Chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm cần lưu ý những gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi định tháng tới sẽ thực hiện phẫu thuật độn cằm. Không biết chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm cần lưu ý gì vậy bác sĩ? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Mai Thanh, Hà Nội)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Mai Thanh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm cần lưu ý những gì của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm cần lưu ý những gì?

Độn cằm là dịch vụ được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay bởi cho thẩm mỹ cao, giúp khuôn mặt trông thanh thoát và thu hút hơn. Do là phẫu thuật ở vùng cằm, can thiệp vào xương hàm nên yếu tố an toàn cũng khá được đề cao. Theo các chuyên gia, bạn phải lưu ý lựa chọn thực hiện tại địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và đảm bảo máy móc hiện đại nhất. Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm cũng phải được chú trọng để chắc chắn mang lại kết quả như mong đợi và tránh tình trạng do chăm sóc không đúng cách mà gặp phải các biến chứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe.

Chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm đúng cách thì bạn cần lưu ý:

– Băng ép có định vùng cằm sau khi phẫu thuật 1 ngày. Không tự ý tháo băng ép khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

– Sau phẫu thuật độn cằm, sẽ có tình trạng sưng bầm, điều này là phản ứng hoàn toàn bình thường của cô thể và sẽ giảm dần trong các ngày tiếp theo. Bạn nên chườm đá để giảm sưng và chườm ấm để tan máu bầm. Lưu ý khi chườm không để nước dính vào vết thương.

– Uống thuốc đầy đủ theo đơn thuốc của bác sĩ, không tự ý ngưng thuốc hoặc uống thêm thuốc khi chưa có chỉ định.

– Chú ý vệ sinh khoang miệng để tránh vi khuẩn phát triển. Trong khoảng một tuần, bạn không nên đánh răng mà hay x súc miệng bằng nước muối để khoang miệng luôn sạch sẽ.

– Trong những ngày đầu sau phẫu thuật nên ăn cháo, súp hoặc thức ăn loãng. Tránh ăn đồ ăn dễ để lại sẹo hay gây dị ứng như: thịt bò, hải sản, rau muống…

– Tránh sờ hoặc tác động mạnh vào vùng cằm trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

– Thăm khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Là bệnh viện thẩm mỹ luôn tiên phong thực hiện kí kết hợp tác với các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu giúp bạn có sự hài lòn cao khi thực hiện. Không chỉ đảm bảo về tay nghề của đội ngũ bác sĩ, máy móc áp dụng, kỹ thuật thực hiện, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc còn có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm chu đáo, giúp bạn có khuôn mặt thanh thoát một cách nhanh chóng, không lo biến chứng.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899