Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào thì hiệu quả?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng trên của tôi bị vẩu. Vì khuyết điểm này mà tôi luôn tự ti, ít tham gia hoạt động ở chỗ đông người và ngại cả việc gặp gỡ mọi người. Tôi thật sự rất muốn cải thiện hiệu quả  khuyết điểm này nhưng đang băn khoăn không biết chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Hoàng Ny, Thanh Hóa)

Bác sĩ bệnh viện nha khoa KIM trả lời

Chào Hoàng Ny, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào?

Vẩu hàm trên là tình trạng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, gây bất cân xứng khuôn mặt. Không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ chung, vẩu hàm trên còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý khác như: đau khớp thái dương, đau dạ dày, sâu răng… Vậy chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào?

Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào là phụ thuộc vào nguyên nhân gây vẩu. Hiện nay có hai nguyên nhân gây vẩu hàm trên là vẩu do hàm và vẩu do răng. Nếu là vẩu do hàm, bạn sẽ được chỉ định thực hiện nắn chỉnh răng bằng các khí cụ nha khoa. Tùy vào tình trạng răng vẩu mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng cho phù hợp như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài invisalign, niềng răng mặt trong…

Còn nếu vẩu do hàm, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt xương đẩy lùi hàm chữa vẩu hàm trên. Phương pháp này hiện được thực hiện khá nhanh chóng và an toàn nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Là bệnh viện thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình bệnh viện nha khoa, bệnh viện nha khoa KIM sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu giúp bạn có kết quả cao nhất nếu gặp các khuyết điểm hàm mặt.

Tại bệnh viện nha khoa KIM, bạn sẽ được chụp X quang ConeBeam CT tại chỗ để kiểm tra cấu trúc xương hàm, xác định chính xác nguyên nhân gây vẩu hàm trên, từ đó tư vấn biện pháp khắc phục hợp lý và hiệu quả , tránh tình trạng thực hiện xong không có kết quả như mong muốn, gây lãng phí thời gian và tiền bạc của khách hàng.

Có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, áp dụng máy móc hiện đại, bệnh viện nha khoa KIM tự hào sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu giúp bạn có được kết quả cao như mong đợi.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899