Chăm sóc sau khi cắt mí mắt cần lưu ý những gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi định tháng tới sẽ thực hiện cắt mí mắt nên muốn tìm hiểu về cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt. Không biết có cần lưu ý đặc biệt gì không bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Thu Mai, Quảng Ninh)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào Thu Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc chăm sóc sau khi cắt mí mắt cần lưu ý những gì của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt cần lưu ý những gì ?

Cắt mí mắt là dịch vụ được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay bởi thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại thẩm mỹ cao với đôi mắt hai mí rõ ràng, đẹp tự nhiên và thu hút. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch mổ ở mí trên, luồn chỉ tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, mang lại thẩm mỹ cao một cách nhanh chóng, an toàn, không biến chứng, không ảnh hưởng đến chức năng mắt.

Ngoài kỹ thuật được áp dụng, tay nghề bác sĩ, hệ thống máy móc hỗ trợ, chăm sóc sau khi cắt mí mắt cũng là vấn đề phải được chú trọng đúng mức bởi gây ảnh hưởng khá lớn đến kết quả thẩm mỹ sau khi thực hiện. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau 1h kể từ khi kết thúc tiểu phẫu cắt mí mắt, bạn có thể ra về ngay mà không phải lo lắng về vấn đề mí mắt bị sưng bầm, không tự nhiên. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tuân thủ chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt để chắc chắn có được kết quả như mong muốn.

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Sau khi thực hiện cắt mí mắt, bạn nên ăn nhiều ra quả tốt cho mắt.

  • Trong những ngày đầu nếu có tình trạng bị sưng nềdo cơ địa của từng người thì bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi đây là điều hết sưng bình thường. Bạn có thể chườm đá liên tục trong 24h đầu sẽ giúp giảm hiện tượng này một cách hiệu quả.
  • Trong tháng đầu sau khi cắt mí mắt, bạn nên kiêng những thức ăn dễ gây lồi sẹo như hải sản, thịt bò, rau muống… Bên cạnh đó, cần bổ sung thực phẩm xanh vào bữa ăn hàng ngày, giúp cho đôi mắt khỏe mạnh và nhanh chóng hồi phục.
  • Đồ uống cũng nên ưu tiên nước lọc, các loại nước trái cây, tránh sử dụng các loại nước có ga. Bạn cũng nên hạn chế việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi, hạn chế đọc sách báo quá lâu để tránh làm ảnh hưởng đến chức năng mắt. Ngủ đủ giấc và thư giãn cho mắt đúng cách sẽ giúp đôi mắt phục hồi nhanh hơn.
  • Không nên vận động mạnh hoặc các động chạm đến vùng mắt trong tuần đầu sau khi cắt mí mắt để đảm bảo phục hồi nhanh chóng
  • Đeo kính áp tròng hay trang điểm vùng mắt cũng nên tránh trong 1-2 tuần đầu.
  • Cuối cùng, để việc chăm sóc sau khi cắt mí mắt đó chính là bạn nên tuân thủ theo yêu cầu, chỉ dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả tốt nhất.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, không chỉ đảm bảo về tay nghề bác sĩ, hệ thống máy móc áp dụng, chúng tôi còn đảm bảo mang lại cho khách hàng chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng cao sau khi thực hiện.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899