Cắt cánh mũi có ĐAU không, Hướng dẫn cách giảm đau Hiệu Quả?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ giải đáp giúp em cắt cánh mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả ạ? Cánh mũi của em to và thô nên khuôn mặt trở nên mất cân đối, em đang định sẽ cắt cánh nhưng sợ đau nên vẫn chưa thực hiện thưa bác sĩ! (Hoài An – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoài An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cắt cánh mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cắt cánh mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả?Cắt cánh mũi có đau không là vấn đề mà mọi người quan tâm trước khi thực hiện

Cắt cánh mũi là giải pháp hiệu quả, được nhiều người lựa chọn để điều chỉnh lại dáng mũi, giúp cánh mũi trở nên thon gọn, cân đối, lỗ mũi hình hạt chanh, mũi chuẩn dáng chữ A xinh xắn. Mặc dù hiệu quả mang lại khiến nhiều người hài lòng nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều người băn khoăn không biết cắt cánh mũi có đau không.

Cắt cánh mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả?

Cắt cánh mũi có đau không, mức độ đau như thế nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng phương pháp này không đáng sợ như bạn lo lắng bởi trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để vô cảm cảm giác cho bạn. Cắt cánh mũi cũng là kỹ thuật đơn giản, mức độ xâm lấn ít nên cơn đau khi chờ lành thương sẽ không làm bạn quá khó chịu, hơn nữa cơn đau này cũng có thể kiểm soát được hiệu quả bằng thuốc giảm đau mà bác sĩ kê cho bạn.

Theo cảm nhận của những người đã có kinh nghiệm thực hiện phương pháp này thì phẫu thuật cắt cánh mũi có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ: Nếu kỹ thuật của bác sĩ tốt thì cắt cánh mũi được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn nên mức độ đau cũng rất ít. Ngược lại, bác sĩ tay nghề non yếu sẽ làm cho cơn đau của bạn dữ dội hơn so với bình thường.

Cắt cánh mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả?Bệnh nhân được gây tê trước khi cắt cánh mũi nên không cảm thấy đau đớn

Xem thêm: TOP 3 cách làm mũi nhỏ lại cực kỳ Đơn Giản mà Hiệu Quả 

Cắt cánh mũi có đau không phụ thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người: Cùng một cơn đau nhưng mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau về mức độ đau ít hay đau nhiều.

Cắt cánh mũi đau không phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi cắt cánh mũi: Nếu bạn chăm sóc vết thương tốt, không để vết thương sưng đau kéo dài thì mũi nhanh chóng ổn định, không gây đau đớn. Ngược lại, nếu vết thương bị nhiễm trùng, viêm nhiễm hoặc bị chấn thương, va chạm sẽ trở nên đau đớn hơn so với thông thường.

Để giảm đau hoặc ngăn chặn các cơn đau có thể xảy ra sau khi cắt cánh mũi, bạn nên tuân thủ lời dặn của bác sĩ, uống thuốc theo chỉ định để vết thương không bị viêm nhiễm. Bên cạnh đó, bạn có thể chườm lạnh cho mũi, tránh va chạm, kiêng một số loại thực phẩm dễ làm mũi bị sưng bầm như: đồ nếp, thịt gà, hải sản…

Cắt cánh mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào hiệu quả?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cắt cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Khi lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề phẫu thuật cắt cánh mũi có đau không, bác sĩ tại đây là những người có kinh nghiệm nhiều năm, đã được đào tạo bài bản, được cấp phép hành nghề đầy đủ nên cánh mũi được cắt nhẹ nhàng, đúng kỹ thuật, không gây đau đớn khó chịu, thời gian lành thương cũng rất nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo những thông tin trên đây để giải đáp cho thắc mắc của mình về cắt cánh mũi có đau không và có thể yên tâm để thực hiện. Nếu muốn được tư vấn chính xác về tình trạng mũi của mình, tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899