Biến chứng sau khi nâng mũi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Biến chứng sau khi nâng mũi là 1 trong những vấn đề ai cũng không muốn gặp phải, chúng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng, làm cho ca nâng mũi bị thất bại và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Vậy tình trạng này nguyên nhân do đâu và có cách nào để khắc phục không?

1. Những biến chứng sau khi nâng mũi thường gặp

Những biến chứng sau khi nâng mũi gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Bạn có thể nhận biết một số biến chứng nâng mũi qua những dấu hiệu dưới đây:

Biến chứng sau khi nâng mũi – Nguyên nhân và cách khắc phụcMột số biến chứng sau khi nâng mũi thường gặp

Sống mũi bị lệch vẹo: đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi nâng mũi

 • Sống mũi và đầu mũi bị bóng đỏ
 • Sống mũi bị lộ
 • Đầu mũi quá to hoặc mất cân xứng
 • Lỗ mũi bị lệch, biến dạng sau khi nâng
 • Trụ mũi (chân mũi) bị lệch
 • Mũi đau nhức kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm
 • Mũi bị nhiễm trùng, hoại tử: biểu hiện là mũi bị đau nhức kéo dài, sưng mủ, sưng đỏ hoặc tím mũi…

Xem thêm: Phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng cho dáng mũi Chuẩn Đẹp? 

2. Nguyên nhân gây ra những biến chứng sau khi nâng mũi

Nguyên nhân gây ra tình trạng biến chứng sau khi nâng mũi chủ yếu là bởi những lý do dưới đây:

Biến chứng sau khi nâng mũi – Nguyên nhân và cách khắc phụcNâng mũi bị biến chứng là do bác sĩ có trình độ chuyên môn yếu kém, thiếu kinh nghiệm thực tế

 • Do trình độ chuyên môn của bác sĩ yếu kém, tay nghề non yếu nên đường mổ bị lệch, sống mũi được đặt quá sát với da, không xử lý tốt tình trạng mũi bị gồ, sử dụng kích cỡ sụn mũi không phù hợp, không thực hiện nghiêm ngặt vấn đề vô trùng khi nâng mũi
 • Do sụn mũi được sử dụng không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Cơ sở thẩm mỹ thiếu hụt các máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ việc điều trị của bác sĩ
 • Do bệnh nhân chăm sóc vết thương sau nâng mũi không đúng cách, khiến mũi bị biến chứng sau nâng.

3. Cách khắc phục biến chứng sau khi nâng mũi để mũi đẹp, sức khỏe đảm bảo

Biến chứng sau khi nâng mũi có thể khắc phục được nhưng do đây là mũi mổ lại nên cần thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm thì tỉ lệ thành công mới cao, không làm mũi bị hỏng thêm lần nữa.

Bởi vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi ở đâu uy tín, được cấp phép đầy đủ, bác sĩ có giấy phép hành nghề để sửa mũi bị biến chứng. Bạn có thể lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để phẫu thuật bởi trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân khắc phục được mũi lỗi hỏng sau nâng tại đây. Sau khi thăm khám tổng thể, tùy vào tình trạng cụ thể của mũi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những cách xử lý mũi phù hợp như:

– Với mũi bị lệch: Tiến hành mổ lại mũi, rút sụn nâng mũi cũ để tạo khoang mũi mới, chỉnh sửa lại sụn mũi cũ hoặc sử dụng sụn mới để nâng mũi.

– Mũi bị lộ sóng, đầu mũi cũng bị lộ: Lấy bỏ sống mũi cũ, lựa chọn sóng mũi mới mềm mại hơn, có thể sử dụng miếng đệm Megaderm để bao bọc mũi khi da mũi quá mỏng hoặc sử dụng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi, giúp đầu mũi mềm mại hơn.

– Lỗ mũi và trụ mũi bị biến dạng: Tạo hình lại lỗ mũi bằng cách cuộn cánh mũi hoặc cắt cánh mũi, dựng lại trụ mũi cho cân đối với tổng thể mũi.

– Nâng mũi bị biến chứng nhiễm trùng, hoại tử: Trước tiên phải xử lý vết thương bị nhiễm trùng, hoại tử nhằm ngăn chặn chúng không lây lan rộng sang các vùng lân cận. Sau đó, bạn phải chờ khoảng 6 tháng cho mũi lành thương rồi mới tiến hành nâng mũi thì mới mang lại hiệu quả cao.

Biến chứng sau khi nâng mũi – Nguyên nhân và cách khắc phụcThiết bị Vectra 3D giúp bệnh nhân xem trước kết quả phẫu thuật chỉnh sửa mũi

Các phương pháp khắc phục biến chứng phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được gọi chung là sửa lại mũi cấu trúc S line. Các phương pháp này được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm nên tỉ lệ thành công cao, khiến bệnh nhân hài lòng.

Bên cạnh đó, tình trạng bệnh nhân mơ hồ về kết quả thẩm mỹ cũng sẽ được khắc phục nhờ thiết bị Vectra và phần mềm 3D, mọi số liệu về dáng mũi, kích thước, độ cao, kích thước sụn mũi cần sử dụng…sẽ được mô phỏng trên không gian 3 chiều, bệnh nhân có thể so sánh dáng mũi trước và sau khi phẫu thuật để yên tâm hơn khi thực hiện. Cũng nhờ công nghệ này mà tỉ lệ mũi phải chỉnh sửa lại sau nâng được hạn chế rất nhiều.

Biến chứng sau khi nâng mũi có thể đề phòng cũng như khắc phục được với điều kiện bạn được phẫu thuật tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Để được giải đáp thông tin có liên quan hoặc bất cứ những vấn đề gì mà bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899