Độn cằm có hại không

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn thực hiện độn cằm vì cằm tôi bị ngắn quá, nhìn không cân đối. Tuy nhiên, tôi không biết là độn cằm có hại không? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Liên, Nam Định)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Ngọc Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc độn cằm có hại không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Phẫu thuật độn cằm có hại không?

Độn cằm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ can thiệp tác động để chỉnh sửa dáng cằm, cải thiện các khuyết điểm như cằm ngắn, lẹm, cằm lệch… Hiện nay có hai kỹ thuật độn cằm, một là độn cằm với sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ thực hiện rạch mổ trong khoang miệng và đặt sụn vào để tạo dáng cằm đẹp, thứ hai là độn cằm bằng xương tự thân, thực hiện cắt và trượt xương cằm ra phía trước. Tùy vào tình trạng cằm và mong muốn của mình mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho bạn. Vậy độn cằm có hại không?

Độn cằm hiện nay được đánh giá khá an toàn, dù thực hiện tại vị trí có nhiều dây thần kinh, bởi công nghệ thẩm mỹ hiện nay rất phát triển. Phẫu thuật độn cằm hay bất cứ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào thì ngoài tay nghề bác sĩ, cũng đều được trang bị hệ thống máy móc hiện đại nhất để đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng, tránh biến chứng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Tuy nhiên độn cằm có hại không còn một phần tùy thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn khi muốn thực hiện độn cằm. Chỉ khi thực hiện tại địa chỉ uy tín, đảm bảo các yếu tố thì bạn mới chắc chắn có ca phẫu thuật thành công và an toàn như mong muốn.

Để đảm bảo về an toàn khi thực hiện độn cằm, địa chỉ thẩm mỹ uy tín phải trang bị tối thiểu:

– Máy chụp X quang kiểm tra cấu trúc xương cằm. Đặc biệt, thiết bị này phải được trang bị tại chỗ mới chắc chắn có sự chính xác cao, tránh sai lệch.

– Máy cắt xương hiện đại nếu thực hiện độn cằm bằng xương tự thân. Yếu tố vô trùng cũng phải được đảm bảo ở mức cao.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay đảm bảo đầy đủ các yếu tố của một địa chỉ an toàn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm thực hiện tại đây mà không phải lo lắng độn cằm có hại không. Chúng tôi cam kết mang lại kết quả cao nhất cho bạn cũng như đảm bảo an toàn tối đa, không biến chứng.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899