặt V-line uy tín ở Việt Nam là:
 • 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
 • 49 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
 • Quy trình tiến hành phẫu thuật mặt V-line như sau:
 • Bước 1 : Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương.
 • Bước 2 : Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm VCeph để phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh cũng như vị trí cắt xương, cần gọt bao nhiêu mm, vị trí nào để tránh dây thần kinh một cách cụ thể.
 • Bước 3 : Mô phỏng kết quả khuôn mặt trước khi phẫu thuật bằng công nghệ Vectra 3D để bạn nhìn thấy cụ thể khuôn mặt của mình có phù hợp không, có đúng ý bạn mong muốn không trước khi bác sĩ phẫu thuật gọt mặt V line.
 • Bước 4 : Phẫu thuật gọt mặt V line 3D tại phòng mổ vô trùng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân và tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật
 • Bước 5 : Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

 Để thuận tiện cho bạn, bạn nên đặt lịch hẹn để Bác sĩ khám, tư vấn và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Câu hỏi 5: Cháu chào bác sĩ, cháu mắc bệnh thiếu máu beta thalassemia di truyền, trường hợp của cháu phẫu thuật thẩm mỹ thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe được không ạ? Cháu thật sự rất muốn có gương mặt V-line. Cháu năm nay 21 tuổi, cao 1m6, nặng 47 kg ạ. (Hồng Minh – Ninh Thuận)

BS Nam trả lời:  Mong muốn có được gương mặt V line của cháu hoàn toàn  có thể thành sự thật . Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật  tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra, xét nghiệm sức khỏe, và các yếu tố liên quan đến bệnh thiếu máu để có giải pháp hỗ trợ an toàn cho cháu trong quá trình phẫu thuật.

Câu hỏi 6: Tôi có khuôn mặt to bè, không được thon gọn cho lắm nên muốn đi phẫu thuật V-line. Tuy nhiên, theo tôi tìm hiểu thì được biết để có khuôn mặt thon gọn V-line thì phải thực hiện gọt mặt độn cằm, điều đó có đúng không? Và nếu đúng thì tôi phải thực hiện mấy lần mới có được khuôn mặt như ý? (Minh Châu – chauminhphat…@gmail.com)

BS Nam trả lời: 

Để có khuôn mặt V-line thì một số trường hợp chỉ cần gọt góc hàm đã đạt hiệu quả do cằm đã đủ dài. Tuy nhiên, một số trường hợp cần phải kết hợp với trượt cằm vì cằm thiếu và ngắn để đạt thẩm mỹ tối ưu. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật khuôn mặt V line chỉ cần thực hiện 01 lần duy nhất trong thời gian khoảng 2 – 2.5 tiếng.

Câu hỏi 7:  Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, hiện vẫn còn đi học. Cháu xin mẹ cho đi gọt cằm và mẹ đã đồng ý với điều kiện phải tìm hiểu thật kỹ về phương pháp độn cằm. Bác sĩ cho cháu hỏi gọt cằm được thực hiện như thế nào ạ? Tại bệnh viện mình có đầy đủ kĩ thuật để hỗ trợ những trường hợp khẩn cấp không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. (Hồng Ngọc – Đà Lạt)

BS Nam trả lời:  Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital trang bị đầy đủ kĩ thuật, các thiết bị máy móc để hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, cháu mới 18 tuổi, nếu gia đình ủng hộ thì cháu nên thực hiện phẫu thuật .

Quy trình tiến hành phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc như sau:

 • Bước 1 : Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương.
 • Bước 2 : Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm VCeph để phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh cũng như vị trí cắt xương, cần gọt bao nhiêu mm, vị trí nào để tránh dây thần kinh một cách cụ thể.
 • Bước 3 : Mô phỏng kết quả khuôn mặt trước khi phẫu thuật bằng công nghệ Vectra 3D để bạn nhìn thấy cụ thể khuôn mặt của mình có phù hợp không, có đúng ý bạn mong muốn không trước khi bác sĩ phẫu thuật gọt cằm.
 • Bước 4 : Phẫu thuật gọt cằm tiến hành tại phòng mổ vô trùng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân và tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật
 • Bước 5 : Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Câu hỏi 8:  Mặc dù người ta nói khuôn mặt nam giới phải góc cạnh mới chuẩn nhưng mặt tôi thì lại bị bè quá, nhìn mặt quá to so với cái cổ khiến tôi rất buồn bực. Tôi muốn hỏi nam giới có thể phẫu thuật khuôn mặt Vline được không? So với nữ giới, việc cắt gọt cằm ở nam giới có gặp khó khăn gì không thưa bác sĩ? (Nguyễn Việt Hùng – 28 tuổi, TPHCM)

BS Nam trả lời: Khuôn mặt góc cạnh hay khuôn mặt V line thì phụ thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi người. Vì thế dù là nam giới, bạn vẫn có thể sở hữu khuôn mặt Vline như các ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật gọt cằm thực hiện được cho cả nam giới và nữ giới, và không gặp bất cứ khó khăn nào nếu được thực hiện đúng quy trình với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Câu hỏi 9: Tôi muốn hỏi bác sĩ là việc độn cằm có được hiệu quả không? Tôi muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ mấy tháng nay rồi nhưng sợ lại sợ độn xong rồi cứ phải làm đi làm lại thì tôi không đủ điều kiện và cũng không đủ thời gian nữa. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn! (Nguyệt, nguyettran…@yahoo.com)

BS Nam trả lời: Tuy từng trường hợp, và cơ địa mỗi người mà phẫu thuật độn cằm có thể tồn tại lâu dài hoặc không. Sau phẫu thuật, bạn nên tái khám định kỳ mỗi 03 tháng , 06 tháng hoặc  01 năm…để được bác sĩ theo dõi cụ thể.  Tuy nhiên, phẫu thuật trượt cằm bằng chính xương cằm của mình thì chỉ thực hiện duy nhất 01 lần, trong vòng 45 phút và đạt được hiệu quả lâu dài. Do đó, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất với bạn.

Câu hỏi 10:  Chào bác sĩ, trước đây tôi có đi độn cằm rồi nhưng hiện giờ cằm của tôi vừa thô cứng, vừa không được cân đối với gương mặt. Nhất là khi cười thì lại nhô lên một cục khiến ngoại hình của tôi không những không được cải thiện mà còn trở nên xấu hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi độn cằm hỏng thì nên làm thế nào ạ? Bây giờ tôi độn cằm lại được không, tôi mới làm phẫu thuật này cách đây 6 tháng. Xin cảm ơn chương trình và bác sĩ (phungtam…@yahoo.com)
BS Nam trả lời:  
Đối với trường hợp đã độn cằm mà bị hỏng, cười không được tự nhiên như bạn thì nên thực hiện phẫu thuật trượt cằm bằng chính xương cằm của mình vì sau khi đã độn cằm 06 tháng, mô xơ hình thành làm cho việc độn cằm lại không đạt hiệu quả tốt nhất.  Phương pháp trượt cằm chỉ thực hiện duy nhất 01 lần trong vòng 45 phút và đạt được hiệu quả lâu dài. Do đó, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất với bạn.

Câu hỏi 11:  Các ưu điểm khi gọt mặt V line so với các phương pháp thông thường? Em gái tôi 17 tuổi đã có thể gọt mặt V line được chưa?  (Tạ Đình Anh – TPHCM)

BS Nam trả lời: 

 • Tốt nhất từ 18 tuổi trở lên, bạn hãy nên phẫu thuật gọt mặt V line.
 • Các ưu điểm khi gọt mặt V line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc :
  • Sử dụng máy X quang Conebeam CT, Pano và Ceph kết hợp phần mềm Vectra 3D để lên kế hoạch, mô phỏng kết quả khuôn mặt trước khi phẫu thuật.
  • Phân tích phác đồ phẫu thuật chi tiết
  • Sử dụng máy cắt xương chuyên dụng, giúp tránh được các vị trí ảnh hưởng thần kinh mạch máu, do đó hạn chế được các biến chứng so với phương pháp thông thường.
  • Không để lại sẹo, hạn chế đau, giảm sưng bầm
  • Không mất thời gian nghĩ dưỡng

Câu hỏi 12: Trước khi phẫu thuật có được ăn uống gì không bác sĩ ơi? Nếu có kiêng thì kiêng khoảng bao nhiêu lâu? Xin cảm ơn. ( Hạnh – hanhnguyentrang…@yahoo.vn )

BS Nam trả lời:  

 • Trước phẫu thuật gây mê, không nên ăn uống ít nhất 06 tiếng (kể cả nước uống tinh khiết và sữa). Tránh sử dụng thức uống có cồn trước 24 tiếng
 • Sau PT thì một tuần đầu tiên nên kiêng ăn đồ cứng, nên ăn thức ăn mềm, loãng và vệ sinh răng miệng sau khi ăn
 • Hiện nay, kĩ thuật phẫu thuật V line mới nhất là đi đường niêm mạc miệng bên trong, do đó không có sẹo bên ngoài khuôn mặt. Các vết mổ được khâu bằng chỉ tự tiêu nên cũng không cần cắt chỉ.

Câu hỏi 13: Chào BS cho em hỏi cần lưu ý gì sau phẫu thuật V line? Tôi nghe nói trong vài ngày đầu thì nên chườm đá lạnh và nước ấm sẽ tốt cho phẫu thuật đúng không ạ? Mong được giải đáp. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Mai – Hà Nội)

BS Nam trả lời:  

Những lưu ý sau phẫu thuật V line:

 • Tránh vận động và va đập mạnh trong vòng 01 tháng
 • Không nên ăn đồ cứng, nên ăn thức ăn mềm, loãng và giàu Vitamin trong 01 tuần đầu sau phẫu thuật.
 • Vệ sinh răng miệng sau khi ăn
 • Chườm lạnh trong 02 ngày đầu, 03 ngày sau chườm ấm.

Câu hỏi 14: Sau phi phẫu thuật V line có làm yếu xương hàm và khả năng nhai, cắn không bác sĩ? Sau phẫu thuật bao lâu thì tôi có thể trở về trạng thái như ban đầu vậy ạ?  (hanhnguyengiang….@gmail.com)

BS Nam trả lời:  Sau phẫu thuật V line không làm yếu xương hàm và khả năng ăn nhai nếu thực hiện theo đúng quy trình sau:

 • Bước 1 : Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương.
 • Bước 2 : Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm VCeph để phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh cũng như vị trí cắt xương, cần gọt bao nhiêu mm, vị trí nào để tránh dây thần kinh một cách cụ thể.
 • Bước 3 : Mô phỏng kết quả khuôn mặt trước khi phẫu thuật bằng công nghệ Vectra 3D để bạn nhìn thấy cụ thể khuôn mặt của mình có phù hợp không, có đúng ý bạn mong muốn không trước khi bác sĩ phẫu thuật gọt mặt V line.
 • Bước 4 : Phẫu thuật gọt mặt V line 3D tại phòng mổ vô trùng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân và tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật
 • Bước 5 : Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Điểm khác biệt của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc so với các bệnh viện khác trong phẫu thuật gọt mặt V line là rất ít sưng bầm, bạn có thể sinh hoạt bình thường. Lý do làm được điều này là trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ  sử dụng máy cắt xương siêu âm Aesculap High Speed cắt xương nhanh, không sang chấn; máy cắt đốt cao tầng hạn chế chảy máu.

Sau khi phẫu thuật bạn được hướng dẫn chườm lạnh trong 48h, sau đó chườm ấm 3 ngày tiếp theo. Ngay sau đó điều dưỡng sử dụng máy Smalux của Hàn Quốc với công nghệ ánh sáng LED theo bước sóng vàng, đỏ để giảm đau, giảm sưng bầm và chống viêm.

Câu hỏi 15: BS cho em hỏi, em muốn gọt bớt ngạnh hàm 2 bên thời gian làm có lâu không? Chi phí bao nhiêu tiền và có đau nhiều không?  (Kiều – Tiền Giang)

BS Nam trả lời: 

 • Trong quá trình phẫu thuật, bạn được gây mê hoàn toàn nên không cảm thấy đau. Sau phẫu thuật, bạn được truyền dịch kết hợp uống thuốc giảm đau nên sẽ không cảm thấy đau, hoặc nếu có thì chỉ cảm thấy hơi đau nhẹ.
 • Hiện nay, kĩ thuật phẫu thuật góc hàm mới nhất là đi đường niêm mạc miệng bên trong, thời gian phẫu thuật là 1 tiếng, do đó không có sẹo bên ngoài khuôn mặt. Các vết mổ được khâu bằng chỉ tự tiêu nên cũng không cần cắt chỉ. Chi phí 65 triệu. Hiện nay có chương trình khuyến mãi giảm 5 triệu cho những khách hàng gửi email qua giao lưu trực tuyến.

Câu hỏi 16: Chào bác sĩ. Mình thấy rất nhiều bạn đi gọt mặt V line theo công nghệ Hàn Quốc. Mình cũng đang muốn đi cải thiện gương mặt hơi thô và vuông vức bằng phương pháp này. Nhưng không biết gọt mặt có đau không? Ở TPHCM nên đến đâu để làm phẫu thuật này? (Thanh Vân – Đồng Tháp)

BS Nam trả lời:  Trong quá trình phẫu thuật, bạn được gây mê hoàn toàn nên không cảm thấy đau. Sau phẫu thuật, bạn được truyền dịch kết hợp uống thuốc giảm đau nên sẽ không cảm thấy đau, hoặc nếu có thì chỉ cảm thấy hơi đau nhẹ. Các địa chỉ phẫu thuật mặt V-line uy tín ở Việt Nam là:

 • 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
 • 49 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM

Câu hỏi 17: Còn 24 ngày nữa là tôi tổ chức lễ cưới, vậy có đủ thời gian để phẫu thuật và phục hồi không? Xin cảm ơn. (Hải Việt – TP Thủ Dầu Một)

BS Nam trả lời:  24 ngày là đủ để phẫu thuật gọt mặt V line và hồi phục. Sau khi phẫu thuật khoảng 10 ngày sẽ hết sưng, bầm và sinh hoạt bình thường.

Câu hỏi 18:  Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị viêm xoang nặng, như vậy có được gọt mặt luôn không hay phải điều trị xoang xong mới được phẫu thuật? Mong bác sĩ hồi âm. (Minh Lý – TPHCM)

BS Nam trả lời: Bạn có thể gọt mặt V line mà không cần điều trị xoang xong. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất với bạn.

Câu hỏi 19:  Mặt em khá nhỏ và vuông so với người bình thường, không biết sau khi phẫu thuật gọt mặt kì có kì quá không, đã nhỏ lại càng nhỏ phải không bác sĩ? Em cũng nghe nói sau khi gọt mặt thì rất khó để các kiểu tóc đúng không ạ? Tóc em đang ngắn ngang vai. (Bảo Chi – Lâm Đồng)

BS Nam trả lời: 

Quy trình tiến hành phẫu thuật mặt V-line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc như sau:

 • Bước 1 : Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương.
 • Bước 2 : Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm VCeph để phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh cũng như vị trí cắt xương, cần gọt bao nhiêu mm, vị trí nào để tránh dây thần kinh một cách cụ thể.
 • Bước 3 : Mô phỏng kết quả khuôn mặt trước khi phẫu thuật bằng công nghệ Vectra 3D để bạn nhìn thấy cụ thể khuôn mặt của mình có phù hợp không, có đúng ý bạn mong muốn không trước khi bác sĩ phẫu thuật gọt mặt V line.
 • Bước 4 : Phẫu thuật gọt mặt V line 3D tại phòng mổ vô trùng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân và tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật
 • Bước 5 : Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Khi thực hiện đúng quy trình 05 bước nêu trên, em sẽ biết trước được khuôn mặt của mình sau khi phẫu thuật có phù hợp không và hạn chế được các biến chứng có thể xảy ra.

Câu hỏi 20: Em bị bệnh máu khó đông liệu có được phẫu thuật gọt mặt không bác sĩ ơi? ( Kim Liên – Vũng Tàu)

BS Nam trả lời: Theo nguyên tắc thì vẫn tiến hành phẫu thuật gọt mặt được. Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật  tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra, xét nghiệm sức khỏe, và yếu tố liên quan đến bệnh máu khó đông để có giải pháp hỗ trợ an toàn cho em trong quá trình phẫu thuật.

Câu hỏi 21: Chào bác sĩ! Tôi muốn phẫu thuật cằm V- line nhưng do tình trang huyết áp của tôi nhiều khi không ổn định. Bác sĩ cho hỏi nếu tình trạng huyết áp như vậy có thể phẫu thuật được không? Gọt cằm Vline có gặp nguy hiểm gì không thưa bác sĩ?  (Nguyễn Tố Như – Q.7)

BS Nam trả lời:  Theo nguyên tắc thì vẫn tiến hành phẫu thuật gọt mặt V line được. Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật  tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra, xét nghiệm sức khỏe, và yếu tố liên quan đến huyết áp để có giải pháp hỗ trợ an toàn cho bạn trong quá trình phẫu thuật.

Câu hỏi 22:  Chào bác sĩ! Tôi có ý định đến Thẩm Mỹ Viên Kim để phẩu thuật cằm Vline. Bác sĩ cho hỏi nếu phẩu thuật cằm tại đây thì cằm của tôi có được bảo hành hay không thưa bác sĩ? Thời gian bảo hành của tôi được bao lâu? Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Dương Bảo Anh – TPHCM)

BS Nam trả lời: Phẫu thuật cằm V line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được bảo hành.

Câu hỏi 23: Chào bác sĩ! Cách đây 5 tháng em có phẫu thuật cằm Vline nhưng do sơ ý, khi đang nằm anh trai em vô tình làm rớt 1 cuốn sách trúng cằm của em, đến ngày hôm nay em cảm thấy cằm rất đau và nhìn gương thì thấy lệch sang bên phải. Bác sĩ cho hỏi có phải cằm của em có vấn đề rồi hay không? Có cách nào tốt nhất để khắc phục không thưa bác sĩ? Em cảm ơn bác sĩ. (Hồ Thị Thùy Linh – 24 tuổi)

BS Nam trả lời: Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, kiểm tra, Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương. Từ đó, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất với trường hợp của bạn.

Câu hỏi 24:  Con chào bác sĩ, con có tìm hiểu tạo cằm Vline thì có dùng đến sụn nhân tạo. Vậy ngoài sụn nhân tạo thì còn sụn nào khác không thưa bác sĩ? Sụn nào thì tốt nhất ạ? Sụn nào vô cơ thể của con thì thích nghi với cơ thể con tốt nhất? Con cảm ơn bác sĩ! (Baby93…@gmail.com)

BS Nam trả lời: Khi phẫu thuật cằm V line, nếu trượt cằm bằng chính xương cằm của bạn là tốt nhất, đạt hiệu quả lâu dài. Nếu dùng sụn nhân tạo để tạo chiếc cằm V line, thì cần có chứng nhận của FDA về nguồn gốc và chất lượng của sụn nhân tạo. Nếu sử dụng sụn để độn vào phần cằm thì chưa đủ tạo thành khuôn mặt V line, vì phải xem xét thêm xương góc hàm và cành ngang xương hàm dưới.

Câu hỏi 25:  Bác sĩ ơi, 3 tháng trước con vừa gọt cằm Vline  tại một trung tâm khác, nhưng do con sơ ý hôm kia đi ăn tiêc và có ăn phải thịt cua, tới hôm nay thì con cảm thấy xung quanh vùng mặt bị ngứa. Bác sĩ cho con hỏi, như vậy có phải là con bị dị ứng và gặp vấn đề gì hay không thưa bác sĩ và có cách nào giúp hết ngứa không thưa bác sĩ? (Vicky Lala)

BS Nam trả lời:  Trường hợp của con có thể là bị dị ứng. Tốt nhất con nên theo dõi thêm vài ngày và đến Bác sĩ khám để chẩn đoán và có kế hoạch điều trị phù hợp cho con.

Tốt nhất con nên chụp lại phim X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương, nhằm kiểm tra kết quả sau phẫu thuật gọt cằm V line mà con đã thực hiện.

Câu hỏi 26: Tôi phẫu thuật cằm Vline cách đây 3 năm ở trung tâm khác. Lúc trước thì không có vấn đề gì, nhưng dạo gần đây tôi có cảm giác đau nhức và nhìn thì có cảm giác sưng sưng. Có phải là sụn nhân tạo trước đây gắn vào cằm của tôi đã gặp vấn đề gì hay không thưa bác sĩ? (Lý Nhẫn Kiệt – Quận 5, TPHCM)

BS Nam trả lời:  Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, kiểm tra, Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương. Từ đó, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất với trường hợp của bạn.

Câu hỏi 27:  Chào bác sĩ! Tôi đã phẫu thuật cằm Vline ở Hà Nội nhưng bây giờ cảm thấy không hợp và muốn sửa lại một chút, cộng thêm tôi muốn nâng sóng mũi trong 1 lần, nếu tôi làm như vậy thì có được hay không, có bị ảnh hương gì không khi cùng làm 2 thứ cùng 1 lúc? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. (Mai Ngọc – 32 tuổi)

BS Nam trả lời: Có thể thực hiện hai phẫu thuật cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, kiểm tra, Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương. Từ đó, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất với trường hợp của bạn.

Câu hỏi 28:  Bác sĩ ơi, tôi muốn gọt cằm nhưng thời gian từ giờ đến Tết chỉ còn khoảng 3 tháng, tôi sợ gọt về gia đình biết và lo lắng cho sức khỏe nên tôi muốn hỏi gọt mặt bao lâu thì hết sưng và có cần phải nghỉ ngơi nhiều không ạ? (Thu Trang – trangthunguyen…@gmail.com)

BS Nam trả lời: 3 tháng là đủ đề thực hiện phẫu thuật gọt mặt V line và hồi phục sau phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, kiểm tra, Chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số và máy X Quang Pano Cepha nhằm đánh giá cấu trúc xương hàm mặt tổng thể từ xương góc hàm, xương cằm, xương gò má, xương hàm trên dưới và độ xốp của xương. Từ đó, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất với trường hợp của bạn.

Hiện nay, kĩ thuật phẫu thuật V line mới nhất là đi đường niêm mạc miệng bên trong, do đó không có sẹo bên ngoài khuôn mặt. Các vết mổ được khâu bằng chỉ tự tiêu nên cũng không cần cắt chỉ.

Câu hỏi 29:  Thưa bác sĩ! Lúc trước tôi có làm cằm Vline, nhưng bây giờ tôi muốn chỉnh răng cho đẹp và đều bằng cách trồng răng sứ cả hàm. Trồng răng như vậy thì có được hay không thưa bác sĩ, và có ảnh hưởng gì hơn về sau này hay không thưa bác sĩ? (Nguyễn Thị Thu Thảo – đường Trần Khát Chân, Quận 1, TPHCM)

BS Nam trả lời: Trồng răng sứ thì ảnh hường duy nhất là phải mài răng thật của mình. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để Bác sĩ khám, chụp phim X Quang, nhằm đưa chẩn đoán chính xác trường hợp của bạn và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Vì lý do thời gian có hạn nên chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề ” Gọt mặt V line Style Hàn Quốc” cùng Bs Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin được kết thúc tại đây. Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và gửi câu hỏi về cho chương trình, hẹn găp lại các bạn trong các chương trình giao lưu trực tuyến lần sau.