Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Miệng tôi không hô, răng cũng khá đều nhưng tôi lại bị cười hở lợi. Tôi rất tự ti vì khuyết điểm này nên cứ phải lấy tay che miệng khi cười. Tôi rất muốn khắc phục khuyết điểm cười hở lợi nhưng rất sợ dao kéo nên cứ chần chừ mãi. Gần đây, tôi đọc được thông tin là có phương pháp chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật. Không biết chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không bác sĩ? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Minh Trí, Đà Nẵng)

Bác sĩ bệnh viện nha khoa KIM trả lời

Chào Minh Trí, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không?

Cười hở lợi tuy không phải là bệnh lý nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, gây tâm lý tự ti khi giao tiếp cũng như tạo ra rào cản trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, với công nghệ thẩm mỹ phát triển hiện đại như hiện nay, khuyết điểm này hoàn toàn có thể cải thiện được, mang lại nụ cười xinh xắn và tự tin như mong đợi. Vậy chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không?

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi cho bạn. Hiện nay, có các nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi như sau: do cường cực cơ kéo mạnh, nên khi cười, tạo ra khoảng cách lớn giữa răng và vành môi trên, do khoảng cách nướu rộng, do thân răng quá ngắn… Nếu nhân gây hở lợi là do viêm phì đại, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không bởi khuyết điểm này sẽ được khắc phục nhanh chóng mà không phải thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh nha hoặc tiêm hoạt chất và cơ kéo môi nhằm thu hẹp khoảng cách giữa răng và vành môi trên khi cười. Còn ở những trường hợp khác, bác sĩ bắt buộc phải can thiệp dao kéo mới đảm bảo có được kết quả cao nhất.

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không là phụ thuộc vào nguyên nhân gây hở lợi

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không cũng phục thuộc nhiều vào địa chỉ tiến hành phẫu thuật. Chỉ khi thực hiện tại địa chỉ uy tín thì bạn mới chắc chắn có được ca phẫu thuật có kết quả cao như mong đợi.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật có tốt không, hy vọng bạn đã có được quyết định cho mình. Chúc bạn mang chóng có được nụ cười xinh xắn như mong đợi.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899