Thế nào là cánh mũi rộng & Giải Pháp để cánh mũi nhỏ gọn hơn

Cánh mũi rộng là đặc điểm khá phổ biến của người Việt Nam, chúng khiến cho mũi mất đi sự cân đối, làm mất đi vẻ hài hòa của khuôn mặt. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này của mũi không?

1. Cánh mũi rộng là như thế nào, có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, độ rộng lý tưởng của cánh mũi cũng như độ cao của đầu mũi sẽ bằng khoảng 1/3 chiều dài mũ và chiều dài mũi phải bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt. Chiều rộng của cánh mũi bằng với khoảng cách giữa hai khóe mắt chính là cánh mũi đẹp, nếu cánh mũi rộng hơn khoảng cách này thì được cho là cánh mũi rộng.

Cánh mũi rộng và cách đơn giản để hô biến cánh mũi nhỏ gọn hơnCánh mũi rộng là độ rộng của cánh mũi lớn hơn so với khoảng cách giữa hai khóe mắt

Tuy nhiên, trên thực tế chưa có một con số cụ thể nào về kích thước của cánh mũi rộng. Bên cạnh đó, xác định cánh mũi rộng hay không còn tùy thuộc vào các đường nét trên khuôn mặt, do đó, bạn nên đến các bệnh viện thẩm mỹ để gặp bác sĩ và thăm khám cụ thể tình trạng của mình.

Cánh mũi bị rộng là khuyết điểm cần chỉnh sửa bởi chúng gây nên những ảnh hưởng khác nhau tới khổ chủ như:

– Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Một chiếc mũi đẹp cần có dáng mũi cao thẳng, mũi có hình chữ A, lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn. Tuy nhiên, khi cánh mũi bị rộng thì lỗ mũi cũng rộng theo, lỗ mũi bị lộ rõ và tất nhiên bạn không thể sở hữu được hình dạng hạt chanh như mong muốn.

– Trong nhân tướng học: Cánh mũi rộng sẽ làm lỗ mũi rộng, trong khi đó những người có lỗ mũi này thường không may mắn về tiền bạc, không giữ được của cải, bởi vậy họ không tích lũy được tài sản cho riêng mình.

– Về sức khỏe: Lỗ mũi và cánh mũi rộng sẽ dễ gây nên các bệnh hô hấp hơn so với mũi thông thường như: viêm mũi dị ứng, mũi bị nhiễm lạnh…

Xem thêm: Chia sẻ từ Chuyên Gia: Cánh mũi bè, dày thu gọn có được không? 

2. Cánh mũi rộng khắc phục như thế nào hiệu quả?

Cánh mũi rộng có thể khắc phục được một cách dễ dàng với công nghệ thẩm mỹ hiện đại như hiện nay. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, căn cứ vào tình trạng cụ thể của cánh mũi mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp:

– Cuộn cánh mũi: Áp dụng với các trường hợp cánh mũi bè rộng, thành cánh mũi mỏng, lỗ mũi to…Bác sĩ rạch 1 đường ở sát chân cánh mũi thuộc bên trong lỗ mũi và kéo nhẹ chân cánh mũi vào trong cho cánh mũi nhỏ lại, sau đó là dùng chỉ thẩm mỹ để khâu bóp lại và cố định cánh mũi.

– Cắt cánh mũi: Áp dụng với các trường hợp cánh mũi to nhưng thô cứng, lỗ mũi nhỏ, thành cánh mũi dày…Bác sĩ sẽ rạch một đường rạch ở sát bên ngoài chân cánh mũi, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cắt đi 1 phần sụn và mô mềm theo 1 tỉ lệ thích hợp. Sau cùng là dùng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết mổ một cách khéo léo.

Cánh mũi rộng và cách đơn giản để hô biến cánh mũi nhỏ gọn hơnCánh mũi rộng và cách đơn giản để hô biến cánh mũi nhỏ gọn hơnHình ảnh khách hàng trước và sau khi thu gọn cánh mũi rộng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Thu gọn cánh mũi rộng được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề khéo léo và kinh nghiệm nhiều năm nên đạt được hiệu quả cao, cánh mũi cân đối với tổng thể mũi và hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt.

Khi cắt cánh mũi, bác sĩ đảm bảo vô trùng cho bệnh nhân nhờ việc sát khuẩn cẩn thận, dụng cụ được khử trùng sạch sẽ, ngăn chặn việc xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Thu gọn cánh mũi diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ sau 30-40 phút là có thể hoàn thành, bệnh nhân ra về trong ngày mà không cần nằm lại viện theo dõi. Vết thương sau khi phẫu thuật lành thương nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân.

Cánh mũi rộng là khuyết điểm mất thẩm mỹ của mũi nhưng có thể khắc phục được dễ dàng nhờ công nghệ thẩm mỹ mũi hiện đại. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này và muốn được tư vấn về tình trạng của mình thì vui lòng liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc theo số hotline 1900 1047 nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899