Chăm sóc sau Phẫu Thuật Hàm Hô thế nào để không bị nhiễm trùng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em định tháng tới sẽ thực hiện phẫu thuật hàm hô để cải thiện khuyết điểm này sau một thời gian dài phân vân. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô để em yên tâm phẫu thuật. Xin cảm ơn bác sĩ! (Mỵ Nương, Quảng Trị)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Mỵ Nương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc về cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào?

Hô hàm là khuyết điểm không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai bình thường của răng hàm, nếu lâu dài, còn tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, can thiệp và cải thiện khuyết điểm này càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết. Hiện nay, phẫu thuật hàm hô được coi là phương pháp tối ưu và duy nhất giúp cải thiện tình trạng hô do hàm, mang lại khuôn hàm cân xứng cũng như cải thiện các đường nét trên khuôn mặt theo hướng tích cực.

Ngoài quy trình phẫu thuật, chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô cũng là yếu tố được các chuyên gia khuyến cáo lưu tâm bởi ảnh hưởng khá lớn đến kết quả thẩm mỹ nhận được. Cũng không hiếm những trường hợp phẫu thuật hàm hô xong kết quả không như ý do chăm sóc đúng cách, vì vậy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Bác sĩ sẽ băng quanh vùng vết thương bằng băng chuyên dụng trong vòng 7 ngày đầu nhằm cố định vững chắc xương hàm, bạn không nên tự ý tháo băng khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

– Hạn chế sờ nắn và không tác động lực mạnh vào vết thương trong những ngày đầu.

– Bạn có thể chườm đá và chườm ấm để giảm sưng bầm, tuy nhiên, phải giữ cho nước không dính vào vết thương.

– Do không đánh răng trong những ngày đầu nên bạn có thể vệ sinh miệng bằng nước Listerine, làm sạch khoang miệng và ngăn chặn vi khẩn phát triển.

– Trong những ngày đầu sau phẫu thuật hàm hô, bạn nên ăn cháo hoặc nhưng thức ăn lỏng, mềm, tránh ăn nhai mạnh làm ảnh hưởng đến vết thương hay làm lệch hàm.

– Uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ và tái khám theo đúng lịch hẹn.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Trong những ngày đầu sau phẫu thuật hàm hô, bạn nên ăn cháo hoặc những thức ăn lỏng.

Như vậy, có thể thấy chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô không quá khó, quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín khi thực hiện để chắc chắn cả về kết quả, tính an toàn lẫn chất lượng dịch vụ nhận được. Là bệnh viện thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, được bộ Y tế cấp phép thực hiện đa dạng các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng cao về dịch vụ tại đây.

Phòng chăm sóc hậu phẫu hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chuyển qua phòng hậu phẫu hiện đại, được trang bị máy móc hỗ trợ, đảm bảo luôn trong trạng thái an toàn nhất. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô và đặt lịch tái khám sao cho phù hợp với thời gian biểu của bạn nhất.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899