Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào ạ? Em mới nâng mũi được 2 hôm, sau khi phẫu thuật xong bác sĩ có dặn em 10 ngày sau đến bệnh viện để cắt chỉ, không biết cắt chỉ liệu có đau không, có được bôi tê không thưa bác sĩ! (Bảo An – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Nâng mũi có bóc tách cấu trúc mũi để đưa sụn nâng mũi vào và chỉnh sửa mũi, do đó, sau khi thực hiện xong bác sĩ bắt buộc phải sử dụng chỉ khâu chuyên dụng để đóng kín lại vết mổ, giúp vết thương không bị nhiễm trùng và lâu lành hơn. Sau một thời gian, bạn cần quay lại để cắt chỉ, điều này gây nên tâm lý lo lắng của bệnh nhân không biết cắt chỉ sau nâng mũi có đau không.

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không không chỉ là thắc mắc của riêng bạn Bảo An ma còn là băn khoăn của nhiều bệnh nhân khác. Thông thường, sau 7-10 ngày bạn sẽ phải quay lại bệnh viện để cắt chỉ và kiểm tra lại vết thương, khắc phục kịp thời những vấn đề của mũi.

– Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nếu cơ địa lành, vết thương hồi phục nhanh, không còn sưng đau thì việc cắt chỉ sẽ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây đau đớn và không cần gây tê. Bạn sẽ chỉ cảm thấy tê tê như kiến cắn, không đau đớn nhiều nên có thể yên tâm khi thực hiện. Ngược lại, nếu cơ địa không lành thì có thể đau đớn hơn so với mọi người.

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu thì cắt chỉ – Chuyên Gia Tư Vấn 

– Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không phụ thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người, người nào chịu đau giỏi sẽ thấy cơn đau không đáng kể, có thể chịu đựng được. Ngược lại, người nào chịu đau kém sẽ cảm thấy đau và khó chịu hơn so với mọi người.

– Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm thì thao tác cắt, rút chỉ được thực hiện nhẹ nhàng, không làm bệnh nhân đau đớn. Nếu bác sĩ có tay nghề non yếu thì khó tránh khỏi việc khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Thông thường, cắt chỉ sau nâng mũi sẽ không được bôi tê vì đa số lúc này vết thương đã lành và dần ổn định, bác sĩ sẽ hạn chế bôi tê vì thuốc này có thể khiến vết thương bị nề và lâu lành hơn so với không bôi thuốc tê.

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?Bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm nên cắt chỉ nhẹ nhàng, không đau đớn

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề khéo léo nên việc cắt chỉ sau nâng mũi sẽ được thực hiện khéo léo, đúng kỹ thuật và không làm bệnh nhân đau đớn, khó chịu. Bên cạnh đó, việc cắt chỉ cũng được đảm bảo vô trùng, ngăn không cho xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Như vậy, bạn có thể yên tâm hơn về việc cắt chỉ sau nâng mũi có đau không và đến gặp bác sĩ đúng hẹn để thực hiện. Mọi thắc mắc về nâng mũi và các vấn đề có liên quan, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899