Cắt thắng lưỡi, môi, má nhanh chóng, không đau với công nghệ mới

Dính thắng lưỡi, môi, má gây nên nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, do đó cần cắt thắng lưỡi, môi, má nhanh chóng, kịp thời, đúng thời điểm để khắc phục tình trạng này. Hiện nay Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, hạn chế đau đớn và cho hiệu quả như mong muốn nên bạn có thể yên tâm điều trị.

1. Cắt thắng lưỡi, môi, má có cần thiết không?

Dính thắng lưỡi, môi, má là 1 dạng dị tật bẩm sinh từ nhỏ, tình trạng này ảnh hưởng đến nhiều vấn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nên cần khắc phục kịp thời. Theo dõi những thông tin dưới đây, bạn sẽ biết lý do vì sao nhiều người lại sốt ruột cho con mình cắt thắng lưỡi, môi, má như vậy:

– Dính thắng lưỡi:

Lưỡi có chức năng quan trọng trong việc ngậm, bú, mút, phát âm, làm sạch răng…Tật dính thắng lưỡi làm cho việc cử động của lưỡi bị hạn chế và gây nên 1 số rắc rối dưới đây:

Cắt thắng lưỡi rất cần thiết để giúp trẻ ăn, nuốt, phát âm bình thường

+ Ảnh hưởng đến việc phát âm: Do lưỡi bị hạn chế vận động nên bệnh nhân khó phát âm các từ như t, l, ch, d…và cũng rất khó khăn để uốn lưỡi phát âm chữ “r”. Điều này khiến cho trẻ chậm nói, khó nói, không thể diễn tả được những câu nói phức tạp, ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ sau này.

+ Ảnh hưởng đến quá trình nuốt: Phanh lưỡi ngắn và bị dính có thể khiến cho bệnh nhân cắn phải lưỡi khi ăn do lưỡi không thể di chuyển để đưa thức ăn sang hai bên khối răng hàm.

+ Khó khăn cho việc cho con bú: Trẻ bị dính thắng lưỡi thường khó bú và có thể khiến cho người mẹ bị đau núm vú hơn so với người khác.

+ Ảnh hưởng đến răng: Dính thắng lưỡi nếu không cắt kịp thời sẽ làm cho răng mất đi sự đều đặn bởi nếu phanh lưỡi bám cao hoặc thấp cũng cso thể khiến cho răng cửa dưới ngả vào trong hay ngả ra phía trước.

+ Ảnh hưởng đến nha chu: nha chu là tổ chức xung quanh răng, có tác dụng giúp cho răng vững chắc. Phanh lưỡi ngắn có thể khiến cho nha chu bị co kéo, tụt nha chu và khiến cho răng không được chắc khỏe.

– Dính thắng môi hay còn gọi là phanh môi bám thấp:

Thông thường là bám tới nhú lợi hoặc bám quá nhú lợi, tình trạng này làm ảnh hưởng đến môi, xương hàm, dẫn đến tụt lợi, làm thưa răng cửa.

Dính thắng môi trên là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hở các răng phía trước hàm trên

– Phanh má: Là phần kết nối giữa mặt trong của má với phần lợi ở phía trong các răng hàm, khi há miệng, phanh má khó có thể nhìn thấy nếu há miệng bình thường, chỉ khi vén môi dưới lên mới có thể nhìn thấy được. Thông thường, dính phanh má ít gây cản trở đến bệnh nhân nên thường không có chỉ định phẫu thuật.

Cắt thắng môi, lưỡi, má là 1 tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ có thể áp dụng phương pháp cắt bằng dao thông thường hoặc bằng dao điện hoặc laser, những kỹ thuật này ngày càng được cải tiến và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Như vậy, cắt thắng lưỡi, môi, má là rất cần thiết. Tiểu phẫu này sẽ được thực hiện nhanh chóng và giúp bạn loại bỏ nhanh các phanh, trả lại chức năng bình thường của hàm miệng.

2. Ưu điểm khi thực hiện cắt thắng lưỡi, môi, má công nghệ mới

Thực chất cắt thắng lưỡi, môi, má là tiểu phẫu khá đơn giản mà bác sĩ sẽ sử dụng kéo thuờng, kéo điện hoặc chiếu tia laser để loại bỏ các liên kết này. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng thực hiện dịch vụ cắt thắng lưỡi, môi, má, mang lại hiệu quả cao và cải thiện chức năng bình thường ở những bộ phận này.

Cắt thắng lưỡi, môi, má là cần thiết để cải thiện chức năng bình thường ở những bộ phận này của trẻ

Cắt thắng lưỡi, môi, má tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo các ưu điểm sau:

– Thực hiện nhẹ nhàng, không gây đau nhiều hay cảm giác khó chịu.

– Hạn chế xâm lấn, an toàn, nhất là nếu thực hiện với chiếu laser thì hoàn toàn không phải đụng chạm dao kéo.

– Thực hiện nhanh, phục hồi nhanh, tiết kiệm thời gian.

– Không lo nhiễm trùng, biến chứng, hạn chế chảy máu do được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo về tay nghề bác sĩ.

HOẶC GỌI: 19001047

3. Quy trình cắt thắng lưỡi, môi, má an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng và cho tư vấn

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, kiểm tra tổng quát là bước rất được chú trọng nhằm xác định cụ thể tình trạng mà khách hàng đang gặp phải. Khách hàng sẽ được thăm khám và cho tư vấn khắc phục cũng như được giải đáp chu đáo các thắc mắc có liên quan.

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng phanh lưỡi, môi, má

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và sát khuẩn

Bước này sẽ giúp ca tiểu phẫu diễn ra an toàn hơn, tránh được tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo. Bạn sẽ được vệ sinh răng và khoang miệng sạch sẽ, xử lý các bệnh nha chu nếu có cũng như xác khuẩn cẩn thận vị trí cần cắt thắng lưỡi, môi, má.

Bước 3: Tiến hành cắt thắng lưỡi, môi, má

Tùy vào phương pháp được thống nhất khi thăm khám mà bác sĩ sẽ tiến hành cắt thắng lưỡi, môi, má cho bạn. Toàn bộ quá trình này được trực tiếp các bác sĩ giỏi thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng.

4. Lưu ý trước khi cắt thắng lưỡi, môi, má

Để đảm bảo việc cắt thắng lưỡi, môi, má đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, bạn nên lưu ý 1 số điều dưới đây:

  • Cắt thắng lưỡi, môi, má chỉ nên thực hiện khi chúng làm ảnh hưởng đến các chức năng thông thường của người bệnh

Chỉ nên cắt thắng lưỡi, môi má khi chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ

  • Khi trẻ khó khăn khi ăn uống, bú, nuốt, phát âm…thì nên theo dõi và tìm hiểu để cắt thắng lưỡi
  • Trong giai đoạn trẻ mọc răng sữa và bị đau thì nên cân nhắc để cắt phanh môi trên. Nếu phanh môi trên khiến cho các răng phía trước hàm trên bị hở thì nên nắn chỉnh răng trước khi cắt phanh môi. Nếu chưa chỉnh răng đóng khoảng mà cắt phanh môi sẽ khiến tạo thành mô sẹo và cản trở việc điều chỉnh răng, răng có thể bị hở vĩnh viễn.
  • Phanh má và phanh môi dưới ít ảnh hưởng và ít gây ra các vấn đề với trẻ nên hầu như không có chỉ định phẫu thuật.

Cắt thắng lưỡi, môi, má là tiểu phẫu không quá phức tạp, tuy nhiên, chỉ khi áp dụng công nghệ mới tại địa chỉ uy tín thì bạn mới có được kết quả như mong đợi. Để được tư vấn cụ thể về tình trạng của mình cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám trực tiếp nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899