Cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu?

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu ạ? Cánh mũi của em hơi to nên em muốn chỉnh sửa lại, tuy nhiên em sợ nếu để lại sẹo thì khuôn mặt sẽ bị khiếm khuyết, dù trang điểm cũng khó che giấu được thưa bác sĩ! (Nguyễn Phương Anh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu?Cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu?

Cắt cánh mũi là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng mũi to và thô cứng, thành cánh mũi dày, giúp mũi trở nên thon gọn, cân đối hơn. Kỹ thuật cắt cánh mũi có xâm lấn, cắt rạch đến mũi nên không khỏi khiến nhiều người lo lắng về việc cắt cánh mũi có để lại sẹo không.

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu?

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân, tuy nhiên, bạn không nên lo nghĩ quá nhiều bởi nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ tốt, thực hiện nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn thì sẽ không để lại sẹo xấu, cánh mũi trở nên đẹp và hài hòa với tổng thể. Vết cắt thu gọn cánh mũi khá nhỏ, được bác sĩ khâu đóng lại bằng chỉ thẩm mỹ và che giấu một cách khéo léo, ngăn chặn sẹo xấu cho bệnh nhân.

Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày cắt cánh mũi thì vết thương sẽ liền và bệnh nhân đến bệnh viện để cắt chỉ, sau thời gian này, mũi dần ổn định, không xuất hiện sẹo hay các dấu vết mất thẩm mỹ.

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu?Cắt cánh mũi để lại sẹo là do kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ còn non yếu

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu muốn ngăn chặn sẹo xấu sau khi cắt cánh mũi thì cần chăm sóc mũi đúng cách, chú ý một số điều dưới đây:

– Tránh ăn rau muống sau khi cắt cánh mũi để ngăn ngừa sẹo lồi, sẹo xấu do rau muống có thể làm đầy vết thương nhanh chóng.

– Không để mũi bị viêm nhiễm, nhiễm trùng

– Không để mũi bị chấn thương, va chạm.

– Trường hợp cơ thể bạn có cơ địa sẹo lồi thì có thể bôi thuốc liền sẹo theo đơn chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu sẹo nhiều thì bạn cũng nên yên tâm bởi các phương pháp thẩm mỹ hiện đại có thể xóa sẹo hiệu quả, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được sức khỏe cho người bệnh.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thực hiện cắt cánh mũi cho bệnh nhân là các bác sĩ giỏi, có kỹ thuật tốt, tay nghề khéo léo và kinh nghiệm nhiều năm nên cánh mũi được cắt nhẹ nhàng, tỉ lệ xâm lấn ít, không để lại sẹo xấu và biến chứng nguy hiểm.

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không, làm cách nào để ngăn ngừa sẹo xấu?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cắt cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý:  Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Sau khi cắt cánh mũi, bệnh nhân sở hữu chiếc mũi thon gọn, cân đối với tổng thể, mũi có dáng chữ A thanh tú. Tình trạng cánh mũi thô kệch, thiếu nữ tính được khắc phục sẽ giúp cho bạn thêm tự tin với bản thân, công việc trở nên thuận lợi hơn.

Như vậy, bạn không cần lo lắng nhiều về việc cắt cánh mũi có để lại sẹo không bởi tình trạng này có thể ngăn chặn được nhờ việc lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi để thực hiện. Mọi  thắc mắc có liên quan, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899