Có nên nâng mũi bọc sụn không & Hiệu Quả như thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em có nên nâng mũi bọc sụn không, hiệu quả như thế nào ạ? Em nghe nói phương pháp nâng mũi này hiện nay được áp dụng phổ biến, rất nhiều người đã phẫu thuật thành công, tuy nhiên do chưa tìm hiểu kĩ nên em không biết liệu có nên nâng mũi bằng cách này không, không biết hiệu quả như thế nào thưa bác sĩ! (Phan Thanh Huyền – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Huyền  đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nâng mũi bọc sụn không, hiệu quả như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nâng mũi bọc sụn không, hiệu quả như thế nào?Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết có nên nâng mũi bọc sụn không vì chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này

Nâng mũi bọc sụn còn gọi là nâng mũi bọc sụn tự thân, tức là bác sĩ sử dụng sụn từ chính cơ thể bệnh nhân như sụn vách ngăn mũi, sụn sườn, sụn tai để bao bọc đầu mũi, ngằn chặn một số biến chứng do nâng mũi gây nên. Dù đã được áp dụng rộng rãi nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên nâng mũi bọc sụn không, nguyên nhân là bởi họ chưa hiểu rõ về phương pháp này.

Có nên nâng mũi bọc sụn không, hiệu quả như thế nào?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc quyết định có nên nâng mũi bọc sụn không là do cân nhắc của mỗi khách hàng khi đã tìm hiểu rõ những ưu điểm, hạn chế của phương pháp này. Bởi vậy, bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để có quyết định cho riêng mình nhé:

– Có nên nâng mũi bọc sụn không khi phương pháp này có những ưu điểm dưới đây:

+ Sụn tự thân được sử dụng để bao bọc đầu mũi có tác dụng ngăn chặn các hiện tượng như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, giúp đầu mũi không bị cong vẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Có nên nâng mũi bọc sụn không, hiệu quả như thế nào?Nâng mũi bọc sụn cho hiệu quả thẩm mỹ cao, dáng mũi đẹp tự nhiên

+ Sụn tự thân có tính tương thích cao do được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, ngăn chặn tình trạng dị ứng vật liệu nâng mũi.

+ Vị trí lấy sụn tự thân nằm ở nơi khó quan sát, không để lại sẹo xấu sau khi sụn được lấy.

+ Nâng mũi bọc sụn cho hiệu quả thẩm mỹ cao khi nâng mũi, mũi có độ mềm mại tự nhiên, lỗ mũi xinh xắn hình hạt chanh. Sụn tự thân còn có công dụng hiệu quả trong việc kéo dài đầu mũi, khắc phục hiệu quả tình trạng mũi ngắn hếch cho bệnh nhân.

Xem thêm: Nâng mũi có ẢNH HƯỞNG gì không và bao lâu thì lành? 

– Có nên nâng mũi bọc sụn không khi phương pháp này có những hạn chế dưới đây:

+ Một số trường hợp do bác sĩ quá lạm dụng sụn tự thân, sử dụng sụn tự thân cho cả đầu mũi và sóng mũi nên sẽ làm cho mũi bị nhăn nhúm, biến dạng sau một thời gian vì loại sụn này có tính chất có rút nhất định.

+ Nâng mũi bọc sụn cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng lại không khắc phục được một số khuyết điểm của mũi như: mũi hếch mức độ nặng, mũi gãy, mũi gồ, mũi khoằm, mũi lân…

+ Trong một số trường hợp, nếu bác sĩ lấy sụn không khéo sẽ gây biến dạng, để lại sẹo hoặc nhiễm trùng vùng bị lấy sụn.

+ Sụn tự thân sau một thời gian có thể ăn nhập với mũi của bệnh nhân nhưng lại gây nên hiện tượng sụn tiêu biến dần, làm ảnh hưởng đến dáng mũi.

Có nên nâng mũi bọc sụn không, hiệu quả như thế nào?Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về phương pháp nâng mũi bọc sụn

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, trong quá trình thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để bệnh nhân cân nhắc có nên nâng mũi bọc sụn không hay là lựa chọn phương pháp khác phù hợp hơn. Bên cạnh đó, bệnh viện có đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hiện đại, giúp nâng mũi trở nên chính xác, đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Như vậy, quyết định có nên nâng mũi bọc sụn không sẽ do bạn tự cân nhắc cẩn thận dựa trên những thông tin mà bài viết đã đưa ra trên đây. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899